Home / Lifestyle / Life of living / Veranda Residence Hua-Hin คอนโดมิเนียมอารมณ์รีสอร์ท

Veranda Residence Hua-Hin คอนโดมิเนียมอารมณ์รีสอร์ท

ใคร ๆก็อยากมีคอนโดตากอากาศบรรยากาศติดริมทะเล และยิ่งอยู่บนทำเลทองแล้วล่ะก็ ก็ยิ่งคุ้มค่ากับการลงทุน ใครที่กำลังมองหาหรือมีแผนที่จะหาคอนโดพรีเมียมงามๆหลังห้องไว้นอน รับลม ชมวิว ในช่วงวันหยุด แถมบริการบริการ Hotel Service แล้วล่ะก็ ตั้งใจอ่านให้ดี

เพราะคราวนี้ B+ ไปเจอคอนโดที่ต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆ บนชายหาดหัวหินที่คิดว่าไม่น่าสามารถหาได้อีกแล้วบนชายหาดหัวหิน คอนโดที่ B+พูดถึง ก็คือ “วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน” (Veranda Residence Hua-Hin) นั่นเองลองมาดูความน่าสนใจของ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน  กันดีกว่า ว่าจะว้าวแบบที่ B+ พูดหรือเปล่า

Veranda

อันดับแรกชื่อก็บ่งบอกถึงแบรนด์อยู่แล้วว่า เป็นโครงการของ  บริษัท วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา จำกัด ที่คุ้นชื่อกันในหมู่นักอสังหาฯ โดยเฉพาะแวดวงรีสอร์ท วีรันดา เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกๆ ของ Design Hotel ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในหลายโครงการ, วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮ รีสอร์ท, ซึ่งทีมดีไซน์สามารถสร้าง First Impression ได้ตั้งแต่แรกที่มาเยือน โดยเฉพาะล่าสุด วีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา (Veranda Residence Pattaya) ก็สร้างปรากฏการณ์ในโลกโซเชียล ซึ่งมีกระแสชื่นชมอย่างมาก ทำให้ภาพรวมของการท่องเที่ยวพัทยาคึกคักขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดนอกจากนี้ วีรันดา รีสอร์ท หัวหิน ยังกลายเป็น เป็นรีสอร์ทสุดฮิปของเมืองหัวหิน และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มีไลฟ์สไตล์เท่ๆ สุดชิคไปแล้ว

ในส่วนของVeranda Residence Hua-Hin ที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ เป็นโครงการที่พักอาศัยตากอากาศสุด พรีเมี่ยม มูลค่าโครงการกว่า  2.5 พันล้านบาท บนพื้นที่หน้าหาดหัวหินใกล้กับเขาตะเกียบ กว่า 14 ไร่ โดดเด่นด้วยดีไซน์น้นดีไซน์ของการออกแบบที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนทุกรุ่นใหม่

ส่วนการเดินทางยิ่งสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 3นาทีก็สามารถไปถึงท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน – พัทยา หรือ ตลาดไนท์มาร์เก็ต ซิคาด้า 5 นาทีจากโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน และศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน หรือจะไปเล่นน้ำคลายร้อนที่สวนน้ำวานา นาวาก็ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น

และที่สำคัญเอาใจคนที่อยากพักผ่อนโดยไม่ต้องกังวลเครื่องความสะอาดหรือหาแม่บ้านดูแลคอนโดเองให้ยุ่งยากเพราะที่นี่จัดเป็น First Hotel Serviced Beachfront Design Residence หรือเป็นที่พักอาศัยริมชายหาดแห่งแรกที่มาพร้อมกับการบริการแบบโรงแรม เพราะภายในโครงการจะมีส่วนของบูทีคโฮเทลภายใต้แบรนด์น้องใหม่ “อะ วีรันดา คอลเลคชั่น” (A Veranda Collection) เรียกว่าหาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วเหมาะกับการเป็นบ้านหลังที่สอง ทั้งเพื่อการพักผ่อนและลงทุนในคอนโดมิเนียมอารมณ์รีสอร์ทนั่นเอง

และด้วยความที่ Veranda เป็น Design Brand ที่มีความถนัดในเรื่องการออกแบบ การพัฒนา และการบริหารรีสอร์ท หรือที่พักอาศัยให้ตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยในคราวเดียวกัน คือลูกค้าที่ต้องการการพักผ่อนและความสะดวกเหมือนอยู่บ้าน แต่ก็ยังไม่ทิ้งสไตล์ตัวเอง วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน จึงพัฒนาการออกแบบในเป็นเป็นแนวโมเดิร์น คอมเท็มโพรารี (Modern Contemporary) ในสไตล์แบบฉบับของวีรันดา ด้วยการนำลักษณะและศิลปะของพื้นที่ มาผสมผสานให้เข้ากับความทันสมัยที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่เน้นการออกแบบการตกแต่งภายใน

ในส่วนเฟอร์นิเจอร์แน่นอนว่าต้องเป็นระดับไฮเอนด์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ออกแบบโดยคอวตโตร ดีไซน์ (Quattro Design) และเสริมความโดดเด่นที่ทำให้วีรันดาแตกต่างจากโครงการคอนโดมิเนียมทั่วไปคือ การเน้นพื้นที่ของแลนด์สเคป (Landscape) ให้มากเป็นพิเศษโดยเฉพาะสระว่ายน้ำที่เป็นองค์ประกอบหลักของพื้นที่ เรียกว่าเป็นที่พักริมทะเลที่มีพื้นที่สระว่ายน้ำมากที่สุดของหัวหินเลยทีเดียว

วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน (Veranda Residence Hua-Hin) ประกอบด้วย 5 อาคาร รวมทั้งหมด 263 ยูนิต โดยราคาขายเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาทและมีห้องพิเศษ Sky Pool Duplex สนนราคาอยู่ที่ 49 ล้านบาท นำเสนอความพิเศษด้วยห้องพักสองชั้นพร้อมสระว่ายน้ำลอยฟ้าซึ่งมาพร้อมกับชุดเครื่องครัวและชุดสุขภัณฑ์นำเข้า ที่รับรองถึงความพรีเมี่ยม นอกจากนี้โครงการยังได้ผ่านการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (EIA : Environmental Impact Assessment) เรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มให้เปิดจองกลางเดือนเมษายนนี้ และจะเริ่มต้นก่อสร้างต้นปี 2561 คาดว่าใช้เวลาแล้วเสร็จประมาณ 2 ปี

Veranda

และไม่เฉพาะตอบโจทย์ของคนที่อยากมีคอนโดตากอากาศสำหรับพักผ่อนเท่านั้น ในมุมของนักลงทุนเองก็ต้องบอกว่าคุ้มค่า แต่จะตอบโจทย์นักลงทุนแน่นอน เพราะ ช่วงที่ผ่านมาแนวโน้มการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเมืองชายทะเลอย่างหัวหินมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับและคาดว่าตลาดคอนโดฯ ในเมืองตากอากาศจะสามารถขยายตัวสูงขึ้นได้อีก เพราะการสนับสนุนจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐที่กระจายลงไปในพื้นที่ต่างๆ

Veranda

ซึ่งที่ผ่านมาคอนโดฯ หรูมีราคาขยับสูงขึ้น โดยเฉพาะโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน มีจุดแข็งสำคัญที่เป็นโครงการที่ติดชายหาด และมีรูปแบบโครงการที่นำเสนอบริการในแบบบูทีคโฮเทล ที่สามารถอำนวยความสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับการพักผ่อน ด้วยมาตรฐานการบริการในระดับพรีเมี่ยม และราคาที่สมเหตุผล  เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ทั้งในแง่ทำเล ราคา และการที่มี Hotel Serviceสำหรับผู้บริโภค และนักลงทุน แน่นอน