HERSHEY’S กับการยกย่องสตรีผ่านซองผลิตภัณฑ์ เสียงสะท้อนจาก CEO หญิงแกร่งถึง ‘Sheroes’ เดินดิน

ในยุคสมัยที่ผู้หญิงก้าวขึ้นมามีบทบาทในแวดวงต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายองค์กรเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับผู้หญิงมากขึ้น รวมถึงการร่วมเป็นเสียงสะท้อนเกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของผู้หญิงให้คนมากมายได้รับรู้มากยิ่งขึ้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่าผู้คนมากมายจะบอกว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งความเท่าเทียม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีผู้หญิง (รวมถึงเพศทางเลือก) อีกเป็นจำนวนมากที่โดนเลือกปฏิบัติจากหลาย ๆ เหตุการณ์ ดังนั้นการเคลื่อนไหวจากองค์กรใหญ่ ๆ จึงถือเป็นแรงกระตุ้นการรับรู้ถึงการมีตัวตนอยู่ของผู้หญิงต่อสังคมเป็นอย่างมาก

 

และเนื่องใน ‘วันสตรีสากล’ ทาง Business+ ได้นำเรื่องราวการยกย่องผู้หญิงของแบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังอย่าง HERSHEY’S ที่ได้นำภาพของตัวแทนผู้หญิงจากบทบาทต่าง ๆ มานำเสนอผ่านซองผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ภายใต้แคมเปญ Hershey’s SHE

 

สำหรับที่มาของแคมเปญ Hershey’s SHE ทางแบรนด์ได้เปิดเผยไว้ว่าเป็นแคมเปญที่จัดขึ้นมาเพื่อเชิดชูเกียรติแก่สตรีและเด็กผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย โดยช็อกโกแลตบาร์ ‘SHE’ ของ Hershey’s ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจให้ใช้ผู้คนได้ใช้เวลาเพียงชั่วครู่ในการส่องแสงให้กับผู้หญิงและเด็กผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับตนเองในทุก ๆ วัน โดยทางแบรนด์ได้เปิดตัวแพคเกจลิมิเต็ด อิดิชั่น 4 ดีไซน์ ที่บอกเล่าเรื่องราวความน่าทึ่งของตัวแทนผู้หญิงเหล่านั้น นอกจากนี้ ทุก ๆ การซื้อช็อกโกแลตรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น จะมีการนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับองค์กร Girl Up ที่จัดตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือผู้หญิงในการเพิ่มโอกาส และเสริมทักษะในการเป็นผู้นำ

 

ไม่เพียงเท่านั้น ทางแบรนด์ยังได้เชิญชวนให้ผู้บริโภคร่วมเชิดชู ‘Sheroes’ ของตนเองผ่านการออกแบบซองช็อกโกแลตบนเว็บไซต์ของทางแบรนด์ผ่านแคมเปญ Hershey’s SHE เพื่อเป็นการกล่าวขอบคุณผู้หญิงที่มีอิทธิพลของแต่ละคนอีกด้วย

 

สำหรับ Hershey’s SHE รุ่นลิมิ เต็ดอิดิชั่นจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมด้วยแพคเกจพิเศษ 4 แบบ ทั้งขนาดมาตรฐาน 1.55 ออนซ์ และแบบแท่ง XL ขนาด 4.4 ออนซ์ โดยจะเปิดจำหน่ายจนกว่าสินค้าจะหมด

 

โดยการเปิดตัว Hershey’s SHE เป็นหนึ่งในการแสดงออกที่สะท้อนให้เห็นว่าทาง The Hershey Company ให้การสนับสนุนเด็กผู้หญิงและผู้หญิงทั่วโลก นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ที่นำทัพโดยซีอีโอหญิงอย่าง ‘Michele Buck’ นอกจากนี้ Hershey’s ยังประสบความสำเร็จในการจ่ายค่าตอบแทนที่เป็นธรรมแบบหนึ่งต่อหนึ่งสำหรับพนักงานที่ได้รับเงินเดือนในสหรัฐอเมริกาในปี 2020 และกำลังดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ทั่วโลกภายในปี 2025 โดยมุ่งเน้นที่การเป็นตัวแทนทางเพศของบริษัทและทั่วโลก ทั้งนี้ ในปัจจุบันธุรกิจของ Hershey’s และตลาดต่างประเทศหลายแห่งก็มีผู้หญิงเป็นผู้นำด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ The Hershey Company ได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานที่ทำงานและบริษัทชั้นนำสำหรับผู้หญิงอีกด้วย โดยการจัดอันดับที่มีสำคัญ ได้แก่ Forbes, Top Women-Friendly Companies เป็นต้น

 

สำหรับ ‘Michele Buck’ ถือเป็น CEO หญิงคนแรกของ The Hershey Company โดยเข้าดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 และเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารตั้งแต่เดือนมีนาคม 2017 – ปัจจุบัน และภายใต้การบริหารงานของ ‘Michele’ ทำให้ The Hershey Company เป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่เป็นมิตรกับผู้หญิงมากที่สุดในอเมริกา

 

การออกแคมเปญ Hershey’s SHE ของทางแบรนด์ในครั้งนี้ จึงเปรียบเสมือนเป็นเสียงสะท้อนจาก CEO ของ The Hershey Company ถึงการเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในตำแหน่งระดับสูงที่สะท้อนให้เห็นว่าผู้หญิงเองก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน อีกทั้ง การนำภาพของผู้หญิงที่มีบทบาทสำคัญในสังคมมาบอกเล่าผ่านผลิตภัณฑ์ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ก็เปรียบเสมือนการสะท้อนให้เห็นว่าไม่ว่าจะบทบาทไหน ผู้หญิงทุกคนต่างก็เป็น ‘Sheroes’ ของใครสักคนได้เช่นกัน

 

ที่มา : thehersheycompany, linkedin

 

เขียนและเรียบเรียง : เพชรรัตน์ แสงมณี

 

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #HERSHEY’S #HERSHEYS #Sheroes #HersheysSHE #MicheleBuck #TheHersheyCompany #วันสตรีสากล #ยกย่องสตรี #ผู้หญิง