LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 สุดยอดรางวัลที่การันตีความอร่อย จากรีวิวผู้ใช้ที่กินจริง

รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 จัดขึ้นปีนี้เป็นปีที่ 10 นั้นเกิดจากกลยุทธ์ Real Users Strategy ที่มีเกณฑ์การตัดสินมาจากรีวิวโดยผู้ใช้งานที่กินจริงของแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai กว่า 25 ล้านคนทั่วประเทศที่กินอาหารและให้คะแนน โดยคัดจากร้านอาหาร 1.3 ล้านร้านทั่วไทย เหลือเพียง 555 ร้านเท่านั้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อร้านอาหารเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเพื่อให้รักษามาตรฐานความอร่อยต่อเนื่องยิ่ง ๆ ขึ้นไป และผู้ใช้งานแอปที่จะได้เลือกสรรร้านอาหารที่อร่อย ดี มีคุณภาพทั่วประเทศ

 

โดยแคมเปญนี้เกิดขึ้นจาก ไลน์แมน วงใน (LINE MAN Wongnai) แพลตฟอร์มบริการอีคอมเมิร์ซที่สร้างระบบนิเวศด้านอาหารครบวงจร ที่รวบรวมบริการที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงรีวิวร้านอาหาร บริการสั่งซื้อและจัดส่ง บริการเดินทางอื่น ๆ และโซลูชันร้านอาหาร

 

ทาง คุณเอกลักษณ์ วิริยะโกวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Lifestyle & Solution Services จาก LINE MAN Wongnai ให้ข้อมูลว่า จุดเริ่มต้นของรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice เริ่มมาจากความตั้งใจที่ต้องการต่อยอดการรีวิวของผู้ใช้งานที่กินจริงกว่า 25 ล้านคนบนแอป LINE MAN และ Wongnai โดยในปีนี้มีร้านที่ได้รับรางวัล Users Choice 2023 มีทั้งหมด 555 ร้าน จากการคัดเลือกกว่า 1.3 ล้านร้านอาหารทั่วประเทศ

 

ซึ่งเกณฑ์การให้รางวัลของ LINE MAN Wongnai Users’ Choice แตกต่างจากรางวัลร้านอาหารในประเทศไทย ซึ่งตัดสินจากนักชิม หรือทีมนักวิจารณ์มืออาชีพ แต่ LINE MAN Wongnai พิจารณาจากคะแนนรีวิวของผู้ใช้งานจริงจากแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai ทั่วประเทศกว่า 25 ล้านคน หรือนับเป็น 1 ใน 3 จากคนไทยทั้งประเทศที่รีวิวให้ข้อมูลหลังจากกินจริง ซึ่งมีรีวิวถึง 108 ล้านรีวิว

 

และตลอดปี 2022 ร้านอาหารจะต้องมีเรตติ้งรีวิว 4.0 ขึ้นไป บนแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai นอกจากนี้ร้านอาหารต้องมีการพัฒนาขึ้นจากเดิม เช่น มีจำนวนรีวิว และเรตติ้งเพิ่มขึ้นจากปี 2021 และ LINE MAN Wongnai ยังให้รางวัลหลากหลายประเภทร้าน ตั้งแต่ร้านเล็ก ๆ สตรีทฟู้ด ไปจนถึงร้านไฟน์ไดนิ่ง รวม 21 ประเภทร้าน ทุกระดับราคา และทุกพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วไทย

 

ทางด้าน คุณกฤษฎ์ ใบสิริกุล รองประธานฝ่ายการตลาด จาก LINE MAN Wongnai ยังเสริมอีกว่า LINE MAN Wongnai Users’ Choice เป็นรางวัลที่ทุกรูปแบบการกินอย่างแท้จริง เพราะรวบรวมคะแนนรีวิวจากจากผู้ใช้ที่สั่งอาหารเดลิเวอรี และผู้ใช้ที่กินจริงที่ร้าน จากร้านทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านดังคนรีวิวเยอะ หรือร้านลับที่คนในพื้นที่ไปกินกัน รางวัลนี้จึงมีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐาน

 

