Focus ลุยขยายตลาดกระจกและฟิล์มกันรอย

Focus ลุยขยายตลาดกระจกและฟิล์มกันรอย มั่นใจครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งพร้อมสมทบทุนโครงการเพื่อสังคม “Focus เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก”
Focus ลุยขยายตลาดกระจกและฟิล์มกันรอย คลอดผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายออพชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง มั่นใจครองแชมป์มาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่ง ตั้งเป้ายอดขายโตอย่างน้อย 50% พร้อมมอบ 3 ล้านบาท ร่วมสมทบทุนสร้างห้องผ่าตัดตา โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ช่วยเหลือผู้ป่วยต้อกระจก ผ่านโครงการเพื่อสังคม “Focus เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก”

 

Focus
นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับหนึ่งของไทย ภายใต้แบรนด์ “Focus” เปิดเผยว่า ในปีนี้ภาพรวมตลาดฟิล์มและกระจกกันรอยยังสามารถขยายตัวได้อย่างชัดเจน จากการที่ผู้บริโภคหันมานิยมใช้กระจกกันรอยเพิ่มมากขึ้น แม้แนวโน้มตลาด Smart Phone และ Tablet จะอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากยอดขายสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เริ่มชะลอตัว

 

อย่างไรก็ตามคาดว่าตลาดในภูมิภาคยังมีการเติบโตที่ดี ตามพฤติกรรมการเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์มือถือเป็น Smart Phone รุ่นหน้าจอใหญ่ที่มีอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายของ Focus เติบโตอย่างน้อย 50% หรือมียอดขายอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นกระจกกันรอย 70% ฟิล์มกันรอย 30% ขณะที่ยอดขายรวมของทั้งบริษัท ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น Rizz, BEWELL และ WHY อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท

 

โดย Focus ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของมาร์เก็ตแชร์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งโฟกัสได้เน้นพัฒนากระจกกันรอยกลุ่มพรีเมียมให้ตอบโจทย์และตรงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มมากยิ่งขึ้น

Focus
ปัจจุบันมีกระจกกันรอยให้เลือกถึงกว่า 15 แบบ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ที่เจ้าอื่นไม่มีรูปแบบที่หลากหลาย อีกทั้งกลุ่มผู้บริโภคและตัวแทนจัดจำหน่ายมีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ส่งผลให้ยอดจัดจำหน่ายอยู่ในระดับที่น่าพอใจมาตลอด อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแข่งขันในตลาด ยังคงมีความรุนแรงทั้งด้านราคา การลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ การนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำจากประเทศจีนเข้ามาจำหน่าย บริษัทจึงต้องรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง

 
อีกทั้ง Focus ได้จัดแคมเปญออนไลน์ Focus เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก รณรงค์ให้ผู้บริโภคได้ตระหนักถึงคุณค่าของการมองเห็น โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหนังสั้น 2 เวอร์ชั่น “Focus เบลอว่ารักแถบ” และ “Focus แบบว่ารักเธอ” ได้กระแสตอบรับในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก มีการรับชมและส่งต่อ มากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งไม่เพียงจะทำให้ผู้ชมได้รับชมหนังสั้นในเวอร์ชั่นที่ชัดเจนขึ้นเท่านั้น แต่ผู้ชมทุกคนยังมีส่วนร่วมในการส่งต่อความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยโรคต้อกระจกอีกด้วย

 

Focus

จากความสำเร็จของแคมเปญดังกล่าว โฟกัสได้ร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างห้องผ่าตัดตา เป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ทางบริษัทถือโอกาสครั้งนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการสร้างสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์แก่สังคมด้วยกัน