เอสโคล่า

ความสำเร็จของ est cola ที่ให้ศิลปิน เกาหลี GOT 7 เป็นพรีเซนเตอร์

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่ากระแสแฟนคลับเกาหลี หรือ ติ่งเกาหลี ในประเทศไทยนั่นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยมีอายุตั้งแต่ 13 ปีไปจนถึงอายุ 40 ปีขึ้นไป แบรนด์ต่างๆจึงเริ่มให้ ศิลปิน ดารา เกาหลีเข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม,ขนม,เครื่องสำอาง,รถยนต์และประกันสังคม เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักกับผู้บริโภคมากขึ้น


เอส โคล่า เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ถือกำเนิดมาได้ไม่นาน ก็ได้ตัดสินใจทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาทให้ศิลปินเกาหลีมาเป็นพรีเซนเตอร์ หวังเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในครั้งนี้ก็ดูเหมือนเอสโคล่าจะทำสำเร็จสะด้วย

โดยเอสโคล่าได้เลือกใช้วงบอยแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่นที่กำลังโด่งดังอย่าง GOT 7 ที่มีสมาชิกในวงเป็นคนไทย มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ตั้งแต่ปี 2016 ก็ได้กระแสตอบรับอากาเซ (แฟนคลับวง GOT 7ภาษาเกาหลี) อย่างล้นหลาม

ในปี 2017 เอสโคล่าต้องการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดจึงได้เปิดตัว “เอส โคเรียน ออเร้นจ์ โคล่า” พร้อมออกลายแพ็กเกจจิ้งลิมิเต็ดอิดิชั่นลายศิลปิน GOT 7 และจัดกิจกรรมให้แฟนๆได้ร่วมสนุกใกล้ชิดกับGOT 7 ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าอากาเซ จน เอส โคล่า ขาดตลาด

หลังจากที่เอสโคล่าเดินหน้าทำการตลาดและจัดกิจกรรมให้กับเหล่าอากาเซอย่างต่อเนื่อง ก็ส่งผลให้เอสโคล่าได้กลายเป็นแบรนด์เครื่องดื่มน้ำอัดลมขวัญใจวัยรุ่นอันดับ 1 เป็นที่เรียบร้อย

ปี 2018 เอสโคล่าได้กลับมาเพิ่มความฟินให้กับเหล่าอากาเซอีกครั้ง ด้วยการ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “เอส โคล่า ซ่าซี้ดสุดขั้ว ม่วนอีหลี กับ GOT 7” ที่ผสมผสานความเป็นไทยและความเป็นไอดอลเกาหลีเข้าด้วยกัน โดยการให้หนุ่มๆวง GOT 7 แต่งตัวด้วยชุดผ้าไทย เดินเที่ยวชม “ปราสาทหินพนมรุ้ง” จังหวัดบุรีรัมย์ และเต้นสไตล์เกาหลีผสมกับการละเล่นไทย “ลาวกระทบไม้” เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นกันเองและใกล้ชิดกับคนไทยมากขึ้น

เมื่อโฆษณาชุดนี้ถูกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ก็ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 1 สัปดาห์มียอดวิวรวมกว่า 10 ล้านวิว และมียอดแชร์กว่า 50,000ครั้ง ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ใหม่ในวงการโฆษณาและวงการน้ำอัดลมไม่น้อย เพราะที่ผ่านมาเราจะเห็น GOT 7 เต้นในสไตล์ตนเอง

ทั้งนี้ เอสโคล่าหวังว่าโฆษณาชุดนี้จะช่วยเพิ่มฐานแฟนคลับและสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เอส เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคมากขึ้น และยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ให้แฟนคลับ GOT 7 ที่มีอยู่ทั่วโลก ได้รู้ว่าประเทศไทยมีศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมาย