CY Cabin ลงตัวแบบสไตล์ Industrial

ช่วงหลัง ๆ มานี้ เราได้เห็นองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกโปรง โล่ง สบาย กับวัสดุตกแต่งภายในร้านอาหารสไตล์ Industrial และเร็ว ๆ นี้ เราได้ค้นพบร้านสไตล์นี้อีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ

 

สำหรับคนทำงานในสังคมเมืองทุกวันนี้ การมีร้านอาหารแฮงก์เอาต์กลางเมืองที่ออกแบบเท่ ๆ ทันสมัย เดินทางสะดวก และใกล้สถานีรถไฟฟ้า ถือเป็นสิ่งที่ปรารถนาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน และรักการปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง

 

CY5371_resize

CY Cabin เป็นร้านอาหารสุดฮิปแห่งใหม่ของคนเมืองที่ตอบโจทย์ข้างต้นได้เป็นอย่างดี โดยตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 10 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านานาและอโศก ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Industrial Loft อย่างลงตัว โดยผสมผสานความเท่เข้ากับลวดลายความแข็งแกร่งของงานไม้ เหล็ก ปูนเปลือย และบานกระจกไว้ด้วยกันอย่างเหมาะเจาะ
บรรยากาศของร้านและรอบบริเวณออกแบบจัดวางอย่างพิถีพิถัน มีที่จอดรถกว้างขวาง ด้านในร้านออกแบบให้เปิดโล่ง โปร่ง สบายตา ประกอบด้วยโต๊ะรับประทานอาหารประมาณ 60 ที่นั่ง มีมุมนั่งดื่มเท่ ๆ ที่โดดเด่นด้วยถังหมักไวน์ขนาดใหญ่นำมาทำเป็นโต๊ะเก้าอี้ทรงสูง และมุมนั่งดื่มชิล ๆ หน้าบาร์

 

cy cabin
Squid Ink Risotto

อาหารที่จัดเสิร์ฟเน้นอาหารสไตล์ตะวันตก มีกลิ่นอายตะวันออกบ้างในบางเมนู อาทิ Grilled Tenderloin Australian Wagyu สเต๊กเนื้อวากิวเทนเดอร์ลอยน์จากออสเตรเลีย ที่นุ่มลิ้น เคี้ยวอร่อย ในความสุกระดับที่คุณเลือกได้ หรือเมนูหารับประทานได้ยากอย่าง Ox Tongue Stew นอกจากนี้ ยังมีเมนู Squid Ink Risotto ข้าวอิตาเลียนที่ไม่เหมือนใคร หรือจะเป็นจานสลัดที่มี Caesar Salad Poached Egg เป็นตัวชูโรงของร้าน รวมถึง Butternut Soup ซุปไฮไลต์ของร้าน CY Cabin ที่โดดเด่นด้วยการนำฟักบัตเตอร์นัตจากโครงการหลวงมาทำเป็นซุปได้อร่อยกลมกล่อม เนื้อเนียนนุ่ม และสีสันสวยงาม

 

 

cy cabin
Butternut Soup

สำหรับนักดื่มหรือเพื่อนนักดื่มที่มองหาอาหารทานเล่นต้องลอง French Fries Kai Kem เฟรนช์ฟรายทอดทานคู่กับซอสไข่เค็มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน หรือจะเป็น Potato Platter ที่รวบรวมความอร่อยของมันฝรั่งหลากหลายแบบมาเข้าคู่กับชีสอุ่น ๆ ในเตาเล็ก ๆ

CY Cabin ลงตัวแบบสไตล์ Industrial
French Fries Kai Kem

ทั้งนี้ อาหารและเครื่องดื่มทุกรายการมีฟู้ดสไตลิสต์คนแรกในงานโฆษณาของเมืองไทย คือ เนตรฤดี วิเชียรเจริญ หรือ KIKI เป็นผู้ออกแบบและควบคุมดูแลการใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน โดยเน้นความทันสมัย หน้าตาดีงาม และรสชาติต้องอร่อย

CY Cabin
Coconut Panna Cotta Mango Sauce

CY Cabin ถือเป็นสวรรค์ของนักดื่ม เพราะมีเครื่องดื่มทั้งไวน์ เบียร์ ม็อกเทล ค็อกเทล ไว้ให้เลือกดื่มอย่างหลากหลาย โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มค็อกเทล CY Delight Tom Yum ที่เป็น Signature Drink เก๋ ๆ ของร้านที่นำเครื่องต้มยำมาเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ใครจิบแล้วต้องร้องว้าว หรือเมนูเครื่องดื่มอย่าง Mango Swing ที่ใช้มะม่วงเบามาเป็นตัวชูโรง

 

CY Cabin
CY Delight Tom Yum

สำหรับเราแล้ว เมนูอาหารหวานของ CY Cabin ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม ประณีต ถือเป็นการปิดท้ายมืออาหารได้สมบูรณ์ลงตัว และขอแนะนำให้ต้องลอง Coconut Panna Cotta Mango Sauce เมนู Signature Dish ซึ่งพานาคอตต้าเนื้อเนียนหอมกลิ่นมะพร้าว ราดด้วยซอสมะม่วงสีสวยที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ใครลิ้มลองแล้วต้องติดใจ หรืออีกเมนูหนึ่ง Apple Rose ทาร์ตดอกกุหลาบสีสวยที่ทำจากแอปเปิลเนื้อนุ่มทานคู่ไอศกรีมวานิลลาให้รสชาติที่หอม หวาน สดชื่นได้เป็นอย่างดี

CY Cabin
Apple Rose

ร้าน CY Cabin ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 10 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านานาและอโศก เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-23.30 น.