Home / Lifestyle / EXPLORER / 5 จุดเด่น Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

5 จุดเด่น Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

5 จุดเด่น Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

 

เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่ต้องเคยเกิดปัญหาเรื่องความยุ่งยากของการจัดทริปกันมาบ้าง โดยหลักๆ แล้วก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการจองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงการวางแพลนเที่ยวทั่วไป ซึ่งหลายคนมักคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และใช้เวลานาน แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าหากคุณมีตัวช่วยที่จะทำให้เรื่องเที่ยวของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากกว่าเดิม ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำตัวช่วยอย่าง Traveloka ที่จะมาทำให้การจองตั๋วเครื่องบิน และการจองที่พัก เป็นเรื่องที่คุณก็สามารถทำได้เอง แถมยังง่ายเข้าใจไม่ยาก ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถจองที่พัก และตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่คุ้มค่าอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าอย่างนั้นก็ไปทำความรู้จักกับ Traveloka ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

 

Traveloka คือใคร ?

Traveloka

 

Traveloka (https://www.traveloka.com/th-th/) เป็นผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมออนไลน์ หรือ OTA ที่ย่อมาจาก Online Travel Agency จากประเทศอินโดนีเซีย และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีอีก 4 ประเทศ ประกอบไปด้วย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม ทำให้ในขณะนี้ Traveloka ก็ถือว่าเป็นผู้ให้บริการด้านการจองที่พัก และไฟลท์บินที่กำลังมาแรงในประเทศไทย อ้างอิงได้จากยอดดาวน์โหลดแอปฯ ที่ติดลำดับต้นๆ ทั้งในระบบ iOS และ Android และการติดอันดับการค้นหาจาก Google Thailand เมื่อปี 2016

 

ทำไมต้องจองที่พัก และตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ?

 มาถึงตรงนี้หลายคนก็ยังอาจจะยังสงสัย ว่าแล้วทำไมต้องจองที่พัก และตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka รวมถึง Traveloka จะทