Home / HAPPENING / Nutanix ร่วมมือกับ Avid Technology นำแพลตฟอร์มไฮเปอร์คอนเวิร์จมาใช้เป็นครั้งแรก กับอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง นูทานิคซ์ซอฟต์แวร์ได้รับการรับรองให้เป็นโซลูชั่นที่ใช้กับ Avid MediaCentral และ Media Composer

Nutanix ร่วมมือกับ Avid Technology นำแพลตฟอร์มไฮเปอร์คอนเวิร์จมาใช้เป็นครั้งแรก กับอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง นูทานิคซ์ซอฟต์แวร์ได้รับการรับรองให้เป็นโซลูชั่นที่ใช้กับ Avid MediaCentral และ Media Composer

กรุงเทพฯ – 2 มิถุนายน 2563 – นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ประกาศว่าซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) ของนูทานิคซ์ ได้รับการรับรองให้ใช้งานกับซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอ Avid Media Composer และ Avid MediaCentral ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านมีเดียที่ใช้ทำงานร่วมกัน นูทานิคซ์เป็นโซลูชั่นไพรเวทคลาวด์ที่ทำงานบน HCI โซลูชั่นแรกที่ได้รับการรับรองให้ใช้กับผลิตภัณฑ์ของ Avid โดยเป็นโซลูชั่นครบวงจรที่ใช้ได้กับการทำงานในทุกสภาพแวดล้อมของ Avid และมอบทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ได้ มีไฮเปอร์ไวเซอร์ที่ติดตั้งมาเบ็ดเสร็จ และมีระบบบริหารจัดการได้จากหน้าจอเดียว

นูทานิคซ์เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ของอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง นูทานิคซ์ช่วยผู้ให้บริการคอนเทนต์
ในการทรานส์ฟอร์มธุรกิจของตน ด้วยการเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า ทำให้คอนเทนต์ถึงมือผูใช้บริการเร็วขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่ผู้บริโภคทั้งหลายมองหาการเข้าถึงความบันเทิงและคอนเทนต์ในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้นอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซอฟต์แวร์คลาวด์ของนูทานิคซ์ช่วยให้ลูกค้าเพิ่มการทำงานร่วมกันของช่องทางต่าง ๆ เพิ่มขีดความสามารถให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และช่วยให้การตัดสินใจทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นภาพเดียวกันทั้งองค์กรไม่ว่าจะใช้งานจากที่ใด

นายทิม คลาแมน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Avid กล่าวว่า “บริษัทด้านมีเดียกำลังเผชิญกับความท้าทายหลายประการในปัจจุบัน เราต้องมั่นใจว่าทีมโพสต์โปรดักชั่น จะสามารถเข้าใช้งานเวิร์กโฟลว์ต่าง ๆ ได้ทันทีที่ต้องการ และสามารถทำงานร่วมกับทีมอื่น ๆ ทั่วโลกเพื่อทำให้กระบวนการผลิตเร็วขึ้น นูทานิคซ์มอบความสามารถเหล่านี้ในรูปแบบโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย ซึ่งไม่เพียงแต่จะปรับขนาดได้และทรงพลังเท่านั้น แต่ยังมอบวิธีการใช้เวอร์ชวลไลเซชั่น และไฮบริดคลาวด์ที่ไม่ยุ่งยากให้กับลูกค้า

ในฐานะที่ Avid เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ชั้นนำรายหนึ่งในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง Avid เป็นผู้ให้บริการมีเดียแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและมีประสิทธิภาพมากที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่ง ที่สามารถเชื่อมต่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้สามารถทำงานร่วมกันด้วยความปลอดภัย เชื่อมต่อกับการจัดจำหน่าย และการเสพข้อมูลของผู้บริโภค กลุ่มลูกค้าของ Avid ใช้เครื่องมือและโซลูชั่นเวิร์กโฟลว์ที่ครบวงจรของบริษัทในการสร้างสรรค์งาน การจัดจำหน่าย และการสร้างรายได้ให้สื่อทั่วโลก

องค์กรด้านสื่อและความบันเทิงหลายแห่งขาดทรัพยากรที่จะใช้ในการสนับสนุนการทำงานในรูปแบบเวอร์ชวลไลเซชั่น เพราะใช้อินเตอร์เฟซในการบริหารจัดการหลายรูปแบบ และมีการออกแบบที่ซับซ้อน ข้อจำกัดเหล่านี้ทำให้ HCI เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมนี้ นูทานิคซ์ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านนี้ด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

  • แพลตฟอร์มเดียวสำหรับทุกแอปพลิเคชั่น – นูทานิคซ์รองรับความต้องการของแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ใช้กับทุกเวิร์กโฟลว์ของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มที่ครบวงจรเพียงแพลตฟอร์มเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวอร์ชวลเดสก์ท็อป การจัดการสินทรัพย์ ไปจนถึงการแปลงรหัสเพื่อการวิเคราะห์
  • การดำเนินงาน และการบูรณาการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น – นูทานิคซ์ช่วยลดอุปสรรคในการผลิตอย่างมีนัยสำคัญด้วยโซลูชั่นที่ช่วยลดความซับซ้อนด้านไอที และการบริหารจัดการที่ง่าย ช่วยให้ทีมสามารถมุ่งความสนใจไปที่การสร้างสรรค์นวัตกรรม และการให้บริการคอนเทนต์ได้อย่างราบรื่น
  • จัดเก็บคอนเทนต์ดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย – มีการออกแบบให้ระบบการรักษาความปลอดภัยติดตั้งมาในแพลตฟอร์ม HCI ของนูทานิคซ์อยู่แล้ว ข้อมูลดิจิทัลของลูกค้าจะมีความปลอดภัยมากขึ้นโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงขัอมูลที่เป็นมีเดียได้อย่างราบรื่น

นายทาร์คาน เมเนอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “ลูกค้าในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงต่างมองหาโครงสร้างพื้นฐานไอที ที่จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า และให้บริการคอนเทนต์ได้เร็วขึ้น สิ่งเหล่านี้มีอยู่ในโซลูชั่นร่วมระหว่าง Avid และนูทานิคซ์ การทำงานร่วมกันนี้เป็นการนำเสนอโซลูชั่นแบบมัลติคลาวด์ให้กับบริษัทต่าง ๆ เพื่อใช้สนับสนุนแอปพลิเคชั่นสำคัญทางธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ได้โดยไม่ซับซ้อน และยังเป็นแพลตฟอร์มที่เรียบง่าย ยืดหยุ่นและทรงพลัง”

เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางที่นูทานิคซ์สามารถช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงได้ที่ nutanix.com/media-entertainment.