Ruckus เปิดตัว Cloud Wi-Fi ครั้งแรกในภูมิภาค APAC พร้อม Access Point มาตรฐาน Wi-Fi 6

Ruckus Networks ร่วมกับ DataOne Asia ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Cloud Wi-Fi ครั้งแรกในไทย ในงานสัมมนา “RUCKUS CLOUD” ชูจุดเด่นด้วย Access Point สมรรถนะสูง บริหารจัดการได้ง่ายผ่านระบบ Cloud ด้วยฟีเจอร์เทียบเท่าการใช้ Wireless Controller ตอบโจทย์การใช้งานขององค์กรที่มีสำนักงานสาขาเป็นจำนวนมาก พร้อมแนะนำ Ruckus R730 Access Point รุ่นใหม่มาตรฐาน Wi-Fi 6 และ ICX 7850 100G Switch

Ruckus Cloud Wi-Fi ทางเลือกใหม่สำหรับสำนักงานสาขา

Ruckus เริ่มให้บริการ Cloud Wi-Fi ในภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรปมาตั้งแต่ปี 2016 และขยายการให้บริการเรื่อยมาจนในปี 2019 ก็ประกาศเปิดตัวและให้บริการ Cloud Wi-Fi อย่างเต็มรูปแบบในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รายงานจาก IDC ระบุว่า ตลาด Cloud Managed Wi-Fi มีการเติบโตขึ้นทุกปี โดยมี CARG สูงถึง 16% ในขณะที่ Ruckus หลังจากเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 2 ปี มีลูกค้าเลือกใช้บริการมากถึง 1,500 ราย และมีอัตราการเติบโตสูงถึง 76% โดยเฉลี่ยในแต่ละปี

Ruckus Cloud Wi-Fi มีจุดเด่นสำคัญ 3 ประการ คือ

Access Point ทุกรุ่น ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รองรับการใช้งานทั้งแบบ Cloud W-Fi, Unleashed และผ่าน Wireless Controller ลูกค้าสามารถเปลี่ยนการทำงานได้อย่างอิสระเพียงแค่เปลี่ยน License ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น นั่นหมายความว่า ลูกค้าสามารถเริ่มต้นจากการใช้ Access Point แบบ Unleashed ก่อน เมื่อขยายสาขาก็เปลี่ยน License เป็น Cloud Wi-Fi แทนได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนหรือสั่งซื้อ Access Point เครื่องใหม่

รองรับการใช้งานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีผู้ใช้หนาแน่น เช่น สนามกีฬา ห้องประชุม หรืองานนิทรรศการ โดย Access Point 1 เครื่องสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 215 Clients
ให้บริการแบบ Subscription รายเดือนหรือรายปี แม้ Subscription จะสิ้นสุดลงไปแล้วก็ยังคงสามารถใช้ Wi-Fi ได้ เพียงแต่ไม่สามารถตั้งค่าหรือติดตามสถานะการทำงานได้อีกต่อไป

นอกจากนี้ Ruckus Cloud Wi-Fi ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ Zero-touch Provisioning ซึ่งหลังจากเปิดใช้ Access Point แล้ว สามารถตั้งค่าให้พร้อมใช้งานได้ง่ายภายใน 3 ขั้นตอน กินเวลาไม่เกิน 10 นาที ทั้งยังสามารถบริหารจัดการและติดตามการใช้ระบบ Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็วผ่านทางหน้า Web UI หรือ Mobile App รวมไปถึงมีระบบอัพเกรดเฟิร์มแวร์อัตโนมัติ เหมาะสำหรับองค์กรที่มีทรัพยากรฝ่าย IT จำกัดและมีสาขาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากผู้ดูแลระบบสามารถจัดการและดูแลระบบ Wi-Fi ของทุกสาขาได้จากศูนย์กลางผ่านระบบ Cloud โดยไม่ต้องมี Wireless Controller

“สิ่งสำคัญที่ทำให้ Ruckus Cloud Wi-Fi ต่างจากโซลูชัน Cloud Managed Wi-Fi ยี่ห้ออื่น นั่นคือ การมีฟีเจอร์และระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเทียบเท่าการใช้งานผ่าน Wireless Controller ที่เหนือกว่าแล้ว ด้วยภาระงาน และพื้นที่ที่ให้บริการเท่ากัน Ruckus สามารถให้บริการ Wi-Fi ด้วยปริมาณ Access Point ที่น้อยกว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นถึง 30% ในขณะที่ยังคงให้การครอบคลุม และคุณภาพของสัญญาณใกล้เคียงกัน ช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งจำนวนอุปกรณ์, จำนวน License, จำนวนพอร์ต, การเดินสาย LAN และค่าไฟลงได้มหาศาล ส่งผลให้ Ruckus มี TCO ต่ำ ซึ่งทำให้ยิ่งตอบโจทย์ความต้องการ และประหยัดต้นทุนให้กับองค์กร หรือหน่วยงานต่างๆ ที่กำลังมองหาโซลูชั่น Cloud Wi-Fi ได้เป็นอย่างดี” คุณเอกชัย ไชยวุฒิ Country Sales Director, Ruckus Networks (Thailand) กล่าว

ครบครันด้วยฟีเจอร์ และความมั่นคงปลอดภัย ไม่แพ้ Wireless Controller ได้แก่

รองรับการพิสูจน์ตัวตนหลากหลายรูปแบบ เช่น WPA2 PSK, Dynamic PSK, 802.1X, Guest Access และ Social Login ทำงานร่วมกับ Cloudpath Enrollment System เพื่อช่วยการ Onboarding อุปกรณ์ขององค์กร, อุปกรณ์ BYOD และอุปกรณ์ของแขกที่เข้ามาใช้ชั่วคราวได้

Guest Access รองรับการส่งรหัสผ่านมายังโทรศัพท์มือถือหรืออีเมล โดยสามารถกำหนดระยะเวลาในการใช้งานและจำนวนอุปกรณ์ที่อนุญาตให้ใช้ร่วมกันได้

รองรับการทำ Self-registration และมีระบบการยินยอมให้ใช้งานโดยสปอนเซอร์

Social Login รองรับการพิสูจน์ตัวตนผ่านทาง Facebook, Google, Twitter และ LinkedIn

สามารถกำหนดวันและช่วงเวลาที่ให้บริการ Wi-Fi ของแต่ละ SSID ได้

รองรับการอัพโหลดผังอาคารเพื่อติดตามสถานะการทำงานของ Access Point แต่ละเครื่องและแต่ละไซต์ผ่านกราฟิกสวยงาม

เปิดตัว Ruckus R730 Access Point มาตรฐาน Wi-Fi 6 และ ICX 7850 100G Switch

นอกจาก Cloud Wi-Fi แล้ว Ruckus ยังได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการ ได้แก่

Ruckus R730: Access Point มาตรฐาน Wi-Fi 6 (802.11ax) ระดับ Multigigabit สามารถรับส่งข้อมูลแบบ 8×8:8 บนย่านความถี่ 5 GHz ด้วยความเร็วสูงสุด 4.8 Gbps รองรับการเชื่อมต่อได้มากถึง 1,024 Clients มีคุณสมบัติ Orthogonal Frequency Division Multiple Access (OFDMA) และ MU-MIMO นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ BLE และ Zigbee สำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ IoT อีกด้วย ที่สำคัญคือรองรับมาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูลแบบใหม่ล่าสุด WPA3

Ruckus ICX 7850: 100G Stackable Switch ที่สามารถบริหารจัดการได้ผ่าน Wireless Controller ของ Ruckus มี Switching Capacity สูงสุดถึง 6.4 Tbps และสามารถเชื่อมต่อพอร์ตระดับ 100GbE ได้สูงสุดถึง 32 พอร์ต หรือ 1/10/25GbE ได้สูงสุด 48 พอร์ต ที่สำคัญคือรองรับการทำ Stack ได้สูงสุด 12 เครื่องและสามารถเชื่อมต่อกันได้ไกลถึง 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังรองรับการทำ MACsec ระดับ 256 bits เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลและป้องกันการถูกดักฟังอีกด้วย

ต้องการใช้ Ruckus Cloud Wi-Fi ติดต่อ DataOne Asia

DataOne Asia เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Wireless อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมให้บริการโซลูชัน Wi-Fi และเครือข่ายระดับ Premium Enterprise-grade แก่ทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โทรคมนาคม สถานศึกษา หน่วยงานรัฐ สาธารณสุข และอื่นๆ แบบครบวงจร ตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าให้เหมาะสมกับเป้าหมายทางธุรกิจ การออกแบบ ติดตั้ง และปรับจูนระบบ Wi-Fi ด้วยแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ไปจนถึงการดูแลหลังการขาย ด้วยประสบการณ์การให้บริการระบบ Wi-Fi มานานกว่า 3 ปี โดยมีทีมวิศวกรที่ผ่านการอบรม และได้ใบรับรอง ICX Implementer Accreditation Certificate, Accreditation Exam Cloudpath Certificate, Accreditation Exam Smartzone Certificate และ WiSE L1 Cert Certificate จากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง จึงทำให้มั่นใจว่า DataOne Asia สามารถส่งมอบโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดให้แก่ลูกค้า และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจองค์กร ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และปลอดภัยที่สุด