นัชญ์ ประสพสิน จากเพจ ทูนหัวของบ่าว

สัตว์เลี้ยงเซเลบ… ฟีเวอร์

อีกหนึ่ง Mega Trend ที่น่าสนใจในปี 2016 ไปเจาะกระแสตลาดสัตว์เลี้ยงเซเลบ ล้วงลึกความลับที่ทำให้เพจดังยิ่งกว่าพลุแตกจาก นัชญ์ ประสพสิน เจ้าของเพจแมวเซเลบ ทูนหัวของบ่าว’  

จากคำกล่าวของธนกร สิทธิชัยพงศ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเดีย-ป๊อบ จำกัด “สำหรับตลาดที่น่าสนใจตอนนี้ คงหนีไม่พ้นแฟนเพจของน้องแมว-น้องหมาเซเลบริตี้ขวัญใจชาวเน็ต เช่น เสือโคร่ง ทูนหัวของบ่าว และลูต้า สุนัขจรจัดสู่เส้นทางนางแบบ ที่ได้พกพาเอาความน่ารักมาดึงดูดผู้คน และทำให้เพจเหล่านี้ได้รับค่าตัวเกือบเท่ากับดาราชื่อดัง”

ขณะที่ นัชญ์ ประสพสิน เจ้าของเพจแมวเซเลบ ทูนหัวของบ่าว ที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านไลค์ บอกเล่าว่า เคล็ดลับความสำเร็จของเธอ คือ การสร้างให้แฟนเพจอยู่กันแบบครอบครัว มีอารมณ์ร่วม และสร้างคอนเทนต์ถอดบุคลิกของแมว เพื่อให้แฟนเพจจดจำเอกลักษณ์ของแมวได้ทุกตัว

ยกตัวอย่าง เสือโคร่ง แมวสก็อตทิช โฟลด์ ที่มีบทบาทเป็นคุณพ่อลูกสี่ ซึ่งมีโค้ดคำพูดน่ารัก ๆ ที่ว่า “พี่ไม่ได้อ้วนนนนนน”, แมวอโศกที่เธอพาไปให้การรักษาและนำมาอุปการะ อีกทั้งเสือขาว แมวข้างถนนที่ถูกรถชนและนำมาเลี้ยงดู เป็นต้น

นอกจากเป็นเพจเฟซบุ๊กแจกความสดใสและทำเงินได้แล้ว เธอคนนี้ยังใช้โซเชียลมีเดียเป็นสังคมแห่งการช่วยเหลืออีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ระดมหาเลือดแมวเพื่อช่วยเหลือแมวป่วย, หาบ้านให้แมวจรจัด และให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมว ฯลฯ

สำหรับวิธีเอาใจชาวโซเชียลให้อยู่หมัด ทั้งธนกรและนัชญ์ ก็ตอบตรงกันว่า “เราจะต้องใช้ความจริงใจเข้าสู้  จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ตลาดโฆษณาออนไลน์ในกลุ่มสัตว์เลี้ยง เป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยในศักราชนี้

 

 

สามารถติดตามบทความ Mega Trend 2016 ได้ที่นิตยสาร Business+ ฉบับ 323 ประจำเดือนมกราคม 2016 หรือคลิกที่นี่