สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านลุยจัดงาน “Home Builder&Materials Expo 2017” ปลุกชีพตลาดครึ่งปีหลัง

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เดินเครื่องนำสมาชิก 30 รายผนึกพันธมิตรกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแบงก์ ลุยจัดงานใหญ่ “รับสร้างบ้านและวัสดุ: Home Builder&Materials Expo 2017” โชว์นวัตกรรมรับเทรนด์ธุรกิจ เกาะติดกระแสนิยมผู้บริโภค พร้อมจัดโซน !!  “แบบบ้านราคาพิเศษ” โอกาสทองผู้บริโภคช็อปแบบบ้านโดนๆ ราคาพิเศษจาก 28 บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ หวังปลุกตลาดครึ่งปีหลัง

พิชิต อรุณพัลลภ

พิชิต อรุณพัลลภ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาตลาดรับสร้างบ้านได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว ทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจในการปลูกสร้างบ้าน เพราะขาดความเชื่อมั่นต่อสภาพเศรษฐกิจที่อาจกระทบต่อรายได้ ทำให้ตลาดรับสร้างบ้านอยู่ในภาวะที่ “ทรงตัว”โดยคาดว่ามูลค่าตลาดรวมในเขตกรุงเทพและปริมณฑลน่าจะประมาณ 10,200 ล้านบาทใกล้เคียงกับปี 2559 ที่ผ่านมา  

ต้นปี 2560 สมาคมฯ เราคาดว่าตลาดน่าจะเติบโตจากปีก่อน 5-10% แต่พอผ่านมา เดือนตลาดยังอยู่ในภาวะทรงตัว” พิชิตกล่าว และเสริมว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด สมาคมฯ พร้อมกับบริษัทต่างๆ ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ กว่า 30 ราย ได้ตระหนักถึงสภาพของปัญหาที่เกิดขึ้น จึงร่วมหาหนทางในการป้องกันผลกระทบที่จะเกิดในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 และต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ด้วยการเดินหน้าลุยจัดงานจัดงานใหญ่ “รับสร้างบ้านและวัสดุ: Home Builder&Materials Expo 2017”  ระหว่างวันที่ 17 – 20 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับรูปแบบการจัดงานในครั้งนี้ยังอยู่ในคอนเซ็ปต์ “ที่เดี่ยวจบ ครบเรื่องสร้างบ้าน” ที่นอกจากผู้บริโภคจะมั่นใจในการว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านที่มี “ประสบการณ์” และเป็น “มืออาชีพ” ปลูกสร้างบ้านให้แล้ว การจัดงาน Home Builder&Materials Expo 2017 ยังได้เพิ่มความพิเศษแตกต่างจากปีที่ผ่าน ๆ มานั่นคือ การโชว์นวัตกรรมจากพันธมิตรกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และที่สำคัญในปีนี้สมาคมฯ ได้เตรียมนำเสนอโซนพิเศษ !! “Hot Price Zone” จากการผนึกกำลังกันของ 28 บริษัทรับสร้างบ้านได้นำแบบบ้านมาลดราคาพิเศษกว่าโปรโมชั่นในบูธ

ขณะที่ ศิริพร สิงหรัญ รองเลขาธิการและอุปนายกฝ่ายกิจกรรมพิเศษสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวเพิ่มว่า การโชว์นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและปลูกสร้างบ้านจากพันธมิตรกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุฯ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของสมาคมฯ ที่ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์การออกแบบและการปลูกสร้างบ้านรวมถึงกระแสความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่ผู้ประกอบการในธุรกิจรับสร้างบ้านต้องปรับตัวให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค “ใช้งานได้ง่าย มากประโยชน์ และต้องตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน” ไม่ว่าจะป็นเทรนด์ Eco-Friendly :บ้านประหยัดพลังงานเทรนด์Home Tech ที่คนรุ่นใหม่จะมีการใช้เทคโนโลยีมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับอยู่อาศัยมากขึ้น และเทรนด์การออกแบบและปลูกสร้างบ้านสำหรับผู้สูงอายุ เป็นต้น 

นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่ร่วมออกบูธ ทั้งบริษัทที่ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงาน รวมถึงพันธมิตรสถาบันการเงินก็ได้จัดโปรโมชั่นจองปลูกสร้างบ้านในงานก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ พร้อมฟรีค่าจดจำนอง และฟรีประเมินแบบบ้านและค่าประเมินตรวจงวดงาน เป็นต้น กล่าวได้ว่า “บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ธนาคาร รวมถึงบริษัทรับสร้างบ้านที่ร่วมออกบูธพร้อมใจกันมาลดแลกแจกแถมคืนกำไรให้ลูกค้าอย่างเต็มที่