บริษัท OZY UNDER VEHICLE จำกัด – Best Product of The Year

Ozy Under Vehicles – Best Product Design of The Year

You Can Count On Us คำนี้เปรียบเหมือนพันธะสัญญาที่ รัฐกิตติ์ วัชรไพศาลสิน ประธานบริษัท Ozy Under Vehicles ผู้นำเข้าและพัฒนาระบบช่วงล่างรถยนต์และรถไฟ ร่วมกับประเทศออสเตรเลียมากกว่า 20 ปี ได้ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินธุรกิจ ดังจะเห็นจากคำประกาศที่ว่า Suspensions Guru

คำ ๆ นี้มิใช่การยกมากล่าวอ้างเฉย ๆ ซึ่งรัฐกิตติ์ นอกจากจะกล้าประกาศรับประกันสินค้านานถึง 3 ปี 100,000 กม. และเขายังรับออกแบบและพัฒนาระบบช่วงล่างเพื่อให้ลูกค้าพอใจสูงสุด

หลากหลายผลงานชนะเลิศ ทั้ง The Championship of the Asia Rally (Below 2000 cc.in team) ในปี 2002 หรือปี 2005 The Overall Championship of Borneo Safari International Off-road Challenge 2005 (Malaysia) ต่อด้วย The Overall Championship of International Rainforest Challenge in Malaysia

เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า “รัฐกิตติ์” มีคุณลักษณะที่เด่นในแง่เจ้าของกิจการที่ใส่ใจลูกค้า และอุทิศตนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการคิดค้น เผยแพร่ ให้ความรู้ คำแนะนำเรื่องชุดช่วงล่างแก่ผู้ที่สนใจและหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย จนได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 13 คณะกรรมการนโยบายระบบรางของสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.)

Ozy Under Vehicles

Key message สำคัญที่เขายึดถือต่อการทำงานมาตลอดคือ การให้ความรู้แก่ลูกค้าอย่างจริงจังทั้งสินค้าและพฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงเน้นที่การบริการหลังการขาย กล้ารับประกันสินค้านาน 3 ปี หรือ 100,000 กม.

ตลอดจนสามารถออกแบบทุกความต้องการเกี่ยวกับระบบช่วงล่างของรถยนต์ ซึ่งครอบคลุมทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็น โช้คอัพ แหนบ ทอร์ชั่นบาร์ และคอยส์สปริง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าสูงสุด

คนที่เข้าใช้บริการในศูนย์บริการ OZY Auto Zone คงเข้าใจว่าเหตุผลหลักที่รัฐกิตติ์กล่าวไว้ นั่นคือ ที่นี่เปรียบเสมือน Tailor Made ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับระบบช่วงล่างมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

รัฐกิตติ์ บอกว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการออกแบบและพัฒนาระบบช่วงล่างให้กับรถหลากหลายประเภท อาทิ รถทางการทหาร รถขนเงิน รถทางการแพทย์ รถไฟ เป็นต้น แต่บริษัทฯ ก็มีฐานลูกค้าหลักเป็นกลุ่มรถอเนกประสงค์ต่างๆ ทั้ง เอสยูวี พีพีวี รถตู้ ปิคอัพ รวมถึง เอ็มพีวี ซึ่งปัจจุบันลูกค้าขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ไม่ว่าเป็นกลุ่มรถหรู BMW, Porsche, Lexus, Toyota Alphard รวมถึง Benz ด้วย

บริษัท OZY UNDER VEHICLE จำกัด – Best Product of The Year

จากจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้เราได้เห็นแนวทางการบริหาร + กลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัท อ๊อสซี่ฯ อย่างชัดเจนว่า เขาวางกลยุทธ์ทางการตลาดที่ว่า “Aggressive Marketing : access direct to customers”

หมายความว่า 1. ใช้การตลาดนำการขาย กล่าวคือ จัดขบวน Caravan Road Show เพื่อให้ลูกค้าได้ลองของจริง 2. Tailor Made (Bespoke suspensions) สามารถออกแบบค่าวาล์วให้ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า 3. ลงมือทำทันที-ปรับจูน เพื่อให้เข้าสถานการณ์ และ 4. คิดพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ เพื่อสร้างความแตกต่าง

และเพื่อรองรับการเติบโตของแบรนด์ในอนาคต เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของสินค้าที่ว่า “คุณวางใจเราได้เสมอ” ในไอเดียของรัฐกิตติ์พร้อมจะขยายแฟรนไชส์ออกไป รวมถึงจะขยายพื้นที่การให้บริการ Ozy Auto Zone ให้เป็น One Stop Service ที่จะรวบรวมบริการด้านต่าง ๆ ไว้รวมในจุดเดียว

รัฐกิตติ์ บอกว่า ศูนย์บริการ One Stop Service ที่รวมบริการชั้นเลิศในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะบริการการซ่อมบำรุงโช้คอัพจากอุปกรณ์นำเข้าที่ย้ำว่า ได้มาตรฐานระดับโลก แม้แต่ผู้ผลิตจากออสเตรเลียยังสนใจและร่วมพัฒนาสินค้ากับบริษัท อ๊อสซี่ฯ โดยการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้เพื่อนำมาประกอบในประเทศไทย ซึ่งส่งผลให้ราคาถูกลงมากทีเดียว

แน่นอนว่า บริการเหล่านี้สามารถขยาย Segment สินค้าของบริษัทฯ ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งรัฐกิตติ์ก็ยอมรับว่า เขาต้องใช้กำลังแรงกายและมันสมองพอสมควรในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบใหญ่ต่อไป

จะเห็นได้ว่า ทุกก้าวในการเดินทางของบริษัท อ๊อสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ จำกัด ผ่านกระบวนการคิดและวางแผนเอาไว้ตั้งแต่ต้น ตัวของรัฐกิตติ์และภรรยาคือ พิมพ์ลดา วัชรไพศาลสิน คือสองกำลังที่ช่วยกันปลูกต้นไม้ รดน้ำ พรวนดิน และเฝ้ามองมันเติบโตอย่างเต็มที่

ที่เหลือก็ปล่อยให้มันออกดอกผลจากเวลานับจากนี้ ….

Website : www.ozywestcoast.com Facebook : https://www.facebook.com/ozysuspensions