ซึ่งทาง LINE MAN ยังส่งเสริมแคมเปญ LINE MAN Wongnai Users’ Choice นี้ด้วยการแจกคูปองค่าส่ง เพื่อให้ผู้ใช้ได้ลองชิมอาหารจากร้าน Users’ Choice แม้ว่าจะผู้ใช้แอปจะอยู่ไกลจากที่ตั้งร้านทำให้ค่าส่งราคาสูงก็สามารถเข้าถึงร้านอาหาร Users’ Choice ได้ ซึ่งคูปองและแคมเปญนี้อยู่จนกว่าจะประกาศ LINE MAN Wongnai Users’ Choice ในปีหน้าเลยทีเดียว

 

‘Business+’ ได้ลองชิมอาหารจากร้านอาหารที่ได้รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice ซึ่งยกทัพมาเสิร์ฟกันถึง 9 ร้าน

 

ร้านแรกคือ ‘ร้านจกโต๊ะเดียว’ ซึ่งเป็นร้านในตำนานที่เยาวราช เสิร์ฟเกี๊ยวกุ้งลูกโตไส้แน่น ร้านต่อมาคือ ‘ISAO (อิซาโอะ)’ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชันร้านแรก ๆ ในเมืองไทย ซึ่งได้รับรางวัล Users’ Choice ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว แสดงให้เห็นว่าอิซาโอะเป็นร้านที่รักษาคุณภาพของอาหารไว้ได้อย่างดีและพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ

 

ต่อมาเป็น ‘ร้านเย็นตาโฟนายอ้วน’ ร้านดังจากเสาชิงช้า ที่เปิดมากว่า 50 ปี ซึ่งมีทีเด็ดเป็นซอสเย็นตาโฟเข้มข้นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ตามมาด้วย ‘ร้านข้าวต้มปลากิมโป้’ ตำนานตรอกจันทน์ ใช้ปลาคุณภาพดี ใช้น้ำซุปจากกระดูกปลาที่เคี่ยวนาน 6 ชั่วโมง ร้านต่อมา ‘ร้านข้าวมันไก่เจ๊ยี’ เจ้าเก่า 80 ปี จุดเด่นคือเนื้อไก่นุ่ม ๆ ข้าวหุงด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม และร้านถัดไปคือ ‘ครัวเจ๊ง้อ’ กับเมนูซิกเนเจอร์ เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ยำส้มโอ

 

ส่วนร้านขนม ได้แก่ ‘ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9’ จากเมืองตรัง ที่มีจุดเด่นคือแป้งบางไส้แน่น เช่น ถั่วแดงไข่เค็ม งาดำไข้เค็ม อีกร้านคือ ‘Fishmonger’ ร้านลับย่านบรรทัดทอง เสิร์ฟฟิชแอนด์ชิป (Fish & Chips) ปลาไทยสดจากทะเลทุกวัน เช่น ปลาเหลืองญี่ปุ่น ปลาสร้อยนกเขา ปลาน้ำดอกไม้ ปลาเสือซ่อนเล็บ ปลาช่อนทะเล และร้านสุดท้ายคือ ‘Montagne’ เป็นร้านขนมหวานและไอศกรีม โดยเชฟปูน ผู้ชนะ Sweet Chef คนแรกของประเทศไทย ที่วันนี้เสิร์ฟไอศกรีมรสวานิลลา แมคคาเดเมีย ช็อคโกแลต เฟรนช์เอิร์ลเกรย์ ยูซุ และ Fleur de Benjamas ซึ่งมีความพิเศษคือกลิ่นของดอกเบญจมาศนั่นเอง

 

จากเมนูที่ ‘Business’ ได้ชิม ต้องบอกว่าอร่อยสมกับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice และใคร ๆ ก็สามารถไปกินตามได้ หรือสั่งผ่าน LINE MAN ก็สะดวก เพราะทาง LINE MAN Wongnai แจกคูปองส่วนลดสำหรับแคมเปญนี้ตลอดทั้งปี นอกจากรางวัลนี้จะเป็นกำลังใจให้ร้านอาหารทุกระดับทั่วประเทศแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai ในการช่วยหาร้านอร่อยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทั่วประเทศไทย

 

สามารถดูลิสต์รายชื่อร้านอาหารที่ได้ที่ http://www.wongnai.com/users-choice?ref=ios หรือ สแกน QR Code ด้านล่าง

 

 

เขียนและเรียบเรียง : สีน้ำ แผ่วฉิมพลี
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #LINEMANWongnaiUsersChoice2023 #LINEMAN #Wongnai #ฟู้ดเดลิเวอรี #ร้านอาหาร