อินฟอร์มา มาร์เก็ต เปิดตัว ”BEplace" แพลตฟอร์มนิทรรศการออนไลน์ ดันธุรกิจกิจไมซ์สู้วิกฤตโควิด-19 เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสร้างโอกาสในการสานต่อธุรกิจ

อินฟอร์มา มาร์เก็ต เปิดตัว ”BEplace” แพลตฟอร์มนิทรรศการออนไลน์ ดันธุรกิจกิจไมซ์สู้วิกฤตโควิด-19

นางสาวรุ้งเพชร ชิตานุวัตร์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ-ภูมิภาคอาเซียน อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมไมซ์ (MICE : Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions) เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบการวิกฤติ แม้จะอยู่ในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ในแง่การตลาดธุรกิจนิทรรศการต้องยิ่งสร้างความใกล้ชิดลูกค้ายิ่งกว่าเดิม เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสร้างโอกาสในการสานต่อธุรกิจ สถานการณ์ในช่วงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้จัดงานนิทรรศการทุกภาคส่วน

อินฟอร์มา มาร์เก็ต จึงพัฒนา “BEPlace”  (Business Exhibition Place) หรือ บีเพลส  แพลตฟอร์มงานแสดงสินค้าออนไลน์ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การเจรจาธุรกิจอย่างครอบคลุม โดยจะแสดงข้อมูล ภาพถ่าย วิดิโอของสินค้าและทำงานของเครื่องจักร โดยเชื่อมต่อฐานข้อมูลผู้ประกอบการและผู้จัดแสดงและสื่อสารได้แบบเรียลไทม์  ตลอดจนสามารถจัดกิจกรรมการประชุม สัมนา ได้จากทั่วโลก โดยในอนาคตจะมีการจัดพัฒนาเทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Exhibition) การเชื่อมต่อฐานข้อมูล (Big Data) และต่อการจัดงานแบบเดิมออฟไลน์ สู่การเป็นงานแสดงสินค้าแบบไฮบริด (Hybrid Exhibition Tread Show) เพื่ออำนวยความสะดวกและก้าวข้ามข้อจำกัดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

BEPlace จะเปิดให้ทดลองใช้ครั้งแรกในระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ภายใต้งานคอนเส็ปท์ของการอุ่นเครื่อง งาน “โพรแพ็ค เอเชีย 2020“ งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และการบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงาน บีเพลสได้ที https://beplace.thevista.co.th/visitpage/PPA20/preregister