App ME Love Code บอกรักให้โลกรู้ ผ่าน ME by TMB

เปิดศักราชด้วย App ME Love Code แคมเปญสนุก ๆ ปีนี้ของ ME by TMB มาบอกรักด้วยรหัสพิเศษกันเถอะ

“อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไป มาบอกรักด้วยรหัสลับ” นี่คือโค้ดที่ปล่อยออกมารัวๆ ในโลกโชเชี่ยลเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้หลายคนสงสัยว่า รหัสลับบอกรัก โดยไม่ต้องส่งดอกไม้ (แสนแพงในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งก็ประหยัดงบดี) มาจากไหน

แต่ถ้ามององค์ประกอบให้ครบถ้วน แคมเปญนี้ขึ้นหัวโตๆ สีชมพูและดำ ทุกคนต้องเล่นเกมส์ตามในโลกออนไลน์ ถึงจะบางอ้อว่า มันคือ แคมเปญจาก Me by TMB

Me by TMB คือ บริการการเงินบนโลกออนไลน์ที่แยกสัดส่วนบริหารมาจกาธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จุดเด่นคือ เสนอบริการส่วนต่างของดอกเบี้ยให้มากกว่าการฝากเงินในรูปแบบเดิมๆ

2 ปีที่ผ่านมา Me by TMB พยายามกระตุ้นให้ลูกค้าตื่นเต้นไปกับทุกๆ แคมเปญที่ออกมา ทั้งตัว Core Profit นั่นคือ ส่วนต่างของดอกเบี้ยให้มากกว่า แต่ที่ลึกไปกว่านั้นคือ ความพยายามจับจุดลูกค้า ซึ่งมากจากโลกออนไลน์ให้มีอารมณ์ร่วมไปด้วยกัน นั่นเพราะ Positioning ของ Me by TMB คือ ธนาคารโลกออนไลน์

ดังนั้น เมื่อมองจาก movement ของแคมเปญนี้ รหัสลับบอกรัก Me Love Code ผ่านโลกโซเชียลอย่าง Facebook ไปเมื่อวันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา แม้จะไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก

แต่ก็เป็นความพยายามเข้าถึง insight บนโลกออนไลน์อีกขั้นหนึ่ง เพราะถ้า check in เข้าไปเรื่อยๆ ข้อความบอกรักแบบสัญลักษณ์จะปรากฎขึ้นมา และให้ผู้เล่นส่งต่อไปยังเพื่อนของเราใน Facebook

นึกถึงสมัยก่อนที่เราส่งข้อความตัวอักษรน่ารักๆ หรือตัวการ์ตูนสวยๆ ไปยังหมายเลขปลายทาง

หากใครได้ลองเข้าไปเล่นแล้ว ก็ต้องบอกว่า น่ารักกิ๊บเก๋ ซึ่งแอดมินว่า เป็นการสะท้อนความพยายามเข้าถึงลูกค้าที่น่าชื่นชม และเชื่อว่า ตลอดทั้งปีนี้เราน่าจะได้แคมเปญจาก Me by TMB มากขึ้น โดยเฉพาะโลกฝั่งออนไลน์

เพราะล่าสุด รัชดา เสริมศิลปกุล ผู้อำนวยการการตลาดและผลิตภัณฑ์ ME by TMB ให้ช้อมูลเมื่อตอนปีปลายที่แล้วว่า ฐานลูกค้าของ ME เติบโต 20% เมื่อเทียบกับปี 2557 ซึ่งเป็นผลจากการจัดกิจกรรมการส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง

โดยเธอย้ำว่า แค่การโฆษณาว่า ME มีดอกเบี้ย 5 เท่ายังไม่เพียงพอ แต่ต้องหาเรื่องราวเชื่อมโยงและสร้างทัศนคติใหม่เกี่ยวกับการออมเงินไปพร้อมๆ กัน

ความพยายามที่ก้าวไปอีกขั้นของ ME by TMB ในโลกออนไลน์ ต่อจากนี้ ห้ามกระพริบตาทีเดียว

สำหรับหน้าตาของแอพพลิเคชัน App ME Love Code โดย ME by TMB สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ส่งตัวช่วยแห่งความรัก แปลความรู้สึกดี ๆ ผ่าน App ME Love Code บอกรักด้วยรหัสลับ บนหน้าเฟซบุ๊ก ส่งให้คนรัก เพื่อน หรือครอบครัว ในโซเซียลรูปแบบ Love Code รหัสรักดิจิทัลที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

รหัสรัก
รหัสรักจาก ME by tmb

เมื่อคุณกรอกโค้ดลับลงไปแล้ว ก็สามารถ Share และ Tag ผ่านหน้า Wall เพื่อคนที่เราอยากบอกความรู้สึกได้เลยทันทีล่ะ สำหรับใครที่อยากร่วมสนุก คลิกได้เลยที่นี่

รุปแบบ