ขนมข้าวอบกรอบ ‘ยูกิ’ บุกเมืองไทย

เรียกได้ว่าเป็น การบุกตลาดขนมข้าวอบกรอบเป็นครั้งแรก สำหรับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ผนึกกำลังพันธมิตร ขอรุกตลาดขนมอบกรอบ เปิดตัว ยูกิ ขนมข้าวอบกรอบสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวภายใน 5 ปี


ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว (8 ธันวาคม 2558) ขนมข้าวอบกรอบ ยูกิ  โดยบริษัท สิงห์-ซางโกะ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท เฮสโก ฟู้ด อินดัสทรี่ จำกัด และบริษัท ซังโกะ เซกะ จำกัด ส่งผลิตภัณฑ์ ‘ยูกิ’ ขนมข้าวอบกรอบ ประเดิมตลาดขนมขบเคี้ยว

ขณะที่ ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล  มั่นใจว่า “ยูกิจะสามารถสนองความต้องการของคนไทยที่มองหาสินค้าเพื่อสุขภาพ ด้วยจุดเด่นที่เป็นขนมข้าวอบกรอบแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ “

Yuki_02
ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล (ซ้าย) ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และฮิโนโนริ ซาโต (ซ้าย) ประธานบริษัท สิงห์-ซางโกะ จำกัด

สำหรับแผนการทำตลาดของ ‘ยูกิ’ เบื้องต้น บริษัทฯ ได้ดาราหนุ่มชื่อดัง พุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ว่าเป็นขนมที่ “อร่อยสุดติ่ง ตัวจริงจากญี่ปุ่น” พร้อมกับทำการตลาดแบบ 360 องศาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ วัยรุ่น ทั้งนักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงวัยเริ่มต้นทำงาน อายุตั้งแต่ 15-25 ปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำตลาด ครองส่วนแบ่งตลาดให้ได้ 30% ภายใน 5 ปี ซึ่งปัจจุบัน โดโซะเป็นผู้นำตลาดดังกล่าว ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาด ประมาณ 80% ตามด้วย ชินมัย 8% และอื่น ๆ 12%