แกร็บ เปิดแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่

แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดแอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่ ที่ได้มีส่วนร่วมพัฒนาระบบขนส่งของประเทศไทยมากว่า 4 ปี โดยแคมเปญนี้ แกร็บได้เปิดตัวสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปใหม่ล่าสุด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้พวกเขาพร้อมแบ่งปันความสุขแก่ผู้โดยสารในรูปแบบของการให้บริการที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

ยี วี แตง ผู้อำนวยการ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จุดมุ่งหมายของแกร็บนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งคือการขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า ด้วยการมอบทางเลือกการเดินทางที่ปลอดภัยและเข้าถึงง่าย พร้อมกับพัฒนาชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ บริการเรียกรถแท็กซี่คือบริการแรกที่เปิดตัวบนแอพพลิเคชั่นของแกร็บในประเทศไทย จากจำนวนผู้ขับแกร็บแท็กซี่ไม่ถึงร้อยคนในช่วงแรกที่เปิดบริการในปี พ.ศ. 2556 วันนี้ มีผู้ขับขี่แท็กซี่หลายหมื่นคนในประเทศไทยให้บริการบนแพลตฟอร์มแกร็บแท็กซี่ และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 1501 ต่อปี ด้วยแพลตฟอร์มของแกร็บ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่ส่วนใหญ่มีรายได้เฉลี่ยมากกว่าค่าจ้างแรงงานเฉลี่ยต่อเดือนของประเทศถึงร้อยละ 392 ในขณะเดียวกัน ทุกวันนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเข้าถึงบริการรถแท็กซี่ที่ปลอดภัยกว่า สะดวกสะบายกว่า และไว้ใจได้

ขณะที่ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรรมการบริหาร บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทที่จดทะเบียนและจัดตั้งในประเทศไทย แกร็บมุ่งมั่นสนับสนุนความพยายามของประเทศไทยในการมอบบริการการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เราต้องการสร้างระบบการขนส่งร่วมแบบไร้รอยต่อซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทุกคนในสังคม และพาร์ทเนอร์ ผู้ขับขี่ของเราคือหัวใจหลักที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ พวกเขาเป็นมากกว่าคนขับ แต่คือทีมงานแถวหน้าที่จะสร้างการเติบโตและการเปลี่ยนแปลง โดยผู้ขับขี่แท็กซี่ยังถือเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลักของระบบขนส่งมวลชนในประเทศไทย และแกร็บมุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

แคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) จะมอบสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้ 3 โครงการหลัก ได้แก่ แท็กซี่มีสุข (Happy Taxi) แท็กซี่สานฝัน (Thank you Taxi) และ แท็กซี่ประทับใจ (Taxi We Care)

1. แท็กซี่มีสุข: แกร็บมอบสิทธิประโยชน์และการสนับสนุนแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตและสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น โดยรายละเอียดสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้โครงการแท็กซี่มีสุขมีดังนี้
1.1 เบิกถอนเงินสดทันใช้ได้ทุกวัน: แกร็บเข้าใจดีว่ารายรับในแต่ละวันนั้นมีความสำคัญกับการดำรงชีวิตของผู้ขับขี่แท็กซี่ส่วนใหญ่ แกร็บจึงปรับเปลี่ยนระบบการเบิกจ่ายเพื่ออำนวยความสะดวกที่มากขึ้นให้กับพารท์เนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่ โดยตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รถแท็กซี่สามารถเบิกเงินค่าโดยสารที่ได้จากระบบแกร็บเพย์ (GrabPay) รวมถึงรายได้จากส่วนลดโปรโมชั่นเพื่อเข้าบัญชีได้ทุกชั่วโมง ระหว่างเวลา 9.00-16.00 น. ซึ่งระบบนี้จะพร้อมให้บริการแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกท่านภายในสัปดาห์นี้ และแกร็บยังมีแผนขยายช่วงเวลาเป็นตลอดทั้งวันเร็วๆ นี้

1.2 ยกเว้นการคิดค่าธรรมเนียมใช้แอพคนขับ: เพื่อสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่รับงานและสามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น แกร็บจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการใช้แอพให้แก่คนขับสำหรับทุกรอบการเดินทางที่ให้บริการจนเสร็จสิ้น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พฤศจิกายน 2560
1.3 ประกันสุขภาพแท็กซี่มีสุข: แกร็บเสนอการประกันสุขภาพแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดได้สูงสุด 3,000 คน โดนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

2. แท็กซี่สานฝัน: แกร็บ ให้ความสำคัญกับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่มีความทุ่มเทของเรา ดังที่เราทราบดีว่าผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัว และหนึ่งในสิ่งตอบแทนของการทำงานหนักคือวันหยุดสำหรับพักผ่อนหรือเดินทางท่องเที่ยวตามความฝันกับคนที่พวกเขารัก ภายใต้โครงการนี้ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดค่าโดยสารได้สูงที่สุดในเดือนพฤศจิกายนจำนวน 20 คน จะได้รับรางวัลเป็นทริปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน โดยพวกเขาสามารถเลือกเดินทางกับคนที่พวกเขารักได้อีก 1 คน

3. แท็กซี่ประทับใจ: แกร็บ มุ่งหวังที่จะสร้างความภาคภูมิใจในอาชีพคนขับแท็กซี่แก่ผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน โดยจะจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเสริมสร้างกำลังใจแก่ผู้ขับขี่ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อาทิ

3.1 สติ๊กเกอร์แกร็บแท็กซี่ สไมล์ส และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร: เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ผู้โดยสารจะได้พบทีมพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ที่จะมาพร้อมสติ๊กเกอร์รอยยิ้มติดที่หน้ารถ พร้อมหมอนอีโมติคอนในรถ เพื่อแสดงถึงความอบอุ่นและเป็นมิตรของผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน ผู้โดยสารผู้โชคดีที่ได้ใช้บริการของแท็กซี่เหล่านี้จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เช่น น้ำดื่มและผ้าเย็น
3.2 กิจกรรมโหวตคนขับแท็กซี่ในแอพ: กิจกรรมภายในแอพจะเปิดตัวในเดือนหน้าเพื่อกระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยในกิจกรรมนี้ ผู้โดยสารจะสามารถโหวตผู้ขับขี่ที่ถูกใจเพื่อรับรางวัล
3.3 กิจกรรม “แท็กซี่ใจหล่อ” กับสถานีวิทยุ จส.100: แกร็บ ร่วมมือกับสถานีวิทยุ จส.100 จัดกิจกรรม “แท็กซี่ ใจหล่อ บอกต่อด้วย” #HandsomeHeartTaxi ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ฟังจส.100 ได้แบ่งปันเรื่องราวผู้ขับขี่แท็กซี่ที่น่าประทับใจและเสนอให้พวกเขารับรางวัลพิเศษต่างๆ โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560

แคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) ที่เปิดตัวนี้ ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Better 365 ในฐานะบริษัทที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการซึ่งพร้อมมอบบริการที่ยอดเยี่ยม แกร็บ ได้พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนถนนได้อย่างดีที่สุด ซึ่งภายใต้โครงการนี้ แกร็บจะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่บนแพลตฟอร์มของเรา

“แกร็บเชื่อว่าผู้ขับขี่ที่มีความสุขย่อมหมายถึงผู้โดยสารที่มีความสุขเช่นกัน แคมเปญของเรามุ่งตอบแทนความมุ่งมั่นทำงานหนักของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราด้วยผลตอบแทนที่เหมาะสม และช่วยให้พวกเขามีเครื่องมือทำงานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถเพิ่มรายได้และเสริมสร้างความสุขในชีวิต สะท้อนกลับเป็นพลังให้พวกเขามอบบริการที่ดียิ่งขึ้นและมอบความสุขแก่ผู้โดยสารต่อไป นอกจากนี้ เรายังยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของกรมการขนส่งทางบกเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจของผู้โดยสารในการใช้บริการรถแท็กซี่ไทย โดยแกร็บพร้อมสนับสนุนการเติบโตของตลาดเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นในประเทศไทยผ่านการทำงานร่วมกับชุมชนผู้ขับขี่แท็กซี่และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด” พิธา กล่าวทิ้งท้าย