FURiO น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม

เปิดตัว FURiO น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียมจาก บางจากฯ

บางจากฯ เปิดตัว FURiO น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม
สุดยอดโมเลกุลอัจฉริยะ ปกป้องถึงขีดสุด

บางจากฯ เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียมใหม่ FURiO ที่มาพร้อมนวัตกรรม Respoplex Technology ทำให้น้ำมันที่มีโมเลกุลอัจฉริยะเคลือบยึดเกาะอย่างทรงพลัง ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ทันทีที่สตาร์ทและยังลดการสึกหรอแม้เครื่องร้อนจัด เหมาะกับการใช้งานทุกการขับขี่ วิจัยและพัฒนาโดย BiiC (Bangchak Initiative and Innovation Center) ร่วมกับ CEFC MANOR TRS RACING ทีมแข่งรถระดับโลก และ Afton Chemical ผู้ผลิตสารเพิ่มคุณภาพชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา


นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การพัฒนา FURiO เป็นการทำงานร่วมกันสามฝ่าย คือ สถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจบางจาก (Bangchak Initiative and Innovation Center : BiiC) ทีมแข่งรถระดับโลก CEFC MANOR TRS RACING และ Afton Chemical ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารเพิ่มคุณภาพชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา

จากวิสัยทัศน์ของบางจากฯ ที่ว่า Evolving Greenovation บางจากฯ จึงได้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพัฒนาพลังงานสะอาดและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งพลังงานทดแทน น้ำมันเชื้อเพลิง และผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น เพื่อรองรับวิถีชีวิตยุคใหม่ที่ทุกคนสามารถใช้ชีวิตอย่างมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

FURiO น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม

และเพื่อตอบสนองกับวิสัยทัศน์ของบางจากฯ จึงพัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียมแบรนด์ใหม่ในชื่อ FURiO (ฟิวริโอ้) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ต้องการน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณสมบัติปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างดี ด้วยนวัตกรรม Respoplex Technology น้ำมันมีโมเลกุลอัจฉริยะ ทำให้ประสิทธิภาพในการเคลือบยึดเกาะดีเยี่ยม จากการทดสอบประสิทธิภาพของทีมรถแข่ง CEFC MANOR TRS RACING โดยใช้ในการแข่งขัน FIA World Endurance Championship 2017 ณ สนามแข่งเมืองเลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส ที่มีระยะทางถึง 5,000 กิโลเมตร วิ่งต่อเนื่อง 367 รอบ เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งการวิ่งเป็นระยะเวลายาวนานนั้นทำให้เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักและรอบเครื่องยนต์สูงตลอดเวลา นอกจากนี้ FURiO ยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพด้านการปกป้องการสึกหรอ ด้านกำลังของเครื่องยนต์ และการเสื่อมสภาพของน้ำมันด้วยเครื่อง Dyno Test จากการทดสอบพบว่ากำลังของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 8 แรงม้า โดยมีผลการวิเคราะห์ออกมาว่าด้านปกป้องการสึกหรอและการเสื่อมสภาพของน้ำมัน ได้ประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐาน API SN ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในปัจจุบัน อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น Porsche, Mercedes Benz, VW, Volvo เป็นต้น

FURiO ยังมีนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่มีกรวยสำหรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น เพื่อให้มั่นใจว่าจะรักษาความสะอาดของน้ำม้นหล่อลื่นจากบรรจุภัณฑ์จนถึงภายในเครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยป้องกันการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกในขั้นตอนการเปลี่ยนถ่าย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เครื่องยนต์สึกหรอ และยังตอบสนองความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ FURiO มีทั้งสำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ประกอบด้วยสูตร F1 ซึ่งเป็นน้ำมันสังเคราะห์ 100% และสูตร F2 ที่เป็นกึ่งสังเคราะห์ FURiO ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันให้ยาวนานขึ้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคและดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

มีจำหน่ายแล้วที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก ร้าน Lube Shop ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ และเฉพาะช่วงเปิดตัวนี้ เมื่อซื้อน้ำมันหล่อลื่น FURiO สูตร F1 ทุก 1 แกลลอน รับ Smart Watch 1 เรือน จนถึงสิ้นเดือน ก.พ. 2561

FURiO น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม