เอสซีจี นวัตกรรม

SCG เปิดตัวนวัตกรรมสินค้าและบริการเพื่อที่อยู่อาศัย Passion for Better Living

นวัตกรรมสินค้าและบริการเพื่อที่อยู่อาศัย เปิดตัว Home Buddy Application

พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักบ้าน ภายใต้แนวคิด Passion for Better Living ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคดิจิทัล สะดวกสบายด้วยโซลูชั่นครบวงจร ในงานสถาปนิก’ 61

เอสซีจี นวัตกรรม

เอสซีจี ยกขบวนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและเทคโนโลยีการอยู่อาศัย จัดแสดงในงานสถาปนิก ’61 ภายใต้แนวคิด Passion for Better Living แรงผลักดัน…เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น สะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัยอย่างเหนือความคาดหมาย ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์เจ้าของบ้านแต่ละสไตล์ ตอบสนองการใช้ชีวิตในรูปแบบ Digital Lifestyle จากโซลูชั่นที่ครบวงจร

เดินหน้าเปิดตัว Home Buddy Application ให้ทุกการสร้างบ้านกลายเป็นเรื่องง่าย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแคมเปญ SCG Family และไฮไลท์ในงานอีกมากมาย

เอสซีจี นวัตกรรม

นายอนุวัตร เฉลิมไชย Brand Management and Communication Director เอสซีจี ซิเมนต์ – ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า เอสซีจี ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปนิกมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและเทคโนโลยีการอยู่อาศัยมาจัดแสดง ภายใต้แนวคิด “Passion for Better Living” แรงผลักดัน…เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า ด้วยกระบวนการค้นหาความต้องการเชิงลึกของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ได้แก่ กลุ่มผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน (Tech Savvy) กลุ่มผู้สูงวัยที่ต้องการผู้ช่วยในเรื่องการปรับปรุงบ้าน (Baby Boomer) และกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจเรื่องความคุ้มค่ากับงบประมาณที่ตรงกับใจ (Smart Saver) พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เจ้าของบ้านได้สัมผัสถึงความสะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัย ตอบสนองการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลด้วยโซลูชั่นครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างแท้จริง

“เมื่อลูกค้าเข้ามาในงาน จะพบกับ Innovation นวัตกรรมสินค้าและบริการของเอสซีจี รวมทั้งเทรนด์การออกแบบและไอเดียตกแต่งบ้านใหม่ๆ ที่เป็นไฮไลท์ภายในงาน อาทิ SCG Eldercare Solution ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ หรือดินสอมินิ ผู้ช่วยสำหรับการดูแลผู้สูงอายุที่เคลื่อนไหวไม่ได้ หรือ ผู้สูงอายุติดเตียงซึ่งเป็นความร่วมมือกับผู้ผลิตหุ่นยนต์ดินสอในการพัฒนาโปรแกรมเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ตอบโจทย์ครอบครัว

เอสซีจี นวัตกรรม

ในการดูแลผู้สูงอายุที่มีโรคเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อชีวิตประจำวันที่ดียิ่งขึ้น (Activity of Daily Living Products) ที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิตภายในบ้านของผู้สูงอายุ ตามแนวคิด “Ageless Living” ที่มุ่งเน้นให้ผู้สูงอายุสามารถดำเนินกิจกรรมได้ด้วยตนเองอย่างสะดวก ปลอดภัย มั่นใจ ลดการพึ่งพา และอยู่ร่วมกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข รวมทั้งนวัตกรรมบ้านเย็นอยู่สบาย จาก เอสซีจี ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนแก้ไขบ้านร้อนให้กลายเป็นบ้านเย็นอยู่สบาย ผ่านการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง เบอร์ 5 หรือวัสดุที่เหมาะสม พร้อมด้วยนวัตกรรมถ่ายเทอากาศ เพื่อบ้านอยู่สบาย Active AIRflow™ System และสร้างคุณภาพอากาศที่ดีภายในห้องด้วย

เอสซีจี นวัตกรรม

Well AIR นอกจากนี้ยังมี SKIVE Collection by COTTO คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือของ COTTO และ สตูดิโอ ออกแบบชั้นนำระดับโลกสัญชาติเดนมาร์ก “Jacob Jensen Design” ที่ถ่ายทอดปรัชญาการออกแบบสไตล์ SCANDINAVIAN DESIGN ที่เรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์โดดเด่น อย่างเช่น สุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ และชุดผนังอาบน้ำพร้อมแผงควบคุมดิจิทัล สร้างประสบการณ์ใหม่ของการใช้งานที่หรูหราลงตัว ภายใต้แนวคิด “innovative human-centric” ตอบสนองไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่ ให้ชีวิตง่ายขึ้น รวมทั้ง ไอเดียห้องน้ำสวยหลากสไตล์จาก COTTO Beautiful Bathroom ที่ตอบได้ครบทุกความต้องการ ช่วยให้สรรสร้างห้องน้ำแห่งความสุขได้ในแบบที่เป็นตัวคุณ”

“นอกจากนี้ เอสซีจียังพร้อมส่งต่อ Inspiration จุดประกายแรงบันดาลใจให้ลูกค้า พร้อมสร้างสรรค์ผลงานด้วยจินตนาการจากนักออกแบบของเอสซีจี ที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก รวมทั้ง การนำเสนอ Information ผ่านนวัตกรรมการบริการ ช่วยแก้ปัญหา Pain Point ในใจของลูกค้าที่ต้องการสร้างหรือปรับปรุงบ้าน ด้วย Digital Lifestyle Center ซึ่งเอสซีจี เชื่อว่าการบริการลูกค้าในยุคดิจิทัลนั้น สิ่งสำคัญ คือ ความสะดวก เข้าถึงง่าย และลูกค้าสามารถเลือกบริการทุกอย่างได้ผ่านทาง Mobile Device ตัวอย่างเช่น

เอสซีจี นวัตกรรม

  • Home Buddy Application แอปพลิเคชัน ที่ช่วยให้การสร้างบ้าน กลายเป็นเรื่องง่าย
    ด้วยเชื่อมต่อกระบวนการทำบ้านทั้งในแบบ Online และร้านค้า Offline เข้าด้วยกัน
    ทำหน้าที่เสมือนเพื่อนคู่คิดของเจ้าของบ้าน ในการสร้างบ้านใหม่ ซ่อม ปรับปรุง หรือต่อเติม ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ไร้กังวล ใช้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น ครอบคลุมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ ปรึกษาปัญหาบ้าน ค้นหาช่าง ดูแลโปรเจคการทำบ้าน สะสมและแลกแต้ม SCG Family นอกจากนี้

ในอนาคตยังสามารถต่อเชื่อมกับ Digital Platform อื่นที่ได้เปิดตัวไปแล้ว อย่าง SCG E-Wallet ที่ได้ร่วมมือกับคู่ธุรกิจหลายราย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อและชำระสินค้าให้มากยิ่งขึ้น

  • Live! Consultation บริการให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ไม่สะดวกในการเดินทาง
  • E-Catalog อีกหนึ่งบริการให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดและเข้าถึงสินค้าได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

รวมทั้งยังมีระบบหลังคา SCG ROOF ตอบโจทย์ทุกสไตล์งานออกแบบ ทั้งระบบหลังคากันร้อน กันรั่ว ระบบยึดหลังคา และระบบหลังคาระบายอากาศ ให้บ้านอยู่สบายและปลอดภัย พร้อมบริการติดตั้งหลังคาครบวงจร ให้บริการทั้งงานบ้านใหม่และบ้านเก่า จบทุกปัญหาหลังคาด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อมาตรฐานด้านที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น” นายอนุวัตร กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการหลากหลายแบรนด์จากเอสซีจี บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 670 ตารางเมตร ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในยุคดิจิทัล พร้อมพบทีมผู้เชี่ยวชาญจาก SCG EXPERIENCE และ SCG HOME SOLUTION ที่มาให้คำปรึกษา ออกแบบ และประเมินราคาเรื่องบ้านอย่างเจาะลึก

โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งช่องทางใหม่ในการเลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างคุณภาพแบบออนไลน์ผ่าน SCG Online Store เพิ่มความสะดวกสบาย และความน่าเชื่อถือในการสั่งซื้อ โดยมีพนักงานเอสซีจีคอยช่วยเหลือในทุกขั้นตอน พร้อมพบกับโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก SCG Family และสิทธิพิเศษมากมาย ได้ที่ บูธเอสซีจี ในงานสถาปนิก’ 61 ระหว่างวันที่ 1 – 6 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th/ASA2018