Fast Food

10 แบรนด์ Fast Food ที่มูลค่ามากที่สุดในโลกปี 2019

พูดถึงอาหาร Fast Food เชื่อว่าหลายคนกินบ่อย และหลายคนก็กินจนอ้วน!!!

แต่ก็อย่างว่ามันอร่อยทำไงได้ ฮ่าๆ เพราะแม้แต่แอดมินเอง ถ้าเดินผ่านร้านก็คันไม้คันมืออดไม่ได้ที่จะเสียตังเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองสักหน่อย

แต่ไหนๆก็กินอาหาร Fast Food แล้ว ครั้นจะไม่ทำความรู้จักแบรนด์เขาสักหน่อยก็จะแปลกๆ วันนี้ไปเจอสถิติที่น่าสนใจใน Statista เกี่ยวกับ บริษัท Fast Food ทั้งหลายว่าแบรนด์ไหนสร้างตัวสร้างตนจากการกินจนพุ่งกางของเรา จนกลายเป็น 10 แบรนด์ Fast Food ที่มูลค่ามากที่สุดในโลกปี 2019

Fast Food

ก็อย่างที่เราเห็นในกราฟิก แบรนด์อย่าง McDonald’s หรือแม้กระทั้ง Starbuck เองรวมทั้งบริษัทอาหาร Fast Food ทั้งหลาย ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมาประสบปัญหามากมาย ด้านข้อเรียกร้องทางการเมืองก็เยอะมาก ไล่ตั้งแต่การต้องให้มีค่าแรงขั้นต่ำ และเมื่อมีผลกระทบด้านต้นทุนก็ตามสู่บริษัท ไม่นับรวมกฎด้านสุขอนามัยและด้านคุณภาพอาหารก็ถือเป็นอะไรที่แปรปรวนแล้วแต่ แต่ละชาติจะกำหนดซึ่งก็มักจะไม่เหมือนกัน จนไปมีผลต่อคุณภาพอาหารที่ขาย  ตัวที่สะท้อนความแตกต่างของแต่ละประเทศอยู่ที่การตั้งกฎกติกาที่แตกต่างกันซึ่งเราจสามารถดูได้จาก สลากที่ติดบน Packaging

ส่วนความต้องการอาหาร Fast Food จะมากหรือจะน้อยขึ้นอยู่กับ รสชาติและรายได้ของประชากร ส่วนด้านความสามารถในการทำกำไรของบริษัทนั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการดำเนินการและประสิทธิภาพในการทำการตลาด ที่บริษัทขนาดใหญ่นั้นมีความได้เปรียบในเรื่องการจัดซื้อวัตถุดิบ การสนับสนุนด้านเงินทุน และการทำการตลาดที่ดี แต่ในทางกลับกันบริษัทขนาดเล็กก็มีความสามารถในการแข่งขันที่จะนำเสนอรูปแบบของอาหารที่เป็นแบบเฉพาะ รวมทั้งบริการที่ดีกว่า

และหากมองถึงช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำอย่างปี 2008 การบริโภค อาหาร Fast Food โดยเฉลี่ยทั่วโลกก็เพิ่มขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบายและราคาถูก รวมถึงการที่บริษัทเหล่านี้มีเงินทุนจำนวนมหาศาลรองรับทำให้สามารถยืนระยะฝ่าวิกฤตการณ์มาได้ โดยจากการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคในสหรัฐฯ พบว่า รสชาติถือเป็นอับดับ 1 ในการที่คนจะเข้ามากินอาหารในร้านนั้นเหนือ สุขภาพ หรือแม้กระทั่งคุณค่าทางอาหาร และยังพบว่า 83% ของคนในสหรัฐฯ จะกินอาหาร Fast Food อย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง

ข้อมูล – Statista