Home / HAPPENING / เปิดใจผู้อัญเชิญตรา มทร.ธัญบุรี

เปิดใจผู้อัญเชิญตรา มทร.ธัญบุรี

ผ่านพ้นไปสำหรับการค้นหาผู้อัญเชิญตราหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2563 จัดโดยองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.ธัญบุรี) โดยได้รับความสนใจมีผู้สมัครเข้าร่วมการค้นหากว่า 45 คน ซึ่งผลการตัดสินจากคณะกรรมการ ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายหญิง ได้แก่ “เอิรน์”นางสาวนิชาภัทร มีบำรุง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการการบิน คณะศิลปศาสตร์ ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยฝ่ายชาย ได้แก่ “ภู” นายชนะพล พลานุสนธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

“เอิรน์” นางสาวนิชาภัทร มีบำรุง บอกว่า อยากลองสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัย ทุกคนรู้ว่าหน้าที่ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยเป็นหน้าที่สำคัญ โดยในการประกวดยังมีการอบรมพัฒนาบุคลิกภาพ ในเรื่องของการเดิน-นั่ง เป็นประสบการณ์ที่ดี และยังสามารถนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาตนเอง ถือว่าเป็นรางวัลแรกของหนูในรั้วมหาวิทยาลัย ยอมรับว่าตอนที่คณะกรรมการคัดเลือกให้เข้ารอบ 5 หนูแอบหวังนิด ๆ เมื่อประกาศผลว่าได้รับตำแหน่ง ภูมิใจ เพราะว่าเป็นรางวัลที่หนูตั้งใจ และเต็มที่กับการประกวดครั้งนี้ เคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ธิดาดอกไม้ประจำปี 2562 ประเพณีแห่ดอกไม้ท้ายสงกรานต์ จังหวัดราชบุรี ความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส โดยเลือกเรียนหลักสูตรพันธุ์ใหม่ เรียนฟรีตลอดหลักสูตร เป็นการแบ่งเบาภาระทางบ้านค่ะ ด้วยหลักเกณฑ์ต้องรักษาระดับเกรดเฉลี่ยไม่ให้ต่ำกว่า 3.00 ค่ะ ถ้าต่ำกว่านี้ต้องออกค่าเทอมเอง เคล็ดลับในการรักษาเกรด เวลาที่อาจารย์สอน จดสรุป เป็นคำพูดของเราเอง เมื่อมาอ่านทบทวนจะทำให้จำและเข้าใจง่าย พยายามจัดสรรเวลา แบ่งเวลาว่าอะไรสำคัญควรทำก่อน ที่สำคัญช่วงสอบตั้งใจอ่านหนังสือด้วยแต่ไม่อยากให้เรียนอย่างเดียว การใช้ชีวิตของนักศึกษา อยากให้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับทางมหาวิทยาลัย การเข้าร่วมกิจกรรมได้เพื่อนใหม่ ได้รู้จักรุ่นพี่

ทางด้าน “ภู” นายชนะพล พลานุสนธิ์ บอกว่า ก่อนอื่นผมต้องขอบคุณคณะกรรมการที่ให้โอกาสผม ทำหน้าที่นี้ เพราะว่า ระยะเวลาที่ผมศึกษาอยู่ที่ มทร.ธัญบุรี ผมเข้าร่วมกิจกรรม และทำผลการเรียนให้อยู่ในระดับที่ดี ไม่ต่ำกว่า 3.00 หน้าที่อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยเป็นหน้าที่ทรงเกียรติ ภูมิใจและทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด เมื่อปีที่แล้วจะเข้าร่วมประกวด แต่ช่วงนั้นประสบอุบัติเหตุ จึงไม่สามารถเข้าประกวดได้ ปีนี้จึงตัดสินใจเข้าประกวด ผมเคยได้รับตำแหน่งเดือนคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เดือนมหาวิทยาลัย เดือน 9 ราชมงคล เดือน กีฬาสี่เทียน การแข่งขันกีฬาของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ทั้ง 4 สถาบัน และรางวัลชนะเลิศ การประกวด GSB GEN CAMPUS STAR 2018 ผมชอบคอมพิวเตอร์ เลือกเรียนหลักสูตรครู อยากนำความรู้ที่เรียนมาไปต่อยอดให้กับเด็ก ๆ ที่บ้านอยากให้ผมรับราชการ ผมอยากให้ที่บ้านภูมิใจ ตอนนี้ผมอยู่ปี 4 ออกสังเกตการณ์สอนที่โรงเรียนสวนกุหลาบปทุมธานี ฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่ทำงานและเรียนไปด้วยแล้วกันครับ ถ้ารู้สึกเหนื่อยหรือมีปัญหา ไม่ควรเก็บปัญหาไว้คนเดียว ยังมีเพื่อน มีอาจารย์ ที่พร้อมจะช่วยเหลือเราเสมอครับ