Home / Lifestyle / Crepe Fest เครปสุดอร่อยย่านกลางกรุง

Crepe Fest เครปสุดอร่อยย่านกลางกรุง

จากขนมที่มีส่วนผสมง่าย ๆ อายุกว่า 1,000 ปี กลายมาเป็นขนมที่คนทั้งโลกได้ลิ้มรสและชื่นชอบ คงจะดีไม่น้อยหากเราได้ออกแบบเมนูเครปในสไตล์ของตัวเองด้วยไอเดียสุดครีเอทีฟในบรรยากาศสุดชิลในย่านกลางกรุง

 

The Kitchen Table

เดอะ คิทเช่น เทเบิ้ล (The Kitchen Table) ที่เราจะมาเยือนกันวันนี้เป็นห้องอาหารซิกเนเจอร์ ระดับ 5 ดาว ของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ที่เน้นนำเสนออาหารหลากหลายสไตล์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Food from the Heart” ภายใต้การรังสรรค์ของ เชฟสตีเว่น คิม โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นมาปรุงแต่งให้มีความเป็นโมเดิร์นและผสมผสานกับวัตถุดิบนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก

 

ก่อนจะเข้าเรื่องอาหาร การตกแต่งภายในด้วยกระจกบานใหญ่ลายหนังจระเข้สีเหลืองในโทนดำทอง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านอย่างไกรทอง ทำให้บรรยากาศในร้านหรูหราอลังการ มีมิติแปลกตา และยังมีระเบียงเทอร์เรซด้านนอกที่สามารถสูบบุหรี่ รับลมธรรมชาติ และสัมผัสวิวกลางกรุงได้อย่างอรรถรสอีกด้วย

 

จุดหมายปลายทางของเราที่มาเยือนเดอะ คิทเช่น เทเบิ้ลในครั้งนี้คือ ‘เครป เฟสต์’ ที่จะพาคุณอิ่มอร่อยไปกับการนำแผ่นแป้งวงกลมสีเหลืองทองมารังสรรค์เป็นเมนูที่หลากหลาย ซึ่งมีทั้งเมนูเครปคาวและเครปหวาน โดยที่คุณสามารถเลือกเครปคาวได้ 1 เมนูและเครปเค้กประจำสัปดาห์ 1 ชิ้น

 

มาเริ่มกันที่ The Fajita เครปที่ห่อไส้หัวหอมและพริกหยวกที่มีความกรอบผสมผสานกับตัวเนื้อที่ไม่เหนียว เพิ่มรสด้วยซอสซาวครีมออกรสเปรี้ยวไม่มาก และพระเอกของอาหารจานนี้คือกัวคาโมเล (Guacamole) ซอสที่ทำจากอะโวคาโด มีความมันและรสเปรี้ยวอ่อน ๆ ผสานกับซอสซัลซ่าและชีส ทำให้เครปจานนี้ออกมารสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว

 

หากใครไม่ทานเนื้อ ที่นี่ก็มีตัวเลือกให้สำหรับผู้เป็นมังสวิรัติ อย่าง Veggy Farmer เครปซอสครีมเห็ดคลุกเคล้ากับแอสพารากัสกรุบกรอบหอมกลิ่นไหม้นิด ๆ กำลังดีเป็นพระเอกของจานที่ตัดเลี่ยนซอสครีมข้าวโพดหวานมัน เมื่อทานเข้าไปทั้งหมดก็ได้รสสัมผัสที่ละมุนไม่แพ้จานอื่นเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครปเค้กแบบเครปคาวของแต่ละอาทิตย์ที่ผลัดเปลี่ยนกันไป เพื่อให้ได้ลิ้มลองเมนูใหม่ ๆ ซึ่งอาทิตย์นี้เป็นคิวของ เครปแซลมอนรมควัน เป็นครั้งแรกเลยที่ได้เห็นเชฟนำแซลมอนผสานกับแป้งเครปเป็นเลเยอร์ที่หนาเทียบเท่าเครปเค้กปกติ สร้างความแปลกตาชวนลิ้มลองมากทีเดียว พอได้ชิมเนื้อแซลมอนรมควัน ก็สัมผัสได้ถึงเนื้อที่แน่นพอสมควรจนเราไม่ได้รู้สึกถึงตัวเนื้อเครปที่คั่นเลเยอร์เลย แต่ความลับที่ทำให้เครปชิ้นนี้ออกมาไม่คาวจนเกินไปคือซาวครีมเนื้อเบาบนเครป ผสานเข้ากับรสชาติของไข่ปลาด้านบนที่ออกรสเค็มและมีกลิ่นเฉพาะตัวเล็ก ๆ ทำให้เครปชิ้นนี้ออกมารสชาติอย่างยอดเยี่ยม

 

The Kitchen Table

หลังจากอิ่มอร่อยกับเมนูของคาวไปแล้ว ยังมีเมนูของหวานที่เตรียมมาเสิร์ฟตบท้ายมื้อแสนอร่อย เริ่มต้นกันที่เครปหวานที่ร่วมเมนู เนื้อเครปของตัวนี้จะมีความเหนียวกว่าตัวที่ใช้ประกอบอาหารคาว ซึ่งแนะนำให้รีบทาน เพราะหากทิ้งให้เย็นเกินไปจะเหนียวขึ้นไปอีก และไฮไลต์ของเครปหวานคือท็อปปิ้งที่มาให้เลือกสรรและดึงไอเดียครีเอตเครปในสไตล์คุณ ไม่ว่าจะเป็นวิปครีม เบอร์รีแช่อิ่ม เลมอนเคิร์ด ซอสช็อกโกแลต ทอฟฟี่แอปเปิ้ล และสายไหม หากยังไม่อิ่มก็สามารถสั่งเแป้งเพิ่มได้แบบไม่จำกัด

 

หรือจะเลือกสั่งของหวานเย็นฉ่ำชื่นใจมาทานคู่ด้วยก็ได้ ซึ่งขอแนะนำน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี ‘ทรอปิคอล บิงซู’ ของหวานที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วเกาหลี ซึ่งมีเมนูให้คุณเลือกถึง 5 รสชาติ ที่มาพร้อมท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม ตัวที่เราได้ลองคือ ‘สนิกเกอร์ ซูพรีม (Snicker Supreme)’ น้ำแข็งไสป่นละเอียด มีรสหวานมันของเนยถั่ว คาราเมลแผ่นกรุบกรอบ มาร์ชแมลโลว์ และไอศกรีมกาแฟราดด้วยซอสดาร์กช็อกโกแลตรสเข้ม

 

The Kitchen Table

ความอร่อยทั้งหมดนี้สามารถแวะไปรับประทานกันได้ที่ห้องอาหาร เดอะ คิทเช่น เทเบิ้ล เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-16.00 นาฬิกา เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า สถานีช่องนนทรี