ไขความสำเร็จ Rabbit Ice เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ

ความพยายามในการปรับตัวให้เท่าทันกับความเปลี่ยนแปลงของเศษฐกิจ และนำเสนอสินค้าที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี คือ องค์ประกอบสำคัญที่แบรนด์ Rabbit Ice ผู้ให้บริการเครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ สามารถครองใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

 

ยืนยันได้จากฟังก์ชันทำน้ำแข็งอัตโนมัติ รุ่น Curve Series มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับที่แม่นยำ ทำให้ประหยัดพลังงานแม้จะเปิดเครื่องทำน้ำแข็งตลอด 24 ชั่วโมง จนสามารถคว้ารางวัล Product Innovation Awards 2023  กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทบริการเกี่ยวกับบ้าน ไปครองได้สำเร็จ

 

คุณนวศิลป์ เป็งงา ผู้จัดการ บริษัท กระต่ายน้อยน่ารัก จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ ภายใต้แบรนด์ Rabbit Ice เล่าให้ฟังว่า ผลงานในปีผ่านมาถือได้ว่า Rabbit Ice มีการเติบโตไปในทิศทางที่ดี เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่รู้จักของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและ smart home ทั้งในด้านของผลประกอบการ และการเข้าถึงส่วนแบ่งทางการตลาด จากแผนการตลาดที่บริษัท กระต่ายน้อยน่ารัก จำกัด พยายามปรับให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจ

 

ดังนั้นในปีที่ผ่านมา ทั้งต้นทุนการผลิต ชิ้นส่วนอะไหล่ ต่างขยับราคาขึ้น แต่ Rabbit Ice เลือกยอมลดกำไรแต่ไม่ลดต้นทุน เพื่อลูกค้าจะยังได้ใช้ของที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของเรา สำหรับกลุ่มลูกค้าแบบ Home use

 

และนอกจากนั้น Rabbit Ice ยังมีการตลาดแบบคู่ขนาน สำหรับธุรกิจเช่าเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ โดยกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ด้วยขนาดที่หลากหลายของเครื่องทำน้ำแข็งที่ทาง Rabbit Ice มีนั้น นอกจากสามารถอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของกิจการแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนในการสั่งซื้อน้ำแข็งต่อวันได้อีกด้วย

 

ในด้านการตลาดอื่น ๆ บริษัทฯ มีการจำหน่ายสินค้าทางหน้าร้าน และทางออนไลน์  ผ่านแพลตฟอร์ม Shopping ต่าง ๆ  ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเข้าถึงสินค้าและบริการได้มากขึ้น ทำให้บริษัทฯ มีรายได้เพิ่มเข้ามาจากช่องทางต่าง ๆ นี้ด้วย รวมถึงการบริการหลังการขาย Rabbit Ice มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญดูแล ติดตั้ง รวมถึงบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า

 

“Key Success Factors ของแบรนด์ Rabbit Ice คือ Service & Quality หมายถึงการดูแลลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ โดยบริษัทฯ จะมีบริการหลังการขายที่ดี และมีทีมงานในการตรวจสอบคุณภาพสินค้า รวมถึงการจัดหาอะไหล่ และการซ่อมแซม โดยช่างที่ฝึกมาเป็นอย่างดีจากโรงงาน พร้อมคู่มือการใช้งานแบบง่ายเป็นภาษาไทย จึงสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า ควบคู่กันไปกับคุณภาพของสินค้า

 

เมื่อสินค้ามีคุณภาพดี จึงทำให้ลดปัญหาการดูแลหลังการขาย ที่ต้องคอยซ่อมบำรุงบ่อย ๆ เมื่อลูกค้าได้ใช้เครื่องทำน้ำแข็งจาก Rabbit Ice แล้วจึงประทับใจ และเกิดการไว้วางใจสินค้าของเรา”

 

สำหรับจุดเด่นของสินค้าของเครื่องทำน้ำแข็ง Rabbit Ice ได้แก่ นวัตกรรมที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกขึ้น ด้วยฟังก์ชันทำน้ำแข็งอัตโนมัติ สามารถเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ เมื่อน้ำแข็งเต็มตะกร้าพักน้ำแข็ง ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับที่แม่นยำ ทำให้ประหยัดพลังงานแม้จะเปิดเครื่องทำน้ำแข็งตลอด 24 ชั่วโมง การใช้งานง่าย โดยเครื่องที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับครัวเรือน และยังสามารถพกพาไปใช้งานนอกบ้านได้อีกด้วย อาทิ ปาร์ตี้ในสวน แคมปิ้ง เพียงแค่เติมน้ำ เปิดเครื่อง และเลือกขนาดน้ำแข็ง เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำแข็งสำหรับทานตามที่ต้องการ

 

มีระบบพัดลมระบายความร้อนที่ช่วยให้เครื่องทำน้ำแข็งสามารถทำงานได้แม้จะเปิดใช้งานเป็นเวลานาน และไม่มีเสียงรบกวน ทำให้ลูกค้าสะดวกและมั่นใจในความสะอาดกว่าน้ำแข็งที่ทำจากช่องแช่แข็ง

 

นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังมีบริการให้ข้อมูลทั้งก่อนและหลังการขายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มีบริการรับซ่อมบำรุงและล้างทำความสะอาดเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่โดยช่างที่ผ่านการฝึกจากทางบริษัท ในส่วนฝ่ายผลิต เราใช้โรงงานผลิตที่มีคุณภาพ มีการตรวจเช็กคุณภาพสินค้า ก่อนจะนำสินค้าส่งถึงมือลูกค้า มีตรารับรองคุณภาพและความปลอดภัย CE (CE Marking  เป็นมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมของยุโรป (EU)) และเมื่อลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการได้ทานน้ำแข็งของ Rabbit Ice ก็ทำให้ไม่เปลี่ยนใจและใช้อย่างต่อเนื่อง

 

คุณนวศิลป์ บอกกับเราว่า ความท้าทายของแบรนด์ในอนาคต คือการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น เพื่อจะได้มีกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ในกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด rabbit ice เลือกที่จะใช้ทีวี home shopping เป็นสื่อกลางในการจัดจำหน่าย รวมถึงสื่อ online ทุกช่องทาง เพื่อเพิ่มการเข้าถึงที่หลากหลาย และอำนวยความสะดวกสบายในการสั่งซื้อให้กับลูกค้ามากขึ้น เช่น การใช้แพลตฟอร์ม E-commerce การใช้ Social Media

 

ส่วนลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เราจะใช้วิธี Subscription ซึ่งราคาค่าเช่าเครื่องต่อเดือนเริ่มต้นเพียง 2,000 บาทเท่านั้น เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสั่งซื้อน้ำแข็งสำหรับลูกค้าในกลุ่มร้านอาหารและคาเฟ่ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระสำหรับค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ โดย rabbit ice จะมีทีมเซอร์วิส คอยดูแลเรื่องของการซ่อมบำรุงรักษา อะไหล่ และปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดกับตัวเครื่องทำน้ำแข็ง

 

“ในอนาคต เราอยากให้ทุกบ้านมีน้ำแข็งที่สะอาด สามารถทำน้ำแข็งในปริมาณมาก รวดเร็วทันใจ และสะดวก อย่างเครื่องทำน้ำแข็งที่ดีมีคุณภาพ ของ Rabbit Ice ไว้ใช้งาน เป็นเสมือนอุปกรณ์ที่ทุกบ้านควรมี เช่น ไมโครเวฟ ทีวี และตู้เย็น ซึ่งในอนาคตเครื่องทำน้ำแข็งของ Rabbit Ice จะวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า เพื่อที่จะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น”