5 คาเฟ่สุดชิค น่านั่งทั่วกรุงเทพ

Business+ ขอแนะนำ5 คาเฟ่น่านั่งทั่วกรุงเทพ บรรยากาศดี อากาศเย็นๆ ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่ามีคาเฟ่ร้านไหนน่านั่งบ้างนั้น ก็ตามไปชมกันเลย 

เริ่มจาก……

1. Wanderlust Coffee and Eatery

ร้านคาเฟ่และโฮสเทล แถวย่านเยาวราช ที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเทาผสมการตกแต่งสไตล์ Modern Industrial Loft ให้กลมกลืนไปกับตึกแถวเก่า ภายในร้านจะมีโต๊ะเล็กและโต๊ะยาวไว้รองรับลูกค้าทุกรูปแบบ

สำหรับเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาถึงที่ร้าน คือ กาแฟ ทางร้านจะมีกาแฟ ให้เลือกดื่มทั้งแบบ Espresso-based หรือจะเป็น Cold brew ที่เสิร์ฟแบบ on the rock นอกจากนี้ทางร้านยังมี Guest coffee เป็นเมล็ด Montenegro El Salvador จาก Seven Seeds Specialty Coffee Roaster ที่เมลเบิร์น ลองสั่ง Drip Coffee (150 บาท) ได้รสอ่อน ๆ ของเฮเซลนัท บลูเบอร์รี่ และผลไม้ตระกูลซิตรัส ให้รสกลาง ๆ ไม่เข้มหรือเปรี้ยวจนเกินไป ทานคู่กับ แพนเค้ก อบร้อนที่เสริฟพร้อมผลไม้และไอศกรีม อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารคาวหวานให้เลือกกอีกมากมาย

พิกัด : 3149 – 151 ถนนพระรามสี่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  สถานี MRT หัวลำโพง
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 083 046 8647
เว็บไซต์ : Wanderlust Coffee & Eatery

 

2. Roots Coffee Roaster

ร้านกาแฟที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงงานคั่วกาแฟ ภายในร้านตกแต่งและประดับไปด้วยเครื่องบดกาแฟและถุงเมล็ดกาแฟชนิดต่างๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในร้านก็จะกลิ่นหอมๆของกาแฟคั่วบด ร้าน Roots Coffee Roaster ตั้งใจทำให้เป็นแหล่งนั่งเล่นยามว่างของทุกคน

สำหรับเมนูกาแฟที่ห้ามพลาด คือ เมนูบาริสต้าช้อยส์ และเครื่องดื่มที่ได้รางวัลจากการแข่งขันบาริสต้า ที่เสิร์ฟในเวลาจำกัดเท่านั้น หากใครมีโอกาสมาที่ร้านแนะนำให้ทองดื่ม เพราะในแต่ละเดือนจะมีเมนูที่ไม่ซ้ำกัน

นอกจากนี้ทางร้านยังมีกิจกรรม Workshop ให้กับผู้ที่สนใจจะทำร้านกาแฟด้วย

พิกัด : ทองหล่อ 17 กรุงเทพมหานคร สถานี BTS ทองหล่อ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 097 059 4517
เว็บไซต์ :Roots Coffee Roaster

 

 

3. SATI Handcraft Coffee

ร้านที่ตั้งใจทำออกมาให้เป็นที่เวิร์คช็อปที่ Made Here on Earth ได้พักผ่อนจิบกาแฟ ทานอาหาร ร้านตั้งอยู่ในเรือนกระจกเพื่อให้มองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้รอบด้าน ให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยเพดานสูง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ต่างๆ เป็นของที่ทำมากจากเวิร์คช็อปเกือบทุกชิ้น

เมื่อเดินทางมาถึงที่ร้านเมนูที่ไม่สั่งไม่ได้คือ  Peanut Butter Latte กาแฟลาเต้ผสมซอสพีนัทบัตเตอร์ ให้กลิ่นหอม รสชาติมันๆ ส่วนคนที่ไม่ดื่มกาแฟขอแนะนำเป็น Salted Yogurt Soda  ที่มิกซ์เบอร์รี่กับโซดาและโยเกิร์ตรสธรรมชาติเข้าด้วยกันให้รสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น

นอกจากนี้ร้านยังได้คิดค้นไซรัป 4 กลิ่น 4 รสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์และหาชืมได้เฉพาะทางร้านเท่านั่น ไม่ว่าจะเป็น Pahurad (เครื่องเทศมาซาลา) ,Phanakon (ต้มยำ) ,Dusit (ตะไคร้) และ Amphawa (กลิ่นควันเทียน) เมื่อนำมาผสมกับกาแฟแล้วได้ความหอมอร่อยเข้ากันไปอีกแบบ ใครที่มีโอกาสมาเยือนแนะนำให้ลอง
พิกัด : 110/4 ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5,6 ถนนพระรามที่6 กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 065 165 4266
เว็บไซต์ : SATI Handcraft Coffee

 

4. Hands and Heart

ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ไม่ใหญ่มาก เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ ให้ความอบอุ่นเงียบสงบและเป็นกันเอง โดยภายในร้านจะถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น  โซน counter bar,โซน sofa skylight,โซน bean bag และ โซน outdoor

สำหรับกาแฟของทางร้าน ที่ได้รับความยอดนิยมคือ white coffee ให้รสชาติเข้ม หอมอร่อย หรือจะเป็น cold brew ในขวด เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งก้อนใหญ่ 1 ก้อนรสชาติเข้ม หอม  ส่วนขนมาทางก็ก็มีให้เลือกทานมากมาย อาทิ PEACH RASPBERRY TART ,CHARCOAL CROISSANT ,CROISSANT ฯลฯ

พิกัด : สุขุมวิท 38 พระโขนง คลองเตย กรุงเทพมหานคร สถานี BTS ทองหล่อ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-19.00 น.
โทรศัพท์ : 081 553 3585
เว็บไซต์ : Hands and Heart

 

5. Hookrajongcafe 

ร้านหูกระจงคาเฟ่ กลาสเฮ้าส์คาเฟ่สีขาวน่ารัก ที่รายล้อมไปด้วยต้นหูกระจงซึ่งถือเป็นต้นไม้สัญลักษณ์ของคาเฟ่แห่งนี้  ภายในร้าน เน้นโทนสีขาว ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตุ๊กตาเซรามิคตัวเล็กๆ วางสลับกับต้นกระบองเพชร และกระถางต้นไม้ใบจิ๋วช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว พื้นที่ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านในและโซนด้านนอก สำหรับใครที่ชอบบบรรยากาศแบบส่วนตัว ทางร้านได้ด้านบนให้เป็นมุมพักผ่อน ถ่ายรูปเล่น อ่านหนังสือ

เมนูของทางร้านมีให้เลือกสั่งตั้งแต่เมนูกาแฟ โกโก้ ชาไทย เรื่อยไปจนถึงเมนู D.I.Y. ที่ครีเอทมาเสิร์ฟความสดชื่นที่นี่โดยเฉพาะ แต่เมนูที่เป็น ซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ Coco Matcha น้ำมะพร้าวหอมผสมชาเขียว ส่วนเมนูของหวานทางร้านแนะนำ  Banoffee Pie บานอฟฟี่พาย ที่อัดแน่นไปด้วยกล้วย ราดด้วยคาราเมลเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยครีมและผงโกโก้

พิกัด : 45 ถนนยานนาวา เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 06-5145-6456
เว็บไซต์ : Hookrajongcafe

นี้คือ 5 คาเฟ่น่านั่งทั่วกรุงเทพ ที่อาหารอร่อย บรรยากาศดี  ถ้าใครกำลังมองหา คาเฟ่น่านั่งพักผ่อนชิล หวังว่าสถานที่ๆเราเลือกมาจะถูกใจกันนะ หรือใครมีคาเฟ่ชิคๆแนะนำกันมาได้เลยนะ