ALL-NEW ISUZU MU-X นวัตกรรมยานยนต์ขวัญใจชาวไทย

ปีที่ผ่านมา แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่เป็นใจมากนัก สำหรับองค์กรธุรกิจต่างๆ แต่ก็มีองค์กรจำนวนหนึ่งที่เติบโตสวนกระแสจากผลงานที่โดดเด่น ALL-NEW ISUZU MU-X รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งผ่านการรังสรรค์ตกแต่งอย่างมีสไตล์ จากบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จนสามารถคว้ารางวัล Product of the year 2021 ประเภทสินค้ากลุ่มยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองได้สำเร็จ

 

คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เล่าให้ทาง Business+ ฟังว่า “ปีที่ผ่านมาเป็นความท้าทายของบริษัท เป็นอย่างมาก โดยภาพรวมของตลาดรถยนต์หดตัวลดลงติดลบมากกว่า 20% แต่ อีซูซุ กลับสามารถเติบโตได้ดีสวนทางตลาดอยู่ที่ 7.7% รวมถึงในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2021 ตลาดเริ่มค่อย ๆ ฟื้นคืนมาได้ แม้ภาพรวมยังคงติดลบอยู่ที่ 2.5% และ อีซูซุ กลับสามารถขยายตัวเพิ่มขึ้นได้ถึง 4.4%”

 

ปัจจัยสำคัญที่ อีซูซุ สามารถเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง คุณวิชัย มองว่า “เกิดจากความแข็งแกร่งของแบรนด์ อีซูซุ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่ผู้บริโภคชาวไทยมามากกว่า 60 ปี จึงเป็นที่คุ้นเคย และไว้วางใจของผู้บริโภคมาโดยตลอด ซึ่งเราชัดเจนในเรื่องของการมอบประสบการณ์การใช้งาน และคุณภาพของสินค้าที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค

 

รวมถึงการบริการที่จริงใจในราคาที่เหมาะสม ที่สำคัญต้องคุ้มค่าในการใช้งานในระยะยาว หรือแม้กระทั่งการขายต่อที่ต้องได้ในราคาที่เหมาะสมเช่นกัน”และเมื่อมองถึงจุดเด่นของ ALL-NEW ISUZU MU-X จนสามารถคว้ารางวัล Product of the year 2021 ประเภทสินค้ากลุ่มยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองได้สำเร็จได้นั้น คุณวิชัยบอกว่า ALL-NEW ISUZU MU-X ยนตรกรรมล่าสุดจากอีซูซุ เป็นการปรับโฉมใหม่ด้วยคอนเซปต์ต้องการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกแห่งการขับขี่อย่างมีสไตล์ ตกแต่งภายในสวยหรูหราแบบฉบับ Fine, Rich & Impressive Craftsmanship พร้อมยกระดับความปลอดภัยด้วยนวัตกรรม ADAS  (Advanced Driver Assistance Systems)

 

พร้อมสรรพด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากอีซูซุ ด้วยกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera ทำหน้าที่สอดส่อง คอยตรวจจับเส้นถนน หรือวัตถุที่อยู่ด้านหน้าแบบ Real Time ได้อย่างแม่นยำ ชัดเจนไม่เพียงเท่านี้ยังมาพร้อมกล้องเดี่ยวแบบ Mono Camera เรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน เพื่อเสริมทัพความมั่นใจให้ผู้ขับขี่อย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้ ALL-NEW ISUZU MU-X ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบโครงสร้างภายใต้แนวคิด ISUZU Symmetric Mobility ด้วยการเลือกสรรใช้โครงสร้างเสริมเหล็ก Ultra-High Tensile ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน บวกกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น EBD (Electronic Brake-force Distribution) ระบบที่ช่วยกระจายแรงเบรก ABS (Anti-lock Brake System) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก และ BA (Brake Assist) ระบบเสริมแรงเบรก

 

ที่สำคัญมาพร้อม SRS Airbags ที่ให้มามากถึง 6 ตำแหน่ง เรียกได้ว่า นอกจากจะสวยงามหรูหราสะดุดตาแล้ว ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาเต็มคันรถอีกด้วยโดยคุณวิชัย ได้เล่าเสริมว่า ALL-NEW ISUZU MU-X ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เราภูมิใจเป็นอย่างมาก Market Share ในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2564 ที่ผ่านมานี้ เราสามารถกินส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 31% ขยายตัวจากปีที่แล้วที่เคยอยู่ที่ 18% เนื่องจากสินค้าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดี และยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นที่น่าเสียดาย ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถเติบโตได้มากกว่านี้ แต่ติดที่สถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา ทำให้ชิพชิ้นส่วนสำคัญของการผลิตรถยนต์ขาดแคลน ส่งผลให้การผลิตเกิดการชะลอตัวลง”

 

อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าอีซูซุยังคงลุยตลาดต่อไป “ต้องบอกว่าในปี 2565 สถานการณ์ค่อนข้างคาดเดาได้ยาก ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แต่ในส่วนของยอดขายเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไม่น่าเป็นห่วง เพราะความต้องการในตลาดยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่สิ่งที่น่าห่วงจะเป็นเรื่องของการขาดแคลนของชิพที่อาจทำให้การผลิตต้องหยุดชะงัก และถ้าหากมีการล็อกดาวน์อีกครั้ง อาจเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวลงได้” คุณวิชัย กล่าว

 

“สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด คือ การปรับเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วย บวกกับ Big data ที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ให้เกิดสูงสุด ซึ่งที่ผ่านมา เราก็ได้นำมาปรับใช้และเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการให้ดีที่สุด ส่งมอบให้ถึงมือลูกค้า” คุณวิชัย ได้กล่าวทิ้งท้าย