คริสตอฟ เลอแมร์ Artistic Director คนใหม่แห่งยูนิโคล่

คริสตอฟ เลอแมร์

ยูนิโคล่ แต่งตั้ง คริสตอฟ เลอแมร์ เป็น Artistic Director ของ ยูนิโคล่ดีไซน์เซ็นเตอร์ กรุงปารีส  พร้อมเตรียมเผยโฉม Uniqlo U คอลเลคชั่นแรกภายใต้การดูแลของเลอแมร์ ในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016 นี้

 

หลังจาก คริสคอฟ เลอแมร์ เคยขับเคลื่อนแบรนด์ลาคอสต์ (Lacoste) และแอร์เมส (Hermès) มาแล้ว และเคยออกแบบคอลเลคชั่น UNIQLO and Lemaire ร่วมกับ Sarah-Linh Tran ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
ล่าสุด  (9 มิถุนายน 2559) ยูนิโคล่ ประกาศแต่งตั้ง คริสตอฟ เลอแมร์ เป็น Artistic Director ประจำ ยูนิโคล่ดีไซน์เซ็นเตอร์ กรุงปารีส  พร้อมร่วมสร้างสรรค์กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Uniqlo U”  ผลงานการรังสรรค์ภายใต้การกำกับดูแลของ เลอแมร์ และทีมงานในกรุงปารีส โดยจะเปิดตัวเป็นครั้งแรก ณ กรุงปารีส ในต้นเดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับคอลเลคชั่น Uniqlo U ได้รวบรวมนวัตกรรมทางแฟชั่นมาสร้างสรรค์ภายใต้ปรัชญา “ไลฟ์แวร์” (LifeWear) ของยูนิโคล่ ในการผลิตเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายเข้าได้กับไลฟ์สไตล์ของทุกคน โดยคอลเลคชั่นนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016 นี้

ด้านคำกล่าวของ ทาดาชิ ยาไน ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่ได้ต้อนรับ คริสตอฟ เลอแมร์ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของยูนิโคล่ ผมประทับใจในความสามารถอันโดดเด่นของเลอแมร์ ตั้งแต่ได้ร่วมงานกันในคอลเลคชั่น UNIQLO and Lemaire

และในครั้งนี้ ผมหวังว่าจะได้สัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ๆ มากมายที่เลอแมร์เป็นผู้จุดประกาย และมั่นใจว่าประสบการณ์และความสามารถอันทรงคุณค่าของเลอแมร์ จะเป็นแรงสำคัญในการผลักดันแบรนด์ยูนิโคล่ให้ก้าวไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีก”

ขณะที่ คริสตอฟ เลอแมร์ กล่าวว่า “จากการที่ได้ร่วมงานกับยูนิโคล่ในคอลเลคชั่น UNIQLO and Lemaire ทำให้ผมประทับใจในยูนิโคล่ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการผลิตสินค้าคุณภาพดี รวมถึงวิธีการทำงานอันน่าประทับใจ และการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้แก่กันและกันในทีมงานของยูนิโคล่ ซึ่งการเข้าร่วมทีมยูนิโคล่ในครั้งนี้ นำมาซึ่งความท้าทายและความสุขอย่างยิ่งสำหรับผม ที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นหนึ่งในทีมสร้างสรรค์ของ ‘ยูนิโคล่ ไลฟ์แวร์’ เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนจากทั่วโลก”

โลโก้ Uniqlo U

โลโก้ Uniqlo U
คอนเซ็ปต์ Uniqlo U
คอนเซ็ปต์ Uniqlo U

คาดว่าต่อจากเซทนี้ Uniqlo Uจะต้องมีแฟชั่นใหม่ ๆ โดนใจมาเสิร์ฟให้กับเหล่าสาวกยูนิโคล่อย่างเป็นแน่แท้ ทั้งนี้ บิสิเนสพลัสขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

คริสตอฟ เลอแมร์
คริสตอฟ เลอแมร์ ภาพจาก hollywoodreporter.com

 

ประวัติของ คริสตอฟ เลอแมร์

ค.ศ. 1965: คริสตอฟ เลอแมร์ เกิดและเติบโตในประเทศฝรั่งเศส

ค.ศ. 1991: เปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตนเองเป็นครั้งแรก

ค.ศ. 2000: ร่วมงานกับ Lacoste ในตำแหน่ง Artistic Director

ค.ศ. 2007: เปิดร้านเสื้อผ้าในปารีส พร้อมกลับมาเปิดตัวแบรนด์ของตนเองอีกครั้ง

ค.ศ. 2011: ร่วมงานกับ Hermès ในตำแหน่ง Artistic Director

ค.ศ. 2016: ร่วมงานกับ UNIQLO ในตำแหน่ง Artistic Director ประจำยูนิโคล่ดีไซน์เซ็นเตอร์ กรุงปารีส