หุ้น CHASE แรงเกินคาด แห่จอง IPO ล้นทะลัก พร้อมเข้าเทรดใน SET 21 ก.พ.นี้

CHASE หุ้น AMC น้องใหม่ป้ายแดง ประกาศขายหุ้น IPO จำนวน 562 ล้านหุ้นหมดเกลี้ยง หลังจากนักลงทุนสนใจแห่จองทะลัก สะท้อนความเชื่อมั่นในการเป็นบริษัทบริหารหนี้สินอย่างครบวงจรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรม พร้อมนำเงินจากการระดมทุนเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่ง และต่อยอดการเติบโตของบริษัทฯ ทันที เล็งเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์วันแรก 21 กุมภาพันธ์นี้

คุณประชา ชัยสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CHASE กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่เชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโต หลังจากที่มีการเปิดจองหุ้น IPO ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีมากจาก    นักลงทุนอย่างล้นหลาม การเข้าระดมทุนในครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้กลุ่มบริษัทฯ สามารถเดินหน้าขยายธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ พร้อมเสริมความแข็งแกร่ง และต่อยอดการเติบโตของบริษัทฯ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการจัดการหนี้สินครบวงจรให้กับลูกค้าสถาบันการเงิน ในขณะเดียวกัน เราก็ยังคงยึดมั่นในการเป็นที่ปรึกษาและให้ความรู้คู่วินัยในการจัดการภาระหนี้สินสำหรับลูกหนี้อีกด้วย โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนประมาณ 1,200 ล้านบาท จะนำไปขยายธุรกิจได้ทันที เพื่อสร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนอย่างยั่งยืน”

คุณพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวถึงความสำเร็จในการเปิดจองหุ้นครั้งนี้ว่า “CHASE เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพที่มีผลประกอบการแข็งแกร่ง มีศักยภาพในการเติบโตสูง มีจุดแข็งที่โดดเด่นในหลายๆ ด้าน ทั้งความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการพอร์ต NPLs รวมถึงทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจมาอย่างยาวนาน ทั้งยังมี Strategic Partner ที่แข็งแกร่งอย่าง RS GROUP จึงทำให้ CHASE เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก”

สำหรับผลประกอบการของ CHASE ในช่วงปี 2562 – 2564 มีอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) กว่า 10.8% รายได้ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือโอน NPL ประมาณ 60% และธุรกิจติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้สินอีกประมาณ 34% ในขณะเดียวกัน กลุ่มบริษัทฯ มีอัตรากำไรสุทธิที่ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากมีการเติบโตของรายได้ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการเติบโตของต้นทุนการให้บริการและค่าวิชาชีพ โดยฐานะทางการเงินของกลุ่มบริษัทฯ ณ ไตรมาส 3/2565 กลุ่มบริษัทฯ มีสินทรัพย์ 2,875.5 ล้านบาท และอัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (D/E) เท่ากับ 0.4 เท่า ซึ่งรองรับโอกาสในการเข้าซื้อ NPL ของกลุ่มบริษัทฯ ในอนาคต นอกจากนี้ มีมูลหนี้ ที่บริหารอยู่รวมกันกว่า 23,000 ล้านบาท ซึ่งทำให้ CHASE ยังสามารถทำรายได้เติบโตได้อีกมาก