“SX Food Festival 2022” จัดเต็มร้านอาหาร&ความอร่อย จากเชฟชื่อดังระดับโลก ในงาน Sustainability Expo 2022 (SX2022)

งานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน SX 2022 (Sustainability EXPO) ในโซน “SX Food Festival 2022”  ที่ชวนมาอิ่มอร่อยแบบดีต่อโลก” พบกับหลากหลายเมนูอาหารจานเด็ดจากเชฟดัง  ร่วมกิจกรรมมากมายที่สร้างแรงบันดาลใจในการบริโภคแบบใหม่เพื่อลดและจัดการอาหารเหลือ หรือ Food Waste  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565  เวลา 10:00 – 21:00 น. ชั้น LG  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (MRT ทางออก 3)

คุณต้องใจ ธนะชานันท์ ผู้อำนวยการคณะจัดงาน Sustainability Expo 2022 ได้กล่าวถึงภาพรวมและแนวคิดการจัดงาน “SX Foof Festival” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Sustainability Expo 2022 ว่าเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเชียนรวมเชฟชื่อดังในงาน อิ่มอร่อยแบบดีต่อโลก ดีต่อเรา ร่วมกิจกรรมมากมายที่สร้างแรงบันดาลใจในการบริโภคแบบใหม่เพื่อลดและจัดการอาหารเหลือ โดยภายในงานมีหลายโซนมากมาย อาทิเช่น

โซน Village: Food Waste Station พบกับอาหารจากโปรตีนจากพืช และโปรตีนทางเลือกหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษนำขวดมารีไซเคิล 1 ขวด รับ 1 คะแนน และเมื่อสะสมครบ 10 คะแนนรับน้ำดื่มหรือของแจกจากงาน และรับปุ๋ยอินทรีย์ที่ทำจากเศษอาหารและขยะในงาน (จำกัดจำนวนวันละ 200ถุง)

โซน อาหารอร่อยนานาชาติ  ซึ่งมีทั้งโซนอาหารไทยที่รวบรวมร้านเด็ดมากกว่า 25 ร้านทั้งเมนูจากสตรีทฟู้ด และเมนูซิกเนเจอร์ของโรงแรมระดับตำนาน โซนอาหารญี่ปุ่นที่รสเลิศจากร้านอาหารชื่อดัง โซนอาหารจีนที่รวบรวมอาหารจีนลือชื่อของหลายย่าน โซนอาหารเกาหลีที่จะพบเมนูโปรดที่หลากหลายทั้งไก่ทอดเกาหลี จาจังมยอน และกิมบับสูตรต้นตำรับ โซนอาหารยุโรปจากโรงแรมชื่อดังมาประชันกันในงาน

โซน Organic Market พบบูทสินค้าออร์แกนิก จากชุมชนทั่วไทย อย่างเครือข่ายเกษตรอินทรีย์วิถีน่าน จันทร์กับผัก GRAND Organic ฟาร์มออร์กานิกไทยมาตรฐาน IFOAM ที่นำเสนอขนมแปรรูปจากผัก  ดอยคำ  แดรี่โฮม บริบูรณ์ฟาร์มผู้ผลิตน้ำมันอะโวคาโดซอฟต์เจลเจ้าแรกในประเทศไทย พบสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องปลูกผักไฮโดรโปรนิค หรือแพลนท์เบสมีท และอาหารปลอดกลูเต็น

อีกทั้งยังพบเชฟดังจากรายการทีวียอดนิยมที่จะมาสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพ และอาหารที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิก ทั้งจากรายการ Iron Chef Thailand เช่น เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ เชฟอาร์-ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ เชฟพฤกษ์ สัมพันธวรบุตร และเชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต และผู้เข้าแข่งขันและผู้ชนะจากรายการ Master Chef Thailand ครบทุกซีซั่น เช่น เชฟแก้ว-ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร เชฟเฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว เชฟแม็กซ์-นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต เชฟเป๋าเป้-เจสสิก้า หวัง และเชฟอังกฤษ-อังค์กฤษฎิ์ เชื้ออ่ำ เป็นต้น