Daddy G’s smoke & brew สวรรค์ของคนรักคราฟท์เบียร์ และเนื้อรมควัน

Daddy G’s smoke & brew สวรรค์ของคนรักคราฟท์เบียร์ และเนื้อรมควัน

กระแสคราฟท์เบียร์กำลังอินมากในประเทศไทย และ Business+ ฉบับนี้จึงขออิงกระแสนี้พาทุกท่านมารื่นรมย์กับคราฟท์เบียร์สุดชิคเคล้าเมนูรมควัน ที่ Daddy G’s smoke & brew ร้านอาหารตะวันตกสไตล์อินดัสเทรียล

Daddy G’s smoke & brew คราฟท์เบียร์

Daddy G’s smoke & brew คราฟท์เบียร์

Daddy G’s smoke & brew ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Onyx Hotel Bangkok ซอยพระรามเก้า 53 คอนเซ็ปต์ของร้านเป็นการนำโครงสร้างของสถาปัตยกรรมในยุค 1950 มาประยุกต์ให้ดูร่วมสมัย ผสมผสานกลิ่นอายความคลาสสิกในแบบร้านอาหารตะวันตกสไตล์ การตกแต่งเลือกใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย แต่มีความเท่แฝงด้วยไม้ อิฐ และเหล็ก

แต่ขณะเดียวกันก็แฝงความคลาสสิกด้วยหลอดไฟเอดิสัน วินเทจแสงสีส้ม เหมาะแก่การชิลเอาท์ในช่วงวันหยุดพักผ่อน หรือพาครอบครัวมาทานอาหาร ฟังดนตรีสดก็ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน

Daddy G’s smoke & brew คราฟท์เบียร์

ในเรื่องของเมนูอาหาร Daddy G’s smoke & brew ขึ้นชื่อเรื่องเมนูรมควันสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมนูซี่โครงหมู, ซี่โครงวัว, Brisket หรือเสือร้องไห้ ซึ่งทางร้านได้คัดสรรเนื้อชนิดพิเศษจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคเนื้อวากิว จังหวัดสุรินทร์ นำมาปรุงด้วยเครื่องเทศพิเศษสูตรลับเฉพาะของทางร้าน และนำมารมควันในอุณหภูมิต่ำเป็นเวลานานถึง 18 ชั่วโมง เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มละลายลิ้น และยังคงความชุ่มฉ่ำ พร้อมเลือกใช้ไม้ชนิดพิเศษมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร ทำให้ได้กลิ่นควันอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

Daddy G’s smoke & brew คราฟท์เบียร์

นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักอาหารไทยกับสองเมนูฟิวชัน อย่าง เมนูไส้หมูรมควัน ที่ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษก่อนนำไปรมควันแบบฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมกับซาวเคราท์ (Sauerkraut) ให้รสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี และอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง เมนูลิ้นรมควัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด หรือจะเป็นเมนูฮิตขายดีประจำร้านอย่างลาบ 2 ทวีป ที่นำเนื้อปลาแซลมอนและกุ้ง มาผสมเครื่องลาบแบบไทยให้รสชาติความอร่อยอย่างกลมกล่อม

นอกจากอาหารรมควันแล้ว ทางร้าน Daddy G’s smoke & brew ยังขึ้นชื่อในเรื่องการคัดสรรและบ่มเนื้ออีกด้วย โดยเนื้อวัวที่ใช้มีทั้งจากที่เลี้ยงในประเทศ และนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์ Black Angus จากออสเตรเลีย เป็นสายพันธุ์ที่ให้เนื้อที่นุ่มนวล หอม หวาน จัดเป็นเนื้อที่มีคุณภาพชั้นเยี่ยมของโลก, เนื้อวัวสายพันธุ์ Tajima wagyu จากประเทศญี่ปุ่น นำมาบ่มเพื่อเพิ่มรสชาติให้เนื้อโดดเด่นขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษ Dry aging รวมไปถึงเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง ซีซ่าสลัด และสไปซี่คาโบนาร่า ที่เสิร์ฟพร้อมกับไข่ออนเซ็นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Daddy G’s smoke & brew คราฟท์เบียร์
นอกจากนี้ Daddy G’s smoke & brew ยังเป็นสวรรค์ของนักดื่มเบียร์ เพราะที่นี่มีเบียร์สดให้เลือกดื่มมากถึง 17 แทป ทั้งคราฟท์นานาชาติและคราฟท์ไทย แต่ที่พิเศษสุดคงหนีไม่พ้น “Yaksa” Pale Ale คราฟท์เบียร์ของทางร้านเอง ฝีมือคนไทย ที่จะมาช่วยทำให้อาหารมื้อสำคัญของคุณสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยความรักในศิลปะการผลิตเบียร์ที่เปลี่ยนมุมองของเบียร์คุณไปอีกนาน

หากถ้าอยากสังสรรค์จิบเบียร์คุยเพลินหลังเลิกงาน หลังเตะบอลหรือสบาย ๆ กับวันเบากับแก๊งเพื่อน ก็ลองใส่ชื่อ Daddy G’s smoke & brew ลงไปเป็นอีกตัวเลือก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน