Home / Lifestyle / Selective Auto / RICOH เปิดตัวเครื่องพิมพ์ดิจิทัลขาวดำ Pro 8300S Series ชูจุดเด่นยืดหยุ่นสูง
RICOH

RICOH เปิดตัวเครื่องพิมพ์ดิจิทัลขาวดำ Pro 8300S Series ชูจุดเด่นยืดหยุ่นสูง

RICOH เผยโฉมเครื่องพิมพ์ดิจิทัลขาวดำระดับโปรดักชัน RICOH Pro 8300S Series ที่ให้ความยืดหยุ่นอย่างเหนือระดับ ชูจุดเด่น กะทัดรัด และสามารถจัดการจากระยะไกลได้…


highlight

  • ริโก้ เผยโฉมเครื่องพิมพ์ขาวดำรุ่นใหม่ ในซีรีย์ ริโก้ โปร พร้อม กัน 2 รุ่น ได้แก่ ริโก้ โปร 8310S และ ริโก้ โปรo 8320S  ชูจุดเด่น ทำงานได้รวดรเว และรองรับการสั่งงานผ่านแท็บเล็ต และมาพร้อมกับเทคโลยี ทำให้งานพิมพ์มีคุณภาพสูง

RICOH Pro 8300S Series ล้ำ พิมพ์เร็ว พร้อมสั่งงานได้จากแท็บเล็ต

ริโก้ เผยโฉมเครื่องพิมพ์ขาวดำรุ่นใหม่ ที่ช่วยตอบโจทย์งานพิมพ์ให้กับกลุ่มร้านรับพิมพ์เอกสาร, ฝ่ายทำสำเนาเอกสารในองค์กร (CRD), เครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์, สำนักงาน, และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ จะได้สัมผัสกับความยืดหยุ่

และความสามารถในการผลิตงานพิมพ์แบบขาวดำที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระดับโปรดักชันซีรีส์ใหม่ล่าสุด ริโก้ โปร 8300S โดยในซี่รีย์ดังกล่าว มีให้เลือกถึง 2 รุ่น 

ได้แก่ ริโก้ โปร 8310S และ ริโก้ โปรo 8320S ทำความเร็วได้ที่ 111และ 136 หน้าต่อนาทีตามลำดับ ซึ่งวางกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มของร้านรับพิมพ์เอกสาร, CRD, และเครื่องพิมพ์งานเชิงพาณิชย์

นอกจากนี้ยังมีรุ่นขนาดเล็ก ริโก้ โปร 8300S ที่ความเร็ว 96 หน้าต่อนาที ที่ออกแบบมาสำหรับสำนักงาน หน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการศึกษาทั่วไปด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้สามารถรองรับปริมาณงานพิมพ์ได้สูงสุดถึงเดือนละ 1 ล้านแผ่น

พร้อมเพิ่มรูปแบบการพิมพ์งานหนังสือโบรชัวร์ขนาดเล็ก 30 แผ่นที่ความหนากระดาษ 80 แกรม และรองรับงานพิมพ์ขนาดยาว 700 มม. นอกจากนี้ยังมีถาดรองกระดาษคู่ที่เก็บได้มากถึง 4,500 แผ่น เพื่อยกระดับความสามารถในการผลิตถึงขีดสุด

สำหรับรุ่นที่มีขนาดรองลงมาคือ ริโก้ โปร 8300S จะมีขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่ในการจัดวางไม่มาก จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีพื้นที่จำกัด และยังมาพร้อมกับเทคโลยี ริโก้ VCSEL ที่ความละเอียด 2400 x 4800 dpi ทำให้งานพิมพ์มีคุณภาพสูง

มาพร้อมกับหน้าจอสีทัชสกรีนขนาด 17 นิ้ว ใช้งานง่ายและรวดเร็ว หน้าจอควบคุมนี้ยังสามารถเข้าถึงได้ผ่านแท็บเล็ตเพื่อจัดการจากระยะไกล รวมไปถึงการเชื่อมต่อตัวควบคุมแบบ EFI โดยไม่ต้องใช้หน้าจอแยกต่างหาก

RICOH

เครื่องพิมพ์ซีรีส์ใหม่นี้จะยกระดับงานพิมพ์ขาวดำ ให้ตอบโจทย์ความต้องการในการผลิตที่ความเร็วสูงมาก กำลังเป็นทางออกของตลาดงานพิมพ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

กรภัทร วงศ์อนันต์ชัย ตำแหน่ง Commercial & Industrial Printing Division Manager ของบริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย และโฟลว์งานที่ต่อเนื่อง มีความเสถียร จึงได้เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่ให้ผลลัพธ์คุณภาพสูง ตรงตามความต้องการหลักของตลาดอย่างครบถ้วน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com, Ricoh thailand

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/businessplusonline

ประกันภัยไทยวิวัฒน์