“#WEWILLKEEPWALKING” แคมเปญที่เปี่ยมไปด้วย แรงบันดาลใจ

“#WEWILLKEEPWALKING” แฮทแท็คสุดฮิตจาก แคมเปญสร้างแรงบันดาลใจจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

millennials กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางเทคโนโลยีและกำลังจะก้าวเข้ามามีบทบามสำคัญในการสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศไทย และเพื่อถ่ายทอดแนวคิด เรื่องความเป็นเอกภาพ ความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ และความสามารถ ไปถึงกลุ่มคนเหล่านี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ประเทศไทย (Johnnie Walker Thailand) เปิดตัว แฮชแท็ก “#WEWILLKEEPWALKING” ภายใต้แคมเปญที่เปี่ยมไปด้วย แรงบันดาลใจ

 

“#WEWILLKEEPWALKING”

 
ความน่าสนใจของแคมเปญนี้คือการนำพฤติกรรมการรับสารผ่านช่องทางออนไลน์ของกลุ่มmillennials มาใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงพลังผ่านแฮทแท็ก บนโซเชียลมีเดีย รวมทั้งการเผยแพร่คลิปวีดีโอภายใต้ #WEWILLKEEPWALKING เดียวกัน

 
และนอกเหนือจากการสร้างเครือข่ายของการรับรู้ผ่าน แฮชแท็กแล้ว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ยังได้สร้างเวทีออนไลน์แห่งใหม่ เพื่อเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยเฉพาะค่านิยมเรื่องความสามัคคีผ่านทางเว็บไซต์ www.wewillkeepwalking.com ซึ่งหลังจากแคมเปญนี้เปิดตัวออกไป ก็ได้รับการตอบรับที่ล้นหลามจากชาวออนไลน์

 

ที่มาของแคมเปญนี้ มาจากความตั้งใจกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย ที่ตกอยู่ท่ามกลางสภาวการณ์ตึงเครียดมากมายในประเทศไทย และนอกเหนือสิ่งอื่นใดคือการสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ในการสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านการพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมาย

 
โดยแก่นแท้ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ในแคมเปญนี้คือ การผลักดันให้คนไทยสามารถเอาชนะการแบ่งแยก และเดินหน้าสร้างความเปลี่ยนแปลง สร้างความรุ่งเรืองให้กับประเทศในอนาคต

 
#WEWILLKEEPWALKING พัฒนามาจากสโลแกนในตำนาน “Keep Walking” ที่กลายเป็นภาพลักษณ์ที่คนไทยจดจำได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นคติพจน์ในการก้าวไปข้างหน้าของคนไทยหลายเจนเนอเรชั่นมาแล้ว

 
นัยหนึ่งก็ยังสอดคล้องกับสัญลักษณ์ที่ติดตาคนทั่วโลก อย่าง “เดอะ สไตรดิ้ง แมน” (The Striding Man”) ไอคอนของแบรนด์ที่ได้เปลี่ยนทิศทางเดินจากซ้ายไปขวา และเดินหน้าอย่างมั่นใจมุ่งมั่นไปสู่สหัสวรรษใหม่ ในขณะเดียวกัน ไอคอนนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าของมนุษยชาติเข้ากับ แบรนด์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ อีกด้วย

 

“#WEWILLKEEPWALKING”

 
ทั้งนี้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ได้สร้างสรรค์ปรัชญา “ก้าวไปข้างหน้า” (“Keep Walking”) ขึ้นในยุค 1990s กลางวิกฤตเศรษฐกิจ “ต้มยำกุ้ง” ของไทย วลีนี้จึงเป็นตัวแทนที่สะท้อนถึงความพยายามที่จะพัฒนาตัวเอง เพื่อความก้าวหน้าและกล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรค สร้างสรรค์ความสำเร็จท่ามกลางความผันผวนของชีวิต และนับแต่นั้นเป็นต้นมา แนวคิดแห่งความก้าวหน้าของแบรนด์นี้ได้กลายเป็นแรงกระตุ้นพลังในใจ ของผู้บริโภคชาวไทย

 
ภาพยนตร์ #WEWILLKEEPWALKING สะท้อนถึงพลังแห่งเอกภาพ บอกเล่าเรื่องราวความ เมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ ผ่านการทำความดีอย่างเรียบง่าย ของกลุ่มพลเมืองและประชาชน นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังย้ำเตือนคนไทยให้ตระหนักถึงความจริงที่ว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คนไทยก็ยังคงเป็น คนชาติเดียวกันอย่างแท้จริง เหมือนที่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แสดงออกให้เห็นว่า หากคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียวก็จะสามารถบรรลุถึงความสำเร็จอันน่าทึ่งได้

 
ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังชื่นชมกับความจริงที่ว่า แม้คนไทยจะคิดหรือเชื่อในสิ่งที่ต่างกัน แต่ก็ยังสามารถ อยู่ร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์วันพรุ่งนี้ที่ดียิ่งกว่า และหากคนไทยทั้ง 65 ล้านคน ร่วมใจกันลงมือทำ แม้ใน บทบาทเล็กๆ ของตน ทุกสิ่งย่อมสำเร็จได้ แม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด แต่คนไทยก็แสดงออก ให้เห็นว่า แก่นแท้แห่งวัฒนธรรมของเราได้หลอมรวมทุกคนไว้เป็นหนึ่งเดียว

 
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เชิญชวนคนไทยร่วมสร้างคำมั่นสัญญา และลงมือทำ แม้ในบทบาทเล็กๆ ของตนเอง เพื่อร่วมสร้างสรรค์วันพรุ่งนี้ที่ดีและปี 2017 ที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ในส่วนของตน เพื่อสร้างความแปลกใหม่ในแบบของคุณ ได้ที่ #WEWILLKEEPWALKING และ www.wewillkeepwalking.com

 

“#WEWILLKEEPWALKING”

 

 

“เพราะหากเราก้าวเดินไปพร้อมกัน เราก็จะก้าวไปได้ไกลที่สุด”