5 เคล็ดลับเลือกสูทให้หล่อเนี้ยบ เหมาะสำหรับ Gentleman ยุคใหม่

เวลาที่หนุ่มๆ จะต้องเติบโตขึ้นเป็นสุภาพบุรุษ มีหลากหลายสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ การงาน ความฝัน การใช้ชีวิต ไปจนถึงไลฟ์สไตล์และการแต่งกายที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากที่สุด

 

โดยเฉพาะเมื่อถึงวัยที่ต้องเริ่มต้นทำธุรกิจ ติดต่อ คุยงานกับลูกค้า สิ่งที่หนุ่มๆ ต้องให้ความสำคัญก็คือบุคลิก ต้องทำให้ดูน่าเชื่อถือแต่ยังไม่ละทิ้งความเป็นตัวเอง ยิ่งเวลาที่ออกงานเลี้ยงหรือมี Serious Meeting การมีสูทดีๆ สักชุดก็ช่วยทำให้หนุ่มๆ ดูหล่อเนี้ยบขึ้นมาได้ทันตา

 

แต่กว่าจะหาสูทที่ถูกใจมันก็ยากอยู่เหมือนกัน จะให้ไปเดินเลือกแบบไม่มีเป้าหมายอาจจะได้สูทที่คัตติ้งไม่เนี้ยบ ผ้าไม่ดี ใส่แล้วอาจทำให้หนุ่มๆ ไม่มั่นใจก็เป็นได้! ในวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการเลือกสูทสำหรับเหล่าสุภาษบุรุษให้หล่อเท่ ดูดี ใส่แล้วไม่แก่เกินวัย เหมาะสำหรับ Gentleman ยุคใหม่สุดๆ จากMONLADA HOMME แบรนด์เสื้อผ้าตัดเย็บ สุดเนี๊ยบแห่งยุค มาฝากกัน ลองไปดูกันเลย!

 

MONLADA HOMME

1. The Right color

หนึ่งในสิ่งที่หนุ่มๆ ต้องคำนึงถึงในการเลือกสูทคือการเลือกโทนสี โดยหนุ่มๆ ควรเลือกสีสูทให้เป็นโทนเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกง ซึ่งสีหลักๆ ที่มักจะใช้ในการตัดสูทคือ สีดำ สีน้ำเงิน สีเทา นอกจากนี้ยังมีสูทโทนสีสว่างซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีลุคที่ดูสดใสมากขึ้น เช่น โทนสีครีม สีเทาสว่าง แต่หากคุณอยากได้ลุคที่เคร่งครึม ต้องการความน่าเชื่อถือก็เลือกโทนสีเข้ม

Tips from Monlada: สำหรับหนุ่มเจ้าเนื้อควรเลือกสูทสีเข้มจะทำให้ดูเพรียวขึ้น นอกจากนี้การออกงานก็ควรเลือกสูทสีเข้ม แต่ถ้าไปงานแต่งงานหรืองานมงคลเลือกสูทโทนสว่างจะดีกว่า

2. Feel Fit

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกสูทคือหนุ่มๆ ต้องเลือกสูทของคุณให้พอดีตัว หลายคนอาจเลือกเข้าร้านตัดสูทแบบ Tailor made ก็จะได้ชุดสูทที่พอดีตัวของคุณ คุณจะได้ทั้งความเนี้ยบ คัตติ้งที่เป๊ะ แต่ราคาก็อาจจะแพงกว่าร้านสูททั่วไป หรือหนุ่มๆ อาจจะเลือกแบรนด์ที่มีชุดสูทคุณภาพอยู่แล้ว อย่าง แบรนด์”MONLADA HOMME” แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสุภาษบุรุษสุดหรู ที่มีวิธีการตัดเย็บแบบ โอวกูตูร์ มีความประณีตและพิถีพิถัน ให้หนุ่มๆ ได้ใส่สูทที่เนี้ยบและมีคัตติ้งเป๊ะ แพทเทิร์นสวยงาม ดูแล้วหล่อเท่ ตามแบบฉบับของหนุ่มยุคใหม่ สะท้อนผ่านการแต่งกายที่เรียบหรู โดย MONLADA HOMME มีทั้งสูทสำเร็จรูปและสูทแบบ Tailor made สำหรับหนุ่มๆ ที่ใส่ไซส์มาตรฐานแล้วไม่พอดีตัวต้องมาลองวัดตัวที่ร้านแล้วก็ได้สูทคุณภาพกลับไปใส่ได้แบบดูเท่สุดๆ

 

3. The Right Suit Lapel

ในการเลือกสูทนั้น มีรายละเอียดและ Detail ให้หนุ่มๆ ต้องเรียนรู้ หนึ่งในนั้นคือการเลือก Suit Lapel หรือปกของสูท ซึ่งมีหลายแบบด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมีความซีเรียสในการใส่ออกงานต่างกัน หากหนุ่มๆ อยากใส่สูทในโอกาสธรรมดา ได้อารมณ์แบบ Casual Day ใส่พบลูกค้าในร้านกาแฟหรือมีตติ้งหลังเลิกงานก็สามารถเลือกปกแบบ Notch Lapel ซึ่งส่วนใหญ่หนุ่มๆ ก็มักจะเลือกสูทตัวนี้เป็นสูทตัวโปรด เพราะใส่ง่าย ได้ทุกโอกาส ส่วนปกแบบPeak Lapel หรือปกแหลม เหมาะสำหรับการใส่ในโอกาสที่พิเศษขึ้นมาหน่อย เช่น ออกงานตอนกลางคืน งานแต่งงาน พบปะผู้ใหญ่ สูทที่มีปกแบบนี้จะเหมาะมาก มาถึงอีกหนึ่งแบบคือ Shawl เป็นปกที่มีทรงโค้งมน จะใส่คู่กับสูททักซิโด ให้หนุ่มๆ ใส่ออกงานที่เป็นทางการมากๆ ใส่แล้วจะดูดี หรูหราสุดๆ
Tips from Monlada: แม้ว่าปกแบบ Shawl หรือปกโค้ง จะดูมีความหรูหราและใส่ยาก แต่ดีไซเนอร์จาก MONLADA HOMME แนะนำว่าความจริงแล้วหนุ่มสามารถเลือกใส่สูทแบบนี้ได้ในโอกาสต่างๆ ที่สำคัญยังดูเท่และดูสมาร์ทแถมยังดูเป็น Gentleman ยุคใหม่อีกด้วย

 

MONLADA HOMME

4. 2 Buttons Suit

อีกหนึ่งเคล็ดลับการเลือกสูทให้ดูเท่สุดๆ เราขอแนะนำให้หนุ่มเลือกใส่สูทแบบ 2 กระดุม โดยปกติแล้วสูทจะมีหลายแบบ มีทั้ง กระดุมเดียว 2 กระดุม และ 3 กระดุม ซึ่งสูท 2 กระดุมนี่แหละที่เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ยุคใหม่ที่สุด พอหนุ่มๆ ใส่แล้วจะดูมีความภูมิฐาน ดูเท่ แต่ยังคงมีความทันสมัย ไม่เชย นอกจากนี้ยังใส่ง่าย ได้ในทุกโอกาส จะ Casual หรือ ทางการก็ยังได้
Tips from Monlada: เคล็ดลับการติดกระดุม หนุ่มๆ ต้องติดกระดุมที่อยู่ตรงกลางหรือเม็ดบนเสมอ โดยปล่อยเม็ดล่างเอาไว้ ห้ามติดกระดุมเม็ดล่างเม็ดเดียว ถ้าหากจะติดต้องติดกระดุมทุกเม็ดไปเลย  แต่ถ้าหนุ่มๆ อยากได้สูทที่ใส่ได้ทุกโอกาสก็ต้องเป็นกระดุมสองเม็ดหนึ่งแถว

5. Choose The Right Brand

สำหรับหนุ่มๆ ที่ยังคงตัดสินใจว่าจะเลือกสูทแบรนด์อะไร หรือจะตัดสูทร้านไหน เราแนะนำว่าให้หนุ่มๆ ดูสไตล์ที่ใช่กับตัวเอง

MONLADA HOMME