Mice กลยุทธ์ใหม่สยามพิวรรธน์

Icon Siam อภิมหาโปรเจ็กต์ใหญ่สุดในประเทศไทย โครงการร่วมมือกันระหว่าง 3 พันธมิตร ได้แก่ สยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหาร Mixed-use development ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ MQDC
แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และเครือเจริญโภคภัณฑ์

ด้วยมูลค่าการลงทุนสูงถึง 50,000 ล้านบาท มีคิวเปิดตัวในปีหน้า ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยพื้นที่ใช้สอยโครงการ 750,000 ตารางเมตร ซึ่งจะมีทั้งศูนย์การค้า 2 อาคาร คือ Icon Siam (Main Retail & Entertainment) พื้นที่ 500,000 ตารางเมตร และ Icon Luxe คอนโดมิเนียมสูง 70 ชั้น จำนวน 379 ยูนิต ที่ปิดการขายไปมากแล้ว

และเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การพักของแขกและนักเที่ยวให้เป็นที่น่าจดจำ เป็นแหล่งรายได้ใหม่ ผู้บริหาร Icon Siam ใช้พื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร อยู่บนชั้น 7 และดึงกลุ่มทรู คอร์ปอเรชัน เข้าเสริมเทคโนโลยีล้ำสมัย สำหรับธุรกิจการประชุมและสัมมนา (MICE)

download (1)
นางชฎาทิพย์ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 2 พันล้านบาท เพื่อผลักดันในการเป็นศูนย์กลางการประชุมระดับโลก โดยโครงการ “ดิ ไอคอน สยาม” จะมีความพิเศษกว่าที่อื่นอย่างเวทีที่จะมีโครงสร้าง Rigging ในการการเปลี่ยนฉาก ,ระบบ Retractadle Seating

เก้าอี้ประชุมที่สามารถพับเก็บได้ด้วยระบบ พร้อมรองรับ Wi-Fi และระบบแปลภาษา , ระบบ Tri-wall Pane Acoustic ปรับเปลี่ยนผนังและเพดานได้โดยอัตโนมัติ โดยการก่อสร้างนี้ทาง Icon Siam มีการดึงมืออาชีพของทรู คอร์ปอเรชันเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง

และเมื่อมองถึงอุตสาหกรรมไมซ์ในไทยช่วงที่ผ่านมา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า โครงการสร้างทรู ไอคอนสยาม เป็นเรื่องที่น่าตื่นตา สำหรับอุตสาหกรรมบริการที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพให้เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น

ที่สำคัญยิ่งยังส่งผลให้ภาคเอกชนได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ในการสนับสนุน ส่งเสริม การท่องเที่ยว ร่วมกันกับภาครัฐ ซึ่งจะเป็นกระตุ้นการสร้างรายได้ให้กับประเทศ ไปพร้อมๆ กับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมไมซ์ของไทย ทำรายได้ไปมากว่า 1แสนล้านบาทต่อปี ซึ่งต่อจากนี้ก็คาดว่าจะสามารถเติบโตได้ที่ 7%-10% โดยจะมาจากการมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มากกว่า 1 ล้านคนต่อปี และคาดว่าโครงการนี้จะส่งผลต่อการตัดสินใจของกลุ่มลูกค้าต่างชาติรายใหญ่ในการจัดงานไมซ์ง่ายขึ้น

สำหรับโครงการดังกล่าวนั้น ปัจจุบันได้ก่อสร้างมาแล้วกว่า 2 ปี และคาดว่าโครงสร้างทั้งหมดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปี 2561

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าโครงการดังกล่าวนี้จะสามารถดึงดูด กลุ่มนักท่องเที่ยวไมซ์ ที่มีกำลังซื้อสูง

“รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้จากรายงาน”