Red Sun

Red Sun พลิกโฉมสร้างลุคใหม่ ลุย Red Ocean ตั้งเป้าสู่ผู้นำ Korean restaurant ในไทย

เรดซัน (Red Sun) ทุ่มงบ 40 ล้าน พลิกโฉมสร้างลุคใหม่ ลุย Red Ocean ตั้งเป้าสู่ผู้นำ Korean restaurant ภายใต้แนวคิด “Korean winth on Twist” พร้อมยกระดับเมนูสู่บริการ Grab&Go ขยายฐานลูกค้า…


highlight

  • เรดซัน (Red Sen) ทุ่มงบ 40 ล้านบาท เตรียม รีแบรนด์ ครั้งใหญ่ เอาใจตลาด New Gen หวังขยายฐานกลุ่มลูกค้าที่ช่ืนชอบอาหารเกาหลี ตั้งเป้ายอดขายโตไม่น้อยกว่า 40% ภายในปี 2562

Red Sun ในสนาม Red Ocean

เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เรดซัน (Red Sun) สามารถขายอาหารได้กว่า 21 ล้านบาท ถือว่าสูงสุดนับแต่เปิดร้านมา 5 ปี หัวใจสำคัญที่ทำให้ เรดซัน มียอดขายถล่มทลาย เกิดจากโปรโมชัน Buffet ดึงลูกค้าเข้าร้านจนคิวแน่น แต่โปรโมชันแบบนี้ ไม่สามารถจัดได้ทุกเดือน 

แต่โจทย์ที่้ท้าทายกว่านั้น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค ทานอาหารนอกบ้านน้อยลง สภาพเศรษฐกิจไม่สู้ดีนัก และบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ ต่างจัดโปรโมชันดึงลูกค้า ทำให้เกิดการดึงลูกค้ากันเอง สถานการณ์นี้ เรดซัน จึงหาทางออก

ด้วยการ Refreshing Brand ในรอบ 5 ปี ภายใต้แนวคิด Korean with a Twist หัวใจสำคัญของการ Refreshing Brand คือ การส่งมอบ Value Proposition ไปยังกลุ่มเป้าหมายของ เรดซัน แน่นอน แคมเปญนี้จะส่งผลกระทบต่อคู่แข่งทางตรง และทางอ้อม

มาดูกันที่การเพิ่ม Variety เมนูอาหารแบบ Combo Set ราคาตั้งแต่ 69-135 บาท ,บริการสั่งอาหารกลับบ้าน (Take Away) ในโซน Grab&Go หน้าร้าน ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงอาหารของ เรดซัน ในเวลาเร่งรีบ, เพิ่มสาขาอีก 2 แห่ง เป็น 15 สาขา 

Red Sun

ปรับโฉมร้านใหม่ให้รับกับ New look ตรงกับกลุ่มเป้าหมายอายุ 18-25 ปี

ผู้บริหาร Red Sun “นพวินท์ รอดริน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด บอกว่า เทรนด์วัฒนธรรมเกาหลีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ส่งผลให้พฤติกรรมของลูกค้าชอบมองหาความท้าทายใหม่ ๆ ด้วยเหตุนี้ เรดซัน จึงไม่สามารถหยุดนิ่งได้

โดยในการเปลี่ยนแปลงนี้ เรดซัน จะทำการเปลี่ยน “เอกลักษณ์ขององค์กร” (Corporate Identity) ใหม่ ให้กับ เรดซัน ทุกสาขา ให้มีความทันสมัย ด้วยลุคที่ดูสดใส และสว่าง ให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นออรินัลในแบบของ เรดซัน

ในทุก 13 สาขา (11 สาขาในกรุงเทพ 2 สาขา ในต่างจังหวัด) และ อีก 2 สาขาที่กำลังเปิดใหม่ ได้แก่ สาขาเดอะมอลล์ งานวงศ์วาน และสาขาเซั็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งจะเเล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายนนี้

red sun

 

คำตอบที่ชัดเจนว่า “ยุคนี้ ผู้บริโภคคือผู้ที่มีอำนาจเลือกทุกอย่าง”

แคมเปญนี้ Red Sun จะใส่เงินลงทุน 40 ล้าน และหวังการเติบโต 40% คร่าว ๆ น่าจะมีรายได้มากกว่า 100 ล้านบาท ในสิ้นปีนี้ และหากมองไปไกลกว่านั้น ไม่เกิน 1 เดือนจากนี้ เรดซัน จะ Collaboration กับร้านอาหารในเครือบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด

ออกแคมเปญเพื่อเรียกลูกค้าอีกรอบ

เบื้องหลังการ Refreshing Brand ชัดเจนว่า เรดซัน ต้องการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในหลาย ๆ มิติ เพื่อกรุยทางสู่อันดับ 1 ร้านอาหารเกาหลีในใจลูกค้าคนไทย ทั้งหมดคือ Core Value ที่ เรดซัน จะมอบประสบการณ์พิเศษให้กับเส้นทางใหม่ภายใต้ร่มเงาของฟู้ดแพชชั่น

เกี่ยวกับ Red Sun

ร้านอาหารเกาหลีที่มีชื่อเสียงจากประเทศเกาหลี ก่อตั้งโดย Mr.Ha Jin Ha แชมป์จากการแข่งขันอาหารในช่อง SBS ด้วยซอสสูตรลับ ที่มีอยู่ในทุกเมนู ทำให้อาหารมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และได้รับความนิยมจนมีสาขาทั่วประเทศเกาหลีกว่า 50 สาขา

สำหรับประเทศไทย เรดซัน ได้เข้ามาเปิดกิจการครั้งแรกในปี 2557 และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทย จน ฟู้ดแฟชั่น ได้เข้าซื้อกิจการ เรดซันในประเทศไทยในปี 2562 และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมรับผิดชอบในการดำเนินกิจการของเรดซัน รวมไปถึงการขยายสาขา

ผ่านระบบแฟรนไซส์ในต่างประเทศ (ยกเว้น เกาหลี, จีน และกัมูชา) และได้ตัดสินใจที่จะปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ของเรดซัน ในประเทศไทย ใหม่ ภายในปี 2562 เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้เหมาะกับผู้บริโภคยุคใหม่ (New Gen) เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในอนาคต

ปัจจุบัน เรดซัน ประเทศไทย มีสาขารวมทั้งสิ้น 13 สาขา และจะเพิ่มเป็น 2 สาขา ซึ่งจะทำให้ เรดซัน มีสาขาในประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 15 สาขาภายในสิ้นปี 2562 นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: วิทยา กิจชาญไพบูลย์ (บรรณาธิการบริหาร)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com, 
FB : RedSun Thailand Tokpokki

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/businessplusonline

ประกันภัยไทยวิวัฒน์