เครื่องปรับอากาศ ไฮเออร์ UV Cool Series นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก

2 รางวัลทรงคุณค่า PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022 ในหมวดสินค้าของใช้ในครัวเรือน-เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ ไฮเออร์ UV Cool Series และผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น HM150-B1978S8 ได้พิสูจน์ความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ไฮเออร์ ร่วมค้นหาคำตอบว่า ทำไมแบรนด์ ‘ไฮเออร์’ จึงนั่งอยู่ในใจผู้บริโภคชาวไทย

 

ไฮเออร์ (Haier) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก ตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 13 ปีซ้อน สำหรับผลโหวตรางวัล PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 

คุณธเนศร์ บินอาซัน รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนรับรางวัล พร้อมกล่าวว่า รางวัลอันทรงเกียรติ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของไฮเออร์ ในการเดินหน้าวิจัยและพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งวางแผนกลยุทธ์การตลาดและจัดเก็บข้อมูลเชิงลึกด้านความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่ดีขึ้นอยู่เสมอ ทำให้ไฮเออร์เป็นแบรนด์สินค้าที่ไม่เพียงมีสินค้าที่หลากหลาย แต่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย และเป็นแบรนด์ที่เข้าไปอยู่ในใจทุกคน สอดคล้องกับสโลแกน “Inspired Living การใช้ชีวิตของคุณคือแรงบันดาลใจของเรา”

 

Key Success Factor อยู่จุดไหน?

สิ่งที่น่าสนใจว่า ทำไมแบรนด์ ‘ไฮเออร์’ จึงค่อย ๆ เข้าไปนั่งอยู่ในใจผู้บริโภคชาวไทยจนโหวตชนะเลิศสินค้า 2 รุ่นดังกล่าว เพราะผลจากการไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องและยังได้จัดกิจกรรมทางการตลาด การสร้างแบรนด์ในรูปแบบต่าง ๆ มากมายเพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

 

อีกทั้งการเชื่อมโยงประสบการณ์การใช้งานผ่าน Key Feature ในเครื่องปรับอากาศรุ่น UV Cool Series ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ “UVC Sterilization” ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งเชื้อโรค และไวรัสกลุ่ม Sar-CoV-2 หรือ Covid-19 ด้วยรังสี UV-C สูงถึง 99.99% โดยผ่านการทดสอบจากสถาบันระดับโลกอย่าง Texcell รวมถึงได้รับการรับรองความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานจาก สคบ. แห่งประเทศไทย

 

รวมไปถึงระบบที่คุ้นเคยกันดีอย่าง Self-Cleaning ระบบทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติภายใน 20 นาที และอีกสิ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือ เครื่องปรับอากาศไฮเออร์รับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานถึง 10 ปี อะไหล่และตัวเครื่องถึง 5 ปี โดยที่ 5 ปีแรก ไม่ต้องเสียค่าบริการใด ๆ เลยแม้แต่รายการเดียว ย้ำว่าไม่ต้องเสียค่าบริการใด ๆ แม้แต่บาทเดียว ซึ่งมีที่ไฮเออร์ที่แรกและทีเดียวเท่านั้น

 

ระบบ Self-Cleaning ฟังก์ชันการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติโดยปรับอุณหภูมิภายในเครื่องให้ลดต่ำลงจนเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมภายในและจากนั้นทำการละลายน้ำแข็งให้เป็นน้ำโดยใช้เวลาเพียง 20 นาที เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ที่แผงคอยล์เย็น สะดวกและง่ายต่อการใช้งานเพียงกดปุ่มเดียว

 

เครื่องปรับอากาศไฮเออร์ ถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้งที่ง่ายขึ้น และสะดวกในทุกสภาพภูมิอากาศ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมาพร้อมเทคโนโลยี Turbo Cool ที่สามารถเร่งความเย็นให้เร็วดั่งใจมากขึ้น 47% เย็นเร็ว ง่ายดาย เพียงนิ้วสัมผัส

 

นอกจากนี้ เราจะยังเห็นไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการประชาสัมพันธ์เครื่องปรับอากาศ ไฮเออร์ UV Cool Series ให้กลุ่มลูกค้ารับรู้ในวงกว้างผ่านหนังโฆษณา ซึ่งออกอากาศในช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะทีวี วิทยุ และออนไลน์ต่าง ๆ ไปเมื่อช่วงเวลาครึ่งปีแรก ซึ่งเป็นโฆษณาเพื่อเปิดตัวสินค้า โดยมีคุณบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ไฮเออร์ ประเทศไทย 4 ปีซ้อน เพื่อช่วยนำเสนอให้เห็นถึงความสำคัญของเชื้อโรคที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในอากาศ ให้เห็นว่าการเลือกแอร์ที่มีเทคโนโลยีช่วยยับยั้งเชื้อโรค สามารถทำให้เรามีอากาศที่สะอาดมากถึง 99.99%

 

คุณธเนศร์ ระบุว่า “ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่โลกเผชิญกับวิกฤตโรคระบาด ทำให้ภาพรวมของตลาดธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าเต็มไปด้วยความท้าทาย เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทาง E-commerce หรือออนไลน์ แทนการเดินทางไปยังจุดขาย แต่ไฮเออร์ก็สามารถปรับตัวและทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จากการตอบโจทย์ Pain Point ต่าง ๆ จนพัฒนาสินค้าได้เหนือคู่แข่ง จนมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องปีละ 20-30%

 

จากข้อนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า ไฮเออร์ได้เข้าไปอยู่ในใจคนไทยเพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ และทำให้ได้รับสุดยอดรางวัล PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน”

 

เขียนและเรียบเรียง : วิทยา กิจชาญไพบูลย์
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS