Hi-Cool

8 จุดแข็ง Super Hi-Kool ผู้เล่นตลาดฟิล์มกรองแสงพรีเมียม

อุตสาหกรรมรถยนต์มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และภาวะเงินเฟ้อที่เริ่มชะลอตัวลง ซึ่งส่งผลดีต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค ทำให้แนวโน้มตลาดฟิล์มกรองแสงในปี 2566 จะเติบโตไปด้วย ตามหลักของเศรษฐศาสตร์เพราะสินค้า 2 ชนิดนี้เป็นสินค้าสินค้าที่ใช้ประกอบกัน (Complementary Goods)

อย่างไรก็ตามฟิล์มกรองแสงในไทยจะมีผู้เล่นหลักจำนวนมาก จึงทำให้มีการแข่งขันที่ดุเดือด ดังนั้น แต่ละแบรนด์จึงต้องนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอเพื่อสร้างความได้เปรียบในเชิงแข่งขัน หนึ่งในแบรนด์ที่เป็นสินค้าพรีเมียมและได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ คือ Hi-Kool ผู้เล่นที่อยู่ในตลาดมากว่า 35 ปี

สำหรับแบรนด์ที่พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และยกระดับนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงได้อยู่เสมอ คือ ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ที่ล่าสุดส่งผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC ซึ่งมีจุดขาย คือ เป็นการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอเมริกาที่ชื่อว่า Embedded Nano Technology โดย Hi-Kool ได้ทำการผสานสารนาโนเซรามิก สารป้องกันรังสียูวีและรังสีอินฟราเรดเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อฟิล์ม PET ทำให้ได้ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีความทนทานกว่า และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ขณะที่เทคโนโลยี Embedded Nano Technology ยังทำให้ฟิล์มกรองแสงสำหรับรถยนต์รุ่น Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC กันความร้อนได้สูงขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวฟิล์มยังมาพร้อมกับชั้นปกป้อง Premium Metallized Ceramic ที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนได้สูง และลดการอมความร้อนทำให้ป้องกันความร้อนได้ดี ด้วยการนำเทคโนโลยีเฉพาะมาผสานกับวัสดุพรีเมียมได้ทำให้ฟิล์มสำหรับกรองแสงรถยนต์อย่าง Super Hi-Kool® Beyond Ceramic Series กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับการป้องกันความร้อนได้อีกเพื่อถนอมรถยนต์และสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เย็นกว่าด้วยการป้องกันรังสีความร้อนอินฟราเรดสูงสุดถึง 99% ซึ่งเหนือกว่าฟิล์มกรองแสง UV สำหรับรถยนต์อย่างฟิล์มเซรามิกที่เคยมีมา

8 จุดแข็ง Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC (ทำเป็นกรอบ)

  1. ประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรด (IR) สูงถึง 99%
  2. ป้องกันอันตรายจากรังสี UV ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของมะเร็งผิวหนัง ฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยได้ถึง 99%
  3. การติดฟิล์มกรองแสงรุ่นนี้ช่วยลดความร้อนที่จะผ่านเข้ามาและสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้รู้สึกเย็นสบายตลอดการเดินทาง
  4. ช่วยลดแสงจ้า ถนอมสายตา และเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น
  5. ปกป้องอุปกรณ์ภายในรถยนต์ไม่ให้ซีดจาง เสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด
  6. ช่วยประหยัดพลังงาน เสริมประสิทธิภาพการทำงาน และลดการทำงานหนักของเครื่องปรับอากาศ
  7. ไม่กีดกั้นสัญญาณ Easy Pass * หรือ GPS
  8. การันตีคุณภาพ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ Hi-Kool ให้การรับประกันนานถึง 7 ปี

จะเห็นได้ว่า 8 จุดแข็งนี้เป็น Key Driver ที่ทำให้ Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC มีจุดเด่นมากกว่าคู่แข่งในหลาย ๆ ด้าน จนส่งผลให้กลายเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคในตลาดพรีเมียมเลือกใช้ โดยกลยุทธ์หลักของแบรนด์ Hi-Kool ที่ Business+ เห็นคือการสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ และเพิ่มคุณสมบัติฟิล์มกรองแสงเหนือกว่าคู่เล่นรายอื่น ซึ่งเป็นความต้องการหลักของผู้ใช้งานอยู่แล้ว ทั้งการป้องกับความร้อนจากรังสีอินฟราเรด และการป้องกับความร้อนและรังสี UV ที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นในตลาด

ที่มา : Hi-Kool
เขียนและเรียบเรียง : พรรณรุ้ง คุ้มพงษ์พันธ์
ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS