Home / Strategic Move / Spotlight / หมัดเด็ด OISHI EATERIUM ขึ้นสังเวียน “ร้านอาหารญี่ปุ่น”

หมัดเด็ด OISHI EATERIUM ขึ้นสังเวียน “ร้านอาหารญี่ปุ่น”

“โออิชิ” ปล่อยหมัดหนัก…ท้ายปี! ส่ง “OISHI EATERIUM” ลงสังเวียน “ร้านอาหารญี่ปุ่น” ชูคอนเซ็ปต์ “สัมผัสรสชาติที่จะพาคุณเดินทางสู่ญี่ปุ่น” แห่งแรกของประเทศไทย

 

จะเรียกว่าโค้งสุดท้ายของปีนี้เป็นนาทีทองของ โออิชิ ก็ไม่ผิด เพราะขยันแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โออิชิ ออกมาเขย่าตลาดอยู่เรื่อย ล่าสุดได้ฤกษ์ ปล่อยหมัดเด็ดทิ้งทวนส่งท้ายปี กับไลน์ร้านอาหารญี่ปุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ “OISHI EATERIUM” ที่งานนี้คัดสรรมาเฉพาะ วัตถุดิบคุณภาพดีสดใหม่จากต้นกำเนิด ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถิพิถันจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ

 

ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “การดำเนินงานของธุรกิจในปี 2560 เพื่อรองรับการแข่งขันที่ทวีความรุนแรง และความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายและเฉพาะเจาะจงขึ้น “โออิชิ” จึงต้องปรับยุทธศาสตร์และดำเนินธุรกิจเชิงรุก ด้วยการปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้กับร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ ให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า ก้าวล้ำ นำเทรนด์ พร้อมพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในรูปแบบที่คาดไม่ถึง รวมทั้งเจาะโลเคชั่นใหม่ ๆ ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ตรงจุดมากขึ้น

 

OISHI EATERIUM

 

ทั้งนี้โออิชิได้สร้างปรากฏการณ์”นิยามใหม่ของร้านอาหารญี่ปุ่น” แห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “OISHI EATERIUM” (โออิชิ อีทเทอเรียม) ภายใต้แนวคิด 3 ส่วนผสมที่ลงตัว ประกอบด้วย “EAT – EXPLORE – PREMIUM” นำเสนออาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมจากวัตถุดิบชั้นดี และส่วนผสมของความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ผสานวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น  ผ่านรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส อย่างครบครัน

 

นอกจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมและเชฟฝีมือดี ไม่ได้ทำให้โออิชิดูแตกต่างจากคู่แข่งในตลาดเท่าไหร่นัก ดังนั้น โออิชิจึงต้องสร้างความแตกต่างกับประสบการณ์ครั้งแรกของการรับประทานอาหารญี่ปุ่น ที่ให้ลูกค้าสามารถสนุกเพลิดเพลินไปกับการได้ลอง ได้ทำ ได้สัมผัสประสบการณ์ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ  ภายใต้การรังสรรค์อย่างพิถีพิถันจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ ด้วยมาตรฐานชั้นสูง ตามวิถีชาวอาทิตย์อุทัย

 

ทั้งนี้ OISHI EATERIUM จะเปิดให้บริการเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 เป็นลำดับแรก ก่อนเดินหน้าขยายพื้นที่ให้บริการและสาขาเพิ่มเติมในปี 2560 ซึ่งสาขาถัดไป คือ สาขา ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์”

 

https://www.facebook.com/oishigroup/videos/10154979932504674/

สำหรับบรรยากาศภายในของ “OISHI EATERIUM” (โออิชิ อีทเทอเรียม) นั้น ถูกตกแต่งและนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างตามสไตล์ “ยาไต” (Yatai) เสมือนว่า เดินอยู่บนย่านอาหารการกินในญี่ปุ่น ที่สองข้างท้างเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยและบรรยากาศดีมากมายหลายสิบร้าน พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์ที่น่าประทับใจผ่าน 8 โซนเด็ด ประกอบด้วย

(1) Sushi & Sashimiโซนซูชิและซาชิมิ

(2) Temaki โซน เตมากิ

(3) Kushikatsu & Yakitori โซนคุชิคัตสึและยากิโทริ

(4) Soup, Salad & Chawanmushi โซนซุป, สลัด, และไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

(5) Teppanyaki โซนสเต็กเคาน์เตอร์สไตล์ญี่ปุ่น

(6) Main Dish โซนอาหารนานาชาติชั้นเลิศ

(7) Kakigori & Sweeto โซนน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น และขนมหวาน

(8) Cafe โซนกาแฟและเครื่องดื่ม รวมทั้งสิ้น 88 รายการที่คัดสรรแล้วว่า อร่อย…ยอดเยี่ยม!

 

https://www.facebook.com/oishigroup/videos/10154979932504674/

 

ส่วนรูปแบบการให้บริการนั้นต้องบอกว่าไฮเทคสุดๆด้วยระบบบาร์โค้ดในการรอออร์เดอร์อาหารเมนูพิเศษตามแต่ละโซน โดยลูกค้าสามารถสแกนบาร์โค้ด กดเลือกเมนูอาหารที่ชอบ จากรายการที่ระบุไว้บนหน้าจอเครื่องสั่งอาหาร กดเลือกจำนวนจานที่ต้องการ เมื่อปรุงเสร็จพนักงานจะนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะ

 

นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความพิเศษแบบหาที่ไหนไม่ได้ โออิชิยังได้จัดไลฟ์โชว์ ทั้ง “แล่ปลา” และ “เทปปันยากิ” วันละ 4 รอบเวลา 12.00 น., 12.30 น., 18.00 น. และ 18.30 น. สลับสับเปลี่ยนกันไป เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีสดใหม่จากต้นกำเนิด พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00– 22.00 น. ด้วยอัตราค่าบริการราคาเดียวเพียง 659 บาท สุทธิ/ท่าน นาน 1 ชั่วโมง 45 นาที