มีอะไรใหม่ใน dtac accelerate batch 7

· มีเมนเทอร์ใหม่ใน Batch 7 นี้ 2 ท่านคือคุณเจษฎา สุขทิศ CEO และผู้ก่อตั้ง Finnomena (dtac acceletate Batch 4) ซึ่ง ณ ขณะนี้ Finnomena ได้มีส่วนช่วยบริหารการลงทุนให้กับผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มด้วยมูลค่า 6,000 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณเจษฎา มีประสบการณ์เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการลงทุนจากธนาคารชั้นนำมาก่อน และท่านที่สองคือคุณณธิดา รัฐธนาวุฒิผู้ก่อตั้ง Marketing Oops เว็บไซต์การตลาดชั้นนำ คุณณธิดา มีประสบการณ์ทางด้าน การตลาดดิจิทัล กลยุทธ์การสื่อสารออนไลน์ มาร่วม 18 ปี รวมถึงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจสตาร์ตอัพมากมาย

· ไฮไลท์กูรูสตาร์ตอัพในด้านต่างๆ คือ Nir Eyal ที่จะมาสอนเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ Jacob Greenspan สอนเรื่องการออกแบบ UI/UX และ Scott Bales สอนเรื่อง Customer Validation

· พันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีการเงิน (Official Finance Technology Partner) : KBTG

· พันธมิตรผู้สนับสนุนรางวัล (Award Sponsors) : เมืองไทยประกันชีวิต (Muang Thai Life Assurance)

สิริ เวนเจอร์ (Siri Ventures) ปตท. (PTT) และ Line

· ผู้สนับสนุนรางวัลขวัญใจมหาชน (Popular Vote Award Sponsor) : WeWork / WeWork Labs

· พันธมิตรด้านเทคโนโลยี (Technology Partners)

Tier 1 : Amazon Web Services, Google Cloud, Facebook Start, Line ScaleUp

Tier 2 : HubSpot, Appsflyer, Digital Ocean, Cloudee, Knowlarity

· หลักสูตร A Academy สำหรับสตาร์ตอัพ Series A จะประกอบไปด้วย

1) การเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่ Series A: ดีแทค แอคเซอเลอเรทได้เชิญ VC ชั้นนำของเอเชียเพื่อมาเป็นเมนเทอร์ให้กับโครงการนี้ โดยจะเป็นรูปแบบการให้ความรู้แบบตัวต่อตัวภายใต้เนื้อหาเกี่ยวกับการระดมทุน การจัดรูปแบบทางการเงิน และเทคนิคการระดมทุน

2) การฝึกอบรมทักษะการบริหารจัดการจาก Google: เราได้รับความร่วมมือจากโครงการ Google Launchpad Accelerator จัดอบรม “Leaders Lab” โดยการอบรมนี้จัดขึ้นสำหรับ CEO และ CTO เพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านแนวคิดเพื่อการจัดการองค์กร การจัดการโครงสร้างในองค์กร การบริหารบุคลากรในองค์กร และอื่นๆ อีกมากมาย โดยการฝึกอบรมนี้จะถูกจัดขึ้นที่สำนักงานของ Google ประจำประเทศสิงคโปร์

3) การฝึกอบรมการจัดการ B2B และ B2C จาก 500 Startups

4) การช่วยเหลือทางด้านขยายตลาด: โครงการนี้จะเป็นตัวช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถที่จะขยายธุรกิจเพื่อเข้าสู่ตลาดอื่นๆ เช่น อินโดนีเซีย และเวียดนาม เป็นต้น

· กำหนดการรับสมัครและกิจกรรมต่างๆ ของ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ปี 7

– เปิดรับสมัครสตาร์ตอัพที่สนใจ เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 16 เมษายน 2562

– โรดโชว์ไปแนะนำโครงการ ที่กรุงเทพ ในวันที่ 13 มีนาคม ขอนแก่นวันที่ 19 มีนาคม ภูเก็ตวันที่ 21 มีนาคม และเชียงใหม่ วันที่ 27 มีนาคม 2562

– เปิดให้ประลองไอเดียพิชคลินิก ในสไตล์ไวกิ้ง ณ สำนักงาน LINE ประเทศไทยในวันที่ 30 มีนาคม

– นำเสนอผลงานพิชเดย์ ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562

– บูทแคมป์ในวันที่ 22 พฤษภาคม – 6 กันยายน 2562

– เดโมเดย์ 6 กันยายน 2562

สามารถส่งใบสมัครทางออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ถึง 16 เมษายน 2562 ผ่านทาง https://accelerate.dtac.co.th/en/home

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://accelerate.dtac.co.th/en/home หรือ Facebook https://www.facebook.com/dtacAccelerate/