Home / TOP Series / Top Company / เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่ 1 ในใจลูกค้า : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัลอุตสาหกรรมบันเทิงและสันทนาการ

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่ 1 ในใจลูกค้า : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัลอุตสาหกรรมบันเทิงและสันทนาการ

“ปีที่ผ่านมา เป็นปีทองสำหรับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และเป็นปีที่มีรายได้และยอดจำหน่ายตั๋วหนังมากที่สุดในเมืองไทย”


วิสัยทัศน์ Major 5.0 ของ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำให้เห็นถึงยุทธศาสตร์อย่างชัดเจน คือ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบันเทิงและสันทนาการครบวงจรเพื่อส่งมอบคุณค่าแก่ลูกค้า เห็นได้ชัดจากในปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นปีที่มีรายได้และยอดจำหน่ายตั๋วหนังมากที่สุด

ทั้งนี้ ปัจจัยหนึ่งมาจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ AVENGERS : END GAME ซึ่งทุบสถิติทำรายได้กว่าหนึ่งพันล้านบาท รวมถึงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดและภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่อง ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมาก อีกทั้งทางเมเจอร์ฯ ยังคงเดินหน้าลงทุนขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่า กลยุทธ์การบริหารธุรกิจของบริษัทฯ ต้องมองถึงปัจจัยความสำเร็จจนได้รับการยอมรับจากลูกค้าในสินค้าและบริการของบริษัทฯ ซึ่งเกิดจากการยอมรับให้เป็นโรงภาพยนตร์ระดับโลก ที่ได้มอบประสบการณ์บันเทิงที่ดีที่สุดให้กับคนไทยตลอดระยะเวลา 25 ปี ของการดำเนินธุรกิจ

“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาองค์กรและอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทยและกลุ่มประเทศ CLMV โดยได้ปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อให้ทันกับกระแสของการเปลี่ยนแปลงของโลก และความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในโลกยุคดิจิทัลอยู่เสมอ” นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าว พร้อมระบุว่า

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เดินหน้าสร้างการเติบโตแบบยั่งยืนด้วยการเปิดวิสัยทัศน์ Major 5.0 เน้นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัย เข้ามาเติมเต็มการให้บริการมากขึ้น เพื่อรองรับ Digital Lifestyle Consumer เพื่อมุ่งหวังเพิ่มประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์ให้ง่ายขึ้น เร็วกว่า และสะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยทางบริษัทฯ ตั้งเป้ามีโรงภาพยนตร์ทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV 1,200 โรง และมีสาขาครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยภายในปี 2025 ซึ่งจะมาพร้อมด้วยนโยบาย ‘Green Cinema’ เน้นดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในยุค Digital Disruption ซึ่งทางเมเจอร์ฯ มองว่า ‘ดิจิทัล’ คือ โอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะสร้างการเติบโต

“เรามีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเติมเต็มในการให้บริการมากขึ้น รวมถึงการพัฒนานำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในโรงหนัง เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ของการดูหนังที่ดีที่สุด หรือเรียกว่า The Best Cinema Experience ซึ่งประสบการณ์แบบนี้จะมีเฉพาะการดูหนังในโรงภาพยนตร์ที่เมเจอร์ฯ เท่านั้น” นรุตม์กล่าวทิ้งท้าย