Home / Lifestyle / สัมผัสความสุขกับรสชาติไทย ๆ ที่ “อีทไทย คาเฟ่”

สัมผัสความสุขกับรสชาติไทย ๆ ที่ “อีทไทย คาเฟ่”

เป็นอันที่รู้กันดีว่า ถ้าอยากทานอาหารไทยแท้เจ้าดังจากทั่วทุกมุมของประเทศ  โดยไม่เสียเวลาตระเวนขับรถไปถึงแหล่งแล้วล่ะก็ แค่แวะมาที่ใจกลางเมืองหลวงศูนย์อาหาร “อีทไทย” (Eathai) เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ก็สามารถเลือกทานเมนูเด็ดเจ้าดังได้ตามสะดวก

แต่ถ้าหากไม่อยากเสียเวลาเดินเลือกอาหารเอง หรือต้องการความเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ Eathai Cafe ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกมื้อ

Eathai Cafe

Eathai Cafe คือร้านอาหารไทยสไตล์ประยุกต์ ในคอนเซ็ปต์ All Day Dining เสิร์ฟเมนูอาหารเช้า ของทานเล่น อาหารจานเดียว และเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลตลอดทั้งวัน ภายใต้บรรยากาศสุดชิค Classic Thai Coffee Shop ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากร้านกาแฟโบราณเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้ดี แฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยร่วมสมัย สอดแทรกกิมมิคเล็ก ๆ ทั่วทุกมุมร้าน ไม่ว่าจะเป็นกาน้ำชาใบโตสีทองโดดเด่น ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของร้านไปแล้ว

นอกจากนี้ ยังเลือกคุมโทนร้านด้วยสีเขียวเข้ม ให้ความรู้สึกถึงประตูเหล็กบานเลื่อนของร้านกาแฟโบราณ จัดชุดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้และหนังสีน้ำตาล ประดับด้วยโคมไฟโบราณสีทองเหลืองดูคลาสสิกแต่หรูหรา พร้อมเลือกใช้จานสังกะสีแบบโบราณเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่น่ารักอีกหนึ่งอย่าง

Eathai Cafe

ในส่วนของอาหารนั้น เชฟประจำร้านจะเน้นเมนูอาหารไทยที่น้อยคนจะรู้จักมาประยุกต์เข้ากับวัตถุดิบใหม่ ๆ ผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบโบราณ ปรุงแต่งให้น้อย เน้นชูรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบมากกว่า 80 เมนู

เริ่มต้นกันด้วยของคาวรสชาติหวานมันเข้มข้นเข้าถึงพริกแกงอย่าง แกงคั่วสับปะรดไข่สลิด พระเอกอยู่ที่ไข่ปลาสลิดบางบ่อที่มาแบบเต็มชิ้นเต็มคำ ทานร้อน ๆ คู่กับข้าวสวยหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อน ๆ ช่วยให้กลิ่นเหม็นคาวจางลงได้มาก เสิร์ฟพร้อมปลาวงและไข่แดงเค็มที่ช่วยตัดรสเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

Eathai Cafe
แกงคั่วสับปะรดไข่สลิด

เมนูต่อมาคือ ต้มยำป่าปลาช่อน ปลาช่อนทอดกรอบ ในน้ำแกงป่าร้อน ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศแบบไทย ๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป น่าจะถูกใจชาวต่างชาติไม่น้อย

Eathai Cafe
ต้มยำป่าปลาช่อน

จานต่อมาเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่า ปรุงให้อร่อยได้ยาก แต่เชฟสามารถทำออกมาได้ดี สำหรับเมนู ตับผัดพริกหอมน้ำพริกเผา ที่ผัดตับออกมาได้นุ่มกำลังดี แม้ทิ้งไว้จนเย็นก็ยังคงความชุ่มฉ่ำไว้ได้ บวกกับความเข้มข้นของน้ำพริกเผาและเครื่องเทศแบบจีน ก็ยิ่งเสริมให้จนนี้กลายเป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คน

Eathai Cafe
ตับผัดพริกหอมน้ำพริกเผา

ส่วนเมนูสุดท้าย เป็นเมนูฟิวชั่นที่มองเผิน ๆ ดูไม่เข้ากันอย่างแรง แต่พอได้ลิ้มรสแล้วกลายเป็นเมนูที่โดดเด่นที่สุดบนโต๊ะของมื้อกลางวันนี้เลย สำหรับ ข้าวโพดข้าวเหนียวผัดกุ้งพริกเหลือง ความหนึบของข้าวโพดข้าวเหนียวผัดกับพริกเหลืองและเครื่องปรุงเพียงเล็กน้อยและกุ้งตัวโต เป็นเมนูทานง่ายแต่เพลิดเพลินไม่รู้จบ รับรองว่าเป็นเมนูที่ใครได้ลองแล้วต้องสั่งซ้ำรอบสอง

Eathai Cafe
ข้าวโพดข้าวเหนียวผัดกุ้งพริกเหลือง

ส่วนของว่างมื้อนี้เน้นสีสันและรสชาติของ ช่อม่วงไส้ปลาและช่อมะลิไส้เห็ด ที่ตัวแป้งหอมกลิ่นมะลิอ่อน ๆ เป็นเมนูทานเล่นที่เติมความสดชื่นยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

Eathai Cafe
ช่อม่วงไส้ปลาและช่อมะลิไส้เห็ด

จบของคาวไปแล้ว ต้องตบท้ายด้วยของหวาน เราขอเริ่มด้วย เต้าฮวยเย็นลำไย ที่ใช้เต้าฮวยทำเอง โปะหน้ามาด้วยลำไยสด และน้ำลำไย Granita สดชื่น หวาน ๆ เหมาะกับยามบ่าย

Eathai Cafe
“เต้าฮวยเย็นลำไย”

ส่วนเมนูต่อมายังหวานเย็นชื่นใจด้วย น้ำแข็งใสลูกชิดอัญชันกะทิ ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่เน้นความหวานเป็นหลัก ลูกชิดนุ่ม ๆ สีม่วงครามสวย ๆ และกลิ่นหอมเข้มข้นของกะทิ เป็นของหวานแบบไทย ๆ ที่ไม่ควรพลาด

Eathai Cafe
น้ำแข็งใสลูกชิดอัญชันกะทิ

นอกจากนี้ ยังมีโซนเคาน์เตอร์เครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลไว้บริการ เครื่องดื่มแต่ละชนิดเน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่และมิกวัตถุดิบหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกัน

Eathai Cafe Eathai Cafe

โซน Eathai Cafe ตั้งอยู่บริเวณชั้น LG ศูนย์การค้า Central Embassy เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. ครั้งหน้าหากแวะมาเดินเล่นชอปปิงที่ Central Embassy Eathai Cafe ก็เป็นเลือกที่ดีสำหรับมื้ออาหารและเครื่องดื่มค็อกเทลเย็น ๆ เช่นกัน