อาหารญี่ปุ่น

Nama Sushi Bar ร้านเล็ก ๆ ที่รสชาติไม่เล็ก

ถ้าจะหาร้านซูชิทานหรืออาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะไม่ว่าจะโซนไหน ๆ ก็ให้มีบริการทั้งนั้น แต่ถ้าจะหาร้านเด็ด ๆ นั้นยากยิ่ง แต่ใครจะรู้ว่าใจกลางเมืองในซอยมหาดเล็กหลวง 3 ถนนราชดำริ จะเป็นที่ซ่อนตัวของร้านซูชิเริศรส นามะ ซูชิ บาร์ (Nama Sushi Bar)


นามะ ซูชิ บาร์ ร้านเล็ก ๆ ที่เปิดขึ้นเพื่อเอาใจคนที่รักซูชิโดยเฉพาะ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยโซนสีขาว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งไม่กี่ชิ้น ให้บรรยากาศการที่สบาย ปลอดโปร่ง และยังแบ่งโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งชิลตามสะดวก

จุดเด่นของร้านไม่อยู่ที่ตัวร้านที่ต้องจัดแต่งให้อลังการเวอร์วัง แต่อยู่ที่วัตถุดิบที่นำมาปรุง ทางร้านคัดเฉพาะวัตถุดิบชั้นดี สด ๆ ส่งตรงจากตลาดสึกิจิในโตเกียวและจากโอซาก้า และแซลมอนสดจากนอร์เวย์ แซลมอนสายพันธุ์ที่คุ้นลิ้นคนไทยมากที่สุด

เริ่มต้นจานแรกด้วยเมนูสนุก ๆ ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ กับ Kani Gratin กราแตงปู เนื้อปูแน่น ๆ นำมาผัดรวมกับเส้นสปาเกตตีหมึกดำในซอสครีม โรยด้วยพาเมซานชีส เนื้อปู ไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลาบิน และคาเวียร์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยหรือทานเล่นระหว่างรออาหาร

ขึ้นชื่อว่าร้านซูชิ ก็ต้องเริ่มจากซูชิที่นี่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของ ซูชิไม้บรรทัด ข้าวน้อย ๆ โป๊ะด้วยหน้าที่ยาวเหยียดจนต้องใช้ไม้บรรทัดวันกันทีเดียว ไฮไลต์ก็คือซูชิหน้าปลาไหลทะเล อะนาโงะ (ซึ่งตามปกติไม่ได้ทำขาย) เสิร์ฟคู่กับปลาไหลน้ำจืด อูนางิ ไซส์จัมโบ้ (Jumbo Unagi Sushi) ชิ้นยาวเหยียด บอกได้คำเดียวว่าถ้าเป็นคนทานน้อย เจอคู่นี้เข้าไปก็จุกยันเย็นแล้ว

ต่อกันด้วยจานแซลมอนนอร์เวย์ที่ยกทัพจัดเต็มเริ่มตั้งแต่เมนูแรกอย่าง Salmon Crazy เซตรวมแซลมอน 6 อย่าง ทั้งซาชิมิแซลมอน ท้องปลาแซลมอน แซลมอนพ่นไฟพอสุก (อบุริ) แซลมอนมิโสะ แซลมอนสับผสมไข่ปลาแซลมอน และแซลมอนยำ บอกเลยคนรักแซลมอนไม่ควรพลาด แต่ที่แน่ ๆ ทานคนเดียวยังไงก็ไม่หมด

แต่ถ้ายังไม่จุใจก็ชิลกันต่อด้วย Salmon Hamachi Tuna Seafood Sauce ยำสามสหาย ทั้งแซลมอน ฮามาจิ ทูน่า เมนูนี้แซ่บครบรส หรือจะเป็น Salmon Steak ปลาแซลมอนเกรดเดียวกับซาชิมิ ทำให้เนื้อที่ได้มีความหวานนุ่ม ไม่เหมือนที่ไหน ทานคู่กับมันฝรั่งบดคลุกไข่กุ้งก็เข้ากันเป็นอย่างดี

และตบท้ายด้วย Salmon Ikura Don ข้าวหน้าปลาแซลมอน+ไข่ปลาแซลมอน หนึ่งในเมนูยอดฮิตของทานร้าน แซลมอนฉ่ำวาว แน่น นุ่ม เต็มปากเต็มคำ และ Salmon Blossom แซลมอนสดหั่นชิ้นหนา ๆ จัดเรียงเป็นรูปดอกไม้จานโต เบิร์นด้วยไฟพอให้ไขมันปลาซึมเข้ากับน้ำยำรสแซ่บ และพร้อมแซลมอนย่างเกลือหรือจะย่างซอสเทริยากิ ชิ้นโต วางบนมันบด

ส่วนจานนี้เอาใจคนรักปลาดิบแบบจัดเต็มด้วย Nama Sashimi Set ซาชิมิรวมชุดใหญ่ ที่รวมเอาวัตถุดิบพรีเมียมเข้าไว้ด้วยกัน แต่ถ้าต้องการทานข้าวด้วยก็ลองเปลี่ยนเป็น Nama Don ข้าวหน้าปลาดิบสไตล์นามะ ที่รวมเอาวัตถุดิบพรีเมียมเข้าไว้ด้วยกัน

จานต่อมาเป็นจานที่ทานได้ทุกวัย Cheesy Omelette Hayashi ข้าวราดสตูว์เนื้อสไตล์ญี่ปุ่น สามารถเลือกท็อปปิ้งได้เองทั้งไข่ออนเซ็น หมูทอดทงคัตสึ กุ้งเทมปุระ แฮมเบิร์กสเต็ก รวมถึงไข่ออมเลตชีส

ส่วนสายเฮลตี้ต้องถูกใจกับ Super Avocado Salad อาโวคาโดลูกโต ๆ แซลมอนเบิร์น ทูน่า ปูอัด ไข่หวาน ไข่กุ้ง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรเฉพาะ แต่งหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน รสชาติไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

ต่อกันด้วย Una Cheese Tamago ไข่ม้วนญี่ปุ่นไส้ปลาไหลชีสเมนูนี้คนรักชีสไม่ควรพลาด Cheese lover น่าจะชอบ เพราะไข่นุ่ม ชีสยืดเยิ้ม

เปลี่ยนบรรยากาศจากเมนูปลาด้วย Kobe Don ข้าวหน้าเนื้อโกเบนุ่ม ๆ เกรด A4 ละลายในปากชามไม้โต ๆ โรยด้วยกระเทียมกับตอกไข่แดงดิบอีกฟอง ชามเดียวอิ่มแปล้เหมาะกับสายแข็งอย่างยิ่ง

ส่วน White Don เมนูนี้ประกอบไปด้วยรสชาติจากทะเลสด ๆ จัดเต็มทั้ง หอยเชลล์ (Hotate), ครีบปลาตาเดียว (Engawa) และปลาหมึก (Ika) เบิร์นไฟนิด ๆ ส่งกลิ่นหอม ๆ ยั่วน้ำลาย

Salmon Kabutai หัวปลาแซลมอนสุกราดน้ำจิ้มซีฟู้ด เนื้อชุ่มฉ่ำ เปรี้ยวเผ็ดนิด ๆ กำลังดี

และปิดท้ายกันด้วย เมนูเส้นเย็น ๆ Zaru Soba หรือโซบะเย็น กินดับอากาศร้อน ๆ ของกรุงเทพฯ ดีนัก

ส่วนของหวานแนะนำเป็น Matcha Strawberry Daifuku สตรอว์เบอร์รีลูกโต ๆ หุ้มด้วยแป้งไดฟุกุและชาเขียวมัทฉะ หวานเย็นชื่นใจสุด ๆ

หากใครที่อยากจะลองแวะเวียนมาสักครั้งก็ต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

พิกัด : มหาดเล็กหลวง3 กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11:00 – 14:00 และ 17:00 – 22:00
โทรศัพท์ :  064 595 8155
เว็บไซต์ : Nama Sushi Bar