Home / HAPPENING / AcneQ อาวุธน้องใหม่ใช้จัดการสิว การันตีด้วยรางวัลเหรียญทองจากโปแลนด์

AcneQ อาวุธน้องใหม่ใช้จัดการสิว การันตีด้วยรางวัลเหรียญทองจากโปแลนด์

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เราเห็นผลิตภัณฑ์แผ่นแปะสิว (Acne Patch) ประมาณ 4-5 ยี่ห้อ เข้ามาอยู่ในร้านสะดวกซื้อและตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ซึ่งยี่ห้อเหล่านี้ล้วนนำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งหมด แต่ละยี่ห้อก็จะมีลูกเล่นแตกต่างกันไป AcneQ จึงเป็นผลิตภัณฑ์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในตลาดรักษาสิว แต่มากด้วยประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ

ผลิตภัณฑ์ AcneQ ผลิตจากนวัตกรรมธรรมชาติ มีสารสกัดจากเปลือกมังคุดที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิว และช่วยฆ่าเชื้อที่ก่อให้เกิดสิว ออกฤทธิ์ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ตัวสารขนาดเล็กระดับนาโนสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างดี

 

AcneQ

ส่วนตัวแผ่นแปะสิวก็ทำมาจากยางพาราโปรตีนต่ำ ช่วยลดอาการแพ้ แถมยังติดแน่นสนิท ลอกออกได้ไม่ทำลายรูขุมขน สามารถดูดซับของเหลวจากสิวได้เช่นเดียวกับแผ่น Hydrocolloid ที่มีอยู่ในแผ่นแปะสิวทั่วไป ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นจุดเด่นของ AcneQที่พอจะสู้กับแผ่นแปะสิวยี่ห้ออื่นได้ไม่ยากเลยทีเดียว

 

AcneQ

ผู้ที่คิคค้นผลิตภัณฑ์AcneQขึ้นมาคือ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ผู้เคยได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 2015 นอกจากผู้คิดค้นจะได้รางวัล ตัวผลิตภัณฑ์ AcneQก็ได้รางวัลเหรียญทองจากการประกวด “Economic and Scientific Innovation” ในงานINTARG 2016 ณ ประเทศโปแลนด์ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

AcneQเพิ่งวางขายในตลาดเพียงแค่ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น และเพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่เสียงตอบรับจากผู้ใช้ดีมาก จนบริษัท ไบโอบอร์น จำกัด ผู้ผลิตตั้งเป้าในปีแรกสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ไว้ 10-20 ล้าน และจะค่อยขยับขึ้นไปอีกในปีถัดไป รวมถึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้เหมาะสมกับร้านขายยา เช่นอาจจะทำเป็นซองแยกขาย ให้สามารถจับต้องหรือพกพาได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังจะเสริมทัพให้มีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากสารสกัดจากเปลือกมังคุดออกมาอีกด้วย เช่น โทเนอร์สำหรับเช็ดหน้า เป็นต้น

AcneQ

AcneQจึงเป็นผลิตภัณฑ์ด้านรักษาสิวที่น่าจับตามอง เพราะแผ่นแปะสิวเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศไทย ประกอบกับคุณสมบัติต่างๆ ที่มีความโดดเด่นหลายอย่าง จึงทำให้สินค้าตัวนี้สามารถต่อยอดและเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักษาสิวได้ไม่ยากจนเกินไป

 

Acne มาจากรากศัพท์ภาษากรีก มีความหมายว่า สิว
Q มาจากคำว่า kill (ฆ่า) เนื่องจากตอนแรกผู้สร้างต้องการให้เป็นคำว่า ฆ่าสิว ตามสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฆ่าเชื้อแห่งการเกิดสิวได้ แต่คำว่า kill มันฟังดูรุนแรงเกินไปสำหรับการรักษาสิวบนใบหน้า จึงเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษร Q แทน

 

สามารถหาซื้อ AcneQได้ที่ Siam Paragon, Emporium, The Mall และ EVEANDBOY หรือ Facebook