‘เที่ยวตรุษจีนเยาวราช 2567’ เสริมสิริมงคลใจกลางกรุงเทพฯ เริ่ม 10-11 ก.พ.นี้

ใกล้เข้ามากับเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก หรือ เทศกาลตรุษจีน ที่จะคึกคักไปด้วยความสุข โดย Landmark สำคัญของเทศกาลตรุษจีนของคนเมือง ต้องยกให้ไชน่าทาวน์เมืองไทยบนถนนสายมังกร ที่เป็นเจ้าตำรับเทศกาลตรุษจีน กับงาน ‘ตรุษจีนเยาวราช’ ประจำปี 2567 โดยการผสานความร่วมมือจากหน่วยงานหลายภาคส่วน นำโดย TCC GROUP (กลุ่มไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น) พร้อมแรงหนุนจากภาครัฐ อาทิ กรุงเทพมหานคร กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตสัมพันธ์วงศ์ สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธ์วงศ์ นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่เยาวราช โดยมี  คุณฐาปณี-คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล รับหน้าที่เป็นประธานและรองประธาน คณะกรรมการการจัดงานปีนี้

โดยแน่นอนว่า เทศกาลตรุษจีน ต้องมีการเสริมดวงเพื่อเพิ่มความเฮง เฮง เฮง โดยการไปกราบสักการะ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นสิริมงคล และเสริมสิริมงคลให้ชีวิต รวมไปถึงการขอพรเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน โชคลาภ เงินทอง ความรัก สำหรับในงานตรุษจีนเยาวชนในปีนี้ ขอแนะนำ 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และขึ้นชื่อ ได้แก่ วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร (วัดสามจีน),วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่),วัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร (วัดเกาะ),วัดกุศลสมาคร,วัดโลกานุเคราะห์,วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่),ศาลเจ้ากวนอู,มูลนิธิเทียนฟ้า (ศาลเจ้าแม่กวนอิม) และ ศาลเจ้าเล่งบ้วยเอี๊ยะ

ร่วมสร้างความภาคภูมิใจในเทศกาลตรุษจีน และร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมอันเป็นประเพณีดีงามที่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของชาวจีนที่สืบทอดกันมาแต่โบราณกาลให้ไปสู่คนรุ่นหลัง นับเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย สู่การท่องเที่ยวระดับโลก ระหว่างวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. ตลอดเส้นถนนเยาวราช

.

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.facebook.com/businessplusonline/ 

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

.

#Businessplus #thebusinessplus #นิตยสารBusinessplus #ตรุษจีน #เยาวราช