LINE TV : NEXPLOSION เปิดตัว 5 พันธมิตรใหม่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์สุดปังตลอดปี

LINE TV ผู้นำในด้านคอนเทนต์วีดีโอออนไลน์ จัดงาน “LINE TV: NEXPLOSION” ประกาศความสำเร็จของปีที่ผ่านมากับสุดยอดคอนเทนต์ที่สร้างทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์และประกาศรางวัล “LINE TV AWARD” ครั้งแรก  พร้อมเปิดตัว 5 พันธมิตรใหม่ที่จะมาสร้างสรรค์ความบันเทิงให้รับชมตลอดปี นอกจากนี้ยังเปิดตัวกลุ่มคอนเทนต์ “กีฬา” และ “บิวตี้”

 

 

นายแดน ศรมณี ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ ไลน์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา LINE TV ประสบความสำเร็จด้วยยอดวิวที่เพิ่มสูงขึ้น 136% โดยผู้ชมใช้เวลาอยู่บน LINE TV เพิ่มมากขึ้น 81% ขณะที่ยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน LINE TV เพิ่มจาก 12 ล้านดาวน์โหลด เป็น 14 ล้านดาวน์โหลด โดยเป็นผู้ใช้งานต่อเนื่องประมาณ 60-70%

 

LINE TV
อีกทั้งภายในงาน LINE TV : NEXPLOSION ยังเปิดตัว 5 พันธมิตรใหม่ได้แก่ ช่อง 8 สถานีโทรทัศน์อห่งความบันเทิงในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน), GMM BRAVO ผู้ผลิตซีรีย์ชื่อดังในเครือ GMM Grammy รวมถึงค่ายน้องใหม่อย่าง Muzik Move และ 123 RECORDS ที่จะมาเติมเต็มคอนเทนต์ในด้านเสียงเพลง และที่ขาดไม่ได้คือ พันธมิตรรายใหญ่อย่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนฃั่นแนล ซึ่งพันธมิตรทั้งหมดนี้พร้อมระเบิดความบันเทิงด้วยคอนเทนต์สุดปังตลอดปี นอกจากนี้ในปีนี้ LINE TV ยังได้สร้างมิติใหม่ด้วยการเปิดตัวกลุ่มคอนเซปต์ต่างๆ ได้แก่ กีฬา และ บิวตี้ ซึ่งถือเป็นก้าวต่อไปของ LINE TV ในปี 2017 นี้

 
ปัจจัยหลักที่ทำให้ LINE TV ประสบความสำเร็จเนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่มีการคัดสรรคอนเทนต์ที่ตรงกับกระแสสความต้องการของผู้ชมและตลาดในปัจจุบันจึงนับเป็นช่องทางสำคัญในการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์แบรนด์ ผลิตภัณฑ์และแคมเปญในรูปแบบต่างๆได้อย่างถูกที่ถูกเวลาและตรงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายหลักของ LINE TV คือ การเพิ่มยอดวิวให้สูงขึ้น พร้อมไปกับการเพิ่มประเภทรายการให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยปัจจุบันยอดวิวของ LINE TV สูงกว่าค่าเฉลี่ยของการรับชมวิดีโอบนสมาร์ทโฟนของคนไทยอยู่แล้ว

 
“ถ้ามองกันก็คือ LINE TV เปรียบเสมือนสถานีโทรทัศน์ที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ไปได้มากกว่าทีวีปกติทั่วไป ด้วยการใส่กลิ่นอายเดิมๆ จากการจัดผังรายการ พร้อมกับการเปิดให้ดูย้อนหลังได้ ถือเป็นทางเลือกของผู้ใช้ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคอนเทนต์เฉพาะช่วงเวลา โดยจะเน้นการให้บริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟในช่วงเวลามากกว่า” นายแดน ศรมณีกล่าวเสริม
ส่วนเวลาในการรับชม LINE TV เพิ่มขึ้นจาก 84 นาที เป็น 152 นาทีต่อวัน เติบโตขึ้น 81% ขณะที่ทั้งตลาดเพิ่มขึ้นจาก 65 นาที เป็น 133 นาทีต่อวันในช่วงปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ช่วงอายุผู้ชม LINE TV จะอยู่ที่ 18-24 ปี ราว 53%, 25-34 ปี 34% และ 35 ปีขึ้นไป 13% สัดส่วนระหว่างชาย หญิง จะอยู่ที่ 54% ต่อ 46% เป็นการรับชมผ่านมือถือ 81% และพีซี 19%

 

LINE TV

 

ขณะเดียวกัน ในแง่ของการสร้างรายได้ LINE TV เริ่มเห็นโอกาสในการสร้างรายได้ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เพียงแต่ยังไม่สามารถสร้างรายได้ที่ชัดเจน จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่หลักๆ แล้วจะมาจากการขายโฆษณา 3 ส่วน คือ ก่อนเข้าชม การเป็นสปอนเซอร์ และการโฆษณาด้วยการแทรกสินค้าเข้าไป (Tie-in)

 
“เราเชื่อมั่นว่า ในปีนี้สุดยอดความบันเทิงจาก LINE TV และที่สุดแห่งคอนเทนต์จากพันธมิตรชื่อดังต่างๆ ของเราจะร่วมสร้างปรากฏการณ์ NEXPLOSION ที่จะมาระเบิดความสุขเพื่อมอบให้กับแฟน LINE TV ได้รับชมกันอย่างทั่วถึงครบทุกอรรถรสอย่างแน่นอน และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น LINE TV ยังพร้อมเปิดรับพันธมิตรทั้งในด้านคอนเทนต์และลูกค้าต่างๆ ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเทนต์ของเรา

 

LINE TV

 

เนื่องจากเรามี ‘Original Content’ ซึ่งเป็นคอนเทนต์พิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน LINE TV ที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ผสมผสานความแปลกใหม่ทั้งในเรื่องของเนื้อหาและวิธีการนำเสนอที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เพราะ เรา คือ ผู้นำในด้านคอนเทนต์วีดีโอออนไลน์” นายแดนกล่าวสรุป