TV Direct โหมโปรโมชั่นรับโค้งสุดท้ายของปี

TV Direct (ทีวี ไดเร็ค (TVD)) เดินหน้าโหมแคมเปญโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทาง ทีวี ช้อปปิ้ง-โฮมช้อปปิ้ง-อีคอมเมิร์ซ และระบบโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว เอาใจลูกค้าช่วงโค้งสุดท้ายของปี 59

วิเชียร มานะพงศ์พันธ์ หัวหน้าสายงานการเงินและบัญชี บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ (TVD) เปิดเผยว่า ปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมาจากการที่บริษัทได้มีการทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย การเพิ่มปริมาณมีเดียอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม ด้วยรูปแบบการเสนอขายสินค้าที่มีคุณภาพตรงใจผู้บริโภค การบริหารงานที่มีศักยภาพมากขึ้นของช่องทางร้านค้าปลีก TV Direct Showcase รวมถึงการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซจึงทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญการจัดส่งสินค้าที่ฉับไวทำให้เพิ่มปริมาณออเดอร์ในการจัดส่งและเกิบเงินสดได้มากขึ้น

 

 

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมีแผนการเพิ่มรายได้จาก TV Shoping ด้วยการเพิ่มปริมาณมีเดียอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม ด้วยรูปแบบการการจัดโปรโมชั่นเสนอขายสินค้าที่มีคุณภาพตรงใจผู้บริโภค ยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง ช่อง TVDmomo และ ช่อง 1618 ที่มีการเติบโตเหนือความคาดหมายทั้งยอดขายและผลกำไร ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมของธุรกิจเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

 

 

รวมถึงทีมโลจิสติกส์ที่ได้เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เช่น การจัดส่งสินค้าภายในระยะเวลา 3-5 วัน ทั้งประเทศ การจัดส่งสินค้าโดยการเก็บเงินสดและบัตรเครดิต สามารถจัดส่งสินค้าที่มีมูลค่าสูงได้ มีการประกอบสินค้าให้ความรู้ในการใช้สินค้าหรือแนะนำสินค้าในเบื้องต้น สามารถจัดส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ได้ แนะนำการบริการหลังการขายในเบื้องต้น และมีบริการรับคืนสินค้า

 

นอกจากนี้ ยังเดินหน้าลุยธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเว็บไซต์ โมบายแอปพลิเคชั่น และช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ทั้งหมดนี้เพื่อให้สอดคล้องกับการตลาดแบบ Multiscreen ที่ผสมผสานระหว่างการทำตลาดแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป ทั้งการพัฒนาและปรับโฉมเว็บไซต์ www.tvdirect.tv เวอร์ชั่นใหม่และการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ เน้นการตอบสนองการใช้งานได้อย่างฉับไว ตอบโจทย์เทรนด์นักช้อปในยุคดิจิตอลกับสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน เชื่อถือได้ ผ่านการคัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก

 

 

รวมถึงการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ TV Directได้เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภคในการช้อปปิ้งออนไลน์ครอบคลุมทั้งการสั่งซื้อสินค้า การสมัครสมาชิก และช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เพื่อให้นักช้อปออนไลน์ได้เลือกจ่ายได้ตามสะดวก รวมถึงการเก็บเงินปลายทางเมื่อได้รับสินค้า พร้อมบริการส่งทุกพื้นที่ทั่วไทย ด้วยการจัดวางรูปแบบเนื้อหาข้อมูลในเว็บไซต์ ให้ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน รวมถึงรองรับระบบปฏิบัติการ ทั้ง iOS, Android, Windows ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ตลอดจนการการันตีด้วยการรับประกันความพึงพอใจใน 30 วัน

 

“สำหรับไตรมาส 3/2559 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 913.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 731.06 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.89 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีผลขาดทุนสุทธิ 62.40 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมียอดรายได้รวมใน 9 เดือน มีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 69.34 ล้านบาท จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาทำให้มั่นใจว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง” วิเชียรกล่าว