เมืองไทยประกันชีวิต จับมือตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนา “ดูแลพอร์ตรับศักราชใหม่กับเมืองไทยประกันชีวิต” สร้างความมั่นใจในการลงทุนรับปีกระต่ายทอง

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจัดงานสัมมนา “ดูแลพอร์ตรับศักราชใหม่กับเมืองไทยประกันชีวิต” เพื่อเป็นกิจกรรมเปิดศักราชใหม่สำหรับลูกค้าและนักลงทุนทั่วไปให้ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางแนวโน้มเศรษฐกิจการลงทุน ตลอดจนมอบคำแนะนำในการลงทุนตามพอร์ตโฟลิโอแนะนำของบริษัทฯ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนให้กับลูกค้า ให้สามารถวางแผนและเสริมเกราะการลงทุนให้แข็งแกร่ง เพื่อเอาชนะทุกความผันผวนตลอดปี 2566

“ปี 2565 ที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความผันผวนของการลงทุน ด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID19) ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์และเศรษฐกิจ ทำให้เกิดการชะลอตัวของเศรษฐกิจ และส่งผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมในวงกว้าง สำหรับปี 2566 ถือเป็นอีกปีที่มีความท้าทายในหลายส่วน ทั้งจากภาวะเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับสูง ตลอดจนความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอย เมืองไทยประกันชีวิตจึงได้ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงานสัมมนาเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางการลงทุนในปี 2566 โดยมี ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษากลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร คุณอัชพร ศิริธนะวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าทีมการลงทุนทางเลือก บลจ.เกียรตินาคินภัทร พร้อมทั้งคุณอุมาพันธุ์ เจริญยิ่ง CFP® รองกรรมการผู้จัดการ และ คุณชนกานต์  ตั่งธนาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดการลงทุนเพื่อผลิตภัณฑ์ควบการลงทุน บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมวิเคราะห์แนวโน้มและภาพรวมเศรษฐกิจการลงทุน พร้อมแนะนำแนวทางการจัดพอร์ตและบริการต่าง ๆ” นายสาระกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพด้านการวางแผนการเงิน พร้อมได้ออกแบบพอร์ตการลงทุนแนะนำตามระดับความเสี่ยงสำหรับลูกค้าเมืองไทยยูนิตลิงค์ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกลงทุนตามไลฟ์สไตล์และความเสี่ยงของตนเองได้อย่างเหมาะสม ซึ่งที่ผ่านมาผลการดำเนินงานของพอร์ตแนะนำ ที่มีการลงทุนแบบการกระจายความเสี่ยงในหลากหลายสินทรัพย์นั้น สามารถให้ผลตอบแทนได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ ล่าสุด บริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมรับมือกับความผันผวนที่สูงขึ้นในระยะหลัง จึงได้ปรับพอร์ตแนะนำการลงทุนใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การลงทุนในปัจจุบัน โดยเน้นการกระจายความเสื่ยงในหลากหลายสินทรัพย์เพื่อให้ลูกค้าสามารถผ่านช่วงเวลาแห่งความท้าทาย พร้อมสามารถบรรลุเป้าหมายการลงทุนในระยะยาวได้ โดยปรับลดน้ำหนักการลงทุนตราสารหนี้ไทย และเพิ่มน้ำหนักการลงทุนตราสารหนี้โลก เนื่องจากคาดการณ์ผลตอบแทนระยะยาวของตราสารหนี้โลกมีการปรับสูงขึ้น รวมถึงได้ลดน้ำหนักหุ้นโลก และเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทย สำหรับพอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงสูงและความเสี่ยงสูงมาก ในขณะที่พอร์ตความเสี่ยงปานกลางและพอร์ตความเสี่ยงปานกลางค่อนต่ำมีการเปลี่ยนแปลงน้ำหนักการลงทุนใน REITs/กองทุนอสังหาริมทรัพย์ลดลง และเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในทองคำ เพื่อกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงเน้นกระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม เพื่อลดความผันผวนของผลตอบแทนในระยะยาว

ลูกค้าเมืองไทยยูนิตลิงค์สามารถปรับสัดส่วนตามพอร์ตแนะนำใหม่ด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชัน MTL Click สำหรับลูกค้าที่ไม่มีเวลาบริหารจัดการพอร์ตการลงทุน สามารถสมัครใช้บริการ MTL Portfolio Management โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อให้ทีมผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ คอยติดตามดูแลพอร์ตการลงทุนให้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งปรับพอร์ตลงทุนประกันยูนิตลิงค์แบบอัตโนมัติให้เหมาะสมตามสถานการณ์ เพื่อเป้าหมายการวางแผนการเงินในระยะยาว

นอกจากนี้ เมืองไทยประกันชีวิตยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยบริการสุดพิเศษ บริการ MTL Portfolio Consultant  บริการเข้าพบหลังการขายเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับพอร์ตการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต.

ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร. 1766 กด 6 ในวันและเวลาทำการ หรือ ติดต่อตัวแทนประกันชีวิต หรือ สาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


หมายเหตุ

การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต

คำเตือน

โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจทำประกันภัย