เส้นทาง ‘มิตซูบิชิ’ แบรนด์รถยนต์ที่คนไทยชื่นชม

หลายคนรู้ว่า ประเทศไทยคือฐานการผลิตและส่งออกรถยนต์ที่สำคัญของแบรนด์รถยนต์ระดับโลกมากมาย
เช่นเดียวกับ มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น วางรากฐานให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ ‘มิตซูบิชิ’ นอกประเทศญี่ปุ่น เพื่อจำหน่ายภายในประเทศและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

และปี 2564 เป็นปีที่น่าสนใจสำหรับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย กับโอกาสครบรอบ 60 ปี แต่กว่าจะกลายมาเป็นแบรนด์รถยนต์ที่คนไทยชื่นชม ‘มิตซูบิชิ’ ต่างผ่านประสบการณ์มากมาย

ลองมาติดตามดูว่า อะไรคือจุดสำเร็จของแบรนด์ที่หลายคนยังไม่รู้

คุณรู้หรือไม่ว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มียอดการส่งออกสะสมครบ 4.4 ล้านคัน จากโรงงาน 3 แห่งที่สร้างขึ้นในประเทศไทย ที่น่าสนใจกว่านั้น มีรถยนต์มิตซูบิชิ วิ่งอยู่บนถนนเมืองไทยแล้วกว่า 1.7 ล้านคัน

ทุกความสำเร็จที่เกิดขึ้น นั่นเพราะว่า ‘มิตซูบิชิ’ วางวิสัยทัศน์แห่งการเติบโตยั่งยืน ผ่าน 7 เสาหลักสำคัญประกอบด้วย

  1. การจ้างงาน
  2. การพัฒนาด้านทรัพยากรมนุษย์
  3. การลงทุน
  4. การถ่ายทอดเทคโนโลยี
  5. การส่งออก
  6. การช่วยเหลือสังคม
  7. สิ่งแวดล้อม

ทำให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ แห่งนี้ลงทุนในประเทศไทยไปแล้วกว่า 82,000 ล้านบาท เป้าหมายคือส่งมอบบริการหลังการขาย และนำเสนอคุณค่าที่ดีที่สุดในรถยนต์ทุกรุ่นของมิตซูบิชิ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ที่ดีจากรถยนต์คุณภาพเยี่ยม มั่นใจได้ในทุกการขับขี่ ภายใต้แนวคิด

“Drive your Ambition”

และอย่างที่ทุกคนทราบดีว่า ปีนี้เป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับแบรนด์รถยนต์ ‘มิตซูบิชิ’ กับโอกาสครบรอบ 60 ปี ดังนั้น แคมเปญทางการตลาดที่แบรนด์เปิดตัวตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ก็เพื่อแสดงความขอบคุณและส่งความสุขให้แก่คนไทยทุกคน จึงจัดกิจกรรมพิเศษมากมายตลอดปี

เริ่มจากแคมเปญฉลอง 60 ปี แจก 60 ล้าน รวมถึง ‘รถยนต์โมเดลพิเศษ’ และรถยนต์รุ่นพิเศษพร้อมคอนเซ็ปต์สีแดง ‘Passion Red Edition’

รถยนต์สีแดงพิเศษ 3 รุ่นแรกที่เปิดตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Passion Red Edition’

เริ่มจากรุ่น มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รถอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยม พร้อมสีใหม่ แดง ‘Meduim Red’
แสดงถึงความมุ่งมั่นของลูกค้า ที่จะไปถึงยังจุดหมายที่ไม่มีใครไปถึง และได้สัมผัสประสบการณ์และความสุขที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อคนที่รัก

ต่อมาคือรุ่น มิตซูบิชิ ไทรทัน ‘แพชชั่น เรด เอดิชั่น’ ด้วยสีแดงใหม่ ‘Solid Red’
สะท้อนแนวคิด ‘แกร่งดังหินผา’ อย่างเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมฟีเจอร์ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้ามากมาย อาทิ ที่ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย กล้องมองภาพรอบคัน พร้อมเส้นกะระยะและเส้นแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของรถ รวมถึงถุงลมนิรภัยคู่หน้า และติดตั้งระบบเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แบบหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

และรุ่นสุดท้ายคือ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ‘แพชชั่น เรด เอดิชั่น’ ใน สีแดงใหม่ ‘Spirit Red’
ที่สะท้อนถึงความน่าตื่นเต้นในทุกการเดินทาง ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ รุ่น จีที ที่ได้รับการยกระดับด้านดีไซน์ พร้อมด้วยเอกลักษณ์ที่มีความแตกต่างจากรุ่นปกติทั่วไป โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์รุ่นพิเศษฉลอง 60 ปี ที่ด้านข้างและที่ล้ออัลลอย

รวมถึงฟีเจอร์ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้ามากมาย อาทิ ที่ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ,ปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย และระบบล็อกความเร็วอัตโนมัติ สะดวกสบายด้วยจอภาพระบบสัมผัส พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี และจอแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว พร้อมการแสดงผลแบบภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ เป็นต้น

และเมื่อซึ้อรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สีแดง ‘Medium Red’
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะร่วมบริจาคเงิน 5,000 บาท ต่อคัน

เมื่อซื้อรถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ‘แพชชั่น เรด เอดิชั่น’ สีแดง ‘Spirit Red’ , มิตซูบิชิ ไทรทัน ‘แพชชั่น เรด เอดิชั่น’ สีแดง ‘Solid Red’
หรือ รถยนต์รุ่นพิเศษ 3 รุ่น ได้แก่ มิตซูบิชิ แอททราจ , มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น ‘Special Edition’ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ‘รักกิจ เอดิชั่น’
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะร่วมบริจาคเงิน 2,000 บาท ต่อคัน

ตั้งแต่ 22 มีนาคม จนถึง 31 ธันวาคม 2564

โดยเงินที่รวบรวมได้ทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริฯ ,มูลนิธิรามาธิบดีฯ และมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อการขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนใน 3 ด้าน ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้แก่ สิ่งแวดล้อม สุขภาพและชีวอนามัย และการศึกษาและจริยธรรม

ถึงตรงนี้จะเห็นว่า เส้นทาง ‘มิตซูบิชิ’ กว่าจะแบรนด์รถยนต์ที่คนไทยชื่นชม ก็ต้องมองย้อนให้ครบระบบนิเวศของการอยู่ร่วมในสังคมอย่างยั่งยืน สุดท้ายแล้ว ทุกสิ่งก็จะวนลูบกับมาหาที่แบรนด์เอง หากดำเนินกลยุทธ์ครบ People, Planet และ Environment

คุณเออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด