Home / Lifestyle / Life of living / TED Salon Marriott Marquis จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ

TED Salon Marriott Marquis จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ

TED Salon Marriott Marquis จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ

Marriott Hotels ร่วมกับTED fellows จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลให้แก่นักเดินทาง ครั้งที่สี่ภายใต้ซีรีย์ เทด ซาลอน (TED Salons) โดย3นักคิดผู้เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจจาก TED ร่วมแลกเปลี่ยนถึงมุมมองต่างๆ ที่มีต่อการท่องเที่ยวและนวัตกรรม (Travel and Innovation) ที่แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park)

นักเดินทางในปัจุบัน ไม่ได้มองหาแค่โรงแรมที่เป็นเพียงที่พักอาศัยชั่วคราวและแต่นักเดินทางเหล่านี้มีความคาดหวังในตัวโรงแรมมากกว่านั้น หลายๆครั้งที่นักเดินทางเหน็ดเหนื่อยต่อการเดินทางและไม่ต้องการที่จะออกไปไหนไกลจากโรงแรม โรงแรมต่างๆจึงต้องมีกิจกรรมและบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวเหล่านี้

เช่นเดียวกับเครือ Marriott Hotelsด้วยโรงแรมและรีสอร์ทเกือบราว 550 แห่งใน 50 ประเทศทั่วโลก ผู้นำของอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรม ซึ่งรวมไปถึงบริการ เกรท รูม ล็อบบี้ (Great Room Lobby) และโมบาย เกสท์ เซอร์วิส (Mobile Guest Services) ที่ยกระดับสไตล์ การออกแบบ และเทคโนโลยีไปอีกขั้น นับว่าเป็นโรงแรมที่สามารถผสมผสานระหว่างการทำงานและการพักผ่อนของลูกค้าได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังได้สรรหาบริการใหม่ๆมาบริการลูกค้าอยู่เสมอ ล่าสุดในปี2016 ที่ผ่านมา Marriott Hotels ได้ร่วมมือกับ (TED) องค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ซึ่งเน้นการเผลแพร่และสร้างแนวคิดที่ทรงคุณค่า (Ideas Worth Spreading) ในรูปแบบของการพูดคุยสั้นๆ (18 นาที หรือน้อยกว่า)

TED ถือว่าเป็นสถานที่รวมตัวของนักคิดและนักแรงบันดาลใจระดับโลกอาทิบิล เกตส์ (Bill Gates), เจน กูดดอลล์ (Jane Goodall), อลิสซาเบธ กิลเบิร์ต (Elizabeth Gilbert), เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน (Sir Richard Branson), โมนิกา ลูวินสกี้ (Monica Lewinsky), ฟิลิปป์ สตาร์ค (Philippe Starck), โญซี โอคอนโจ-อิเวลา (Ngozi Okonjo-Iweala), ซาล คาน (Sal Khan) และแดเนียล คาฮ์นะมัน (Daniel Kahneman)

ซึ่งที่ผ่านมาจะเน้นการพูด ณ การประชุมประจำปีของ เทด ในแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย และยังสามารถชมได้ฟรีผ่านทาง TED.com

แต่การร่วมมือกับMarriott Hotels ครั้งนี้ทำให้รูปแบบการพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจถูกจัดขึ้นในโรงแรมในเครือของMarriott Hotels ซึ่งดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องถึง3ครั้งที่ซีแอตเทิล ลอนดอน และอาบูดาบีภายใต้ซีรีย์ TED Salons

 TED Salon Marriott Marquis

และครั้งที่ 4 ในซีรีย์นี้ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยของเรา ที่แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) โรงแรมน้องใหม่ในเครือ Marriott Hotels ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้
การพูดในครั้งถูกจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ การท่องเที่ยวและนวัตกรรม (Travel and Innovation)
โดยได้รับเกียตรจาก TED fellowsขึ้นบนเวทีพูดคุยในกรุงเทพฯ เพื่อแลกเปลี่ยนถึงวิธีการเดินทางอย่างไรที่จะจุดประกายแนวคิดใหม่ๆ โดยศิลปินแนวสื่อผสมผสานชาวอินเดีย อาพาร์นา ราโอ (Aparna Rao) ได้เน้นย้ำถึงการเดินทางที่มีอิทธิพลทำให้เธอมีอารมณ์ขัน แต่ก็ยังสะท้อนถึงความขมขื่นทางสังคมผ่านงานศิลปะ

TED fellow Aparna Rao
TED fellow Aparna Rao

ขณะที่ มาทิลดา โฮ (Matilda Ho) เจ้าของ ยิมิชิจิ (Yimishiji) ตลาดเกษตรกรรมออนไลน์ที่มีฐานอยู่ในเซี่ยงไฮ้ ได้มอบการพูดคุยอันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการสนับสนุนชุมชนเกษตรกรรมท้องถิ่นทั่วโลก

TED fellow Matilda Ho
TED fellow Matilda Ho

ซีซาร์ จัง-ฮาราดะ (Cesar Jung-Harada)ลูกครึ่งฝรั่งเศส-ญี่ปุ่นจากฮ่องกง ริเริ่มก่อตั้งเมกเกอร์เบย์ (MakerBay) และสเคาท์บอตส์ (Scoutbots) ซึ่งได้มาแลกเปลี่ยนถึงวิธีการนำความก้าวล้ำในศาสตร์แห่งหุ่นยนต์มาช่วยในการดูแลรักษามหาสมุทรให้สะอาดยิ่งขึ้นเพื่อคนเจเนอเรชั่นต่อไป

TED fellow Cesar Harada
TED fellow Cesar Harada

สำหรับการจัดทด ซาลอน ครั้งต่อไปจะเกิดขึ้น ณ โรงแรมแซนดีเอโก แมริออท โฮเท็ล (Santiago Marriott Hotel) ในชิลี เดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่ง ไมค์ ฟุลเกอร์สัน (Mike Fulkerson) รองประธานแบรนด์และการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) เปิดเผยเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าวว่า

“เราตระหนักดีว่าเหล่านักเดินทางในทุกวันนี้มองหาอะไรที่มากขึ้นในโรงแรม และเราก็ได้นำหลากหลายนวัตกรรมใหม่เข้ามา เพื่อช่วยยกระดับให้การพักอาศัยของแขกผู้มาเยือนกลายเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำ”

เนื้อหาของ เทด ไม่เพียงสร้างความบันเทิง แต่ยังให้ความรู้และเชื่อมโยงไปถึงหัวข้อประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแขกของเรา ด้วยความร่วมมือกันนี้เราได้มอบซึ่งชุดของเนื้อหา กิจกรรม และประสบการณ์ที่มีความเป็นต้นตำรับดั้งเดิม พร้อมจะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของเหล่านักเดินทางและสร้างแรงบันดาลใจสู่มุมมองใหม่ๆ”

Mike Fulkerson รองประธานแบรนด์และการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International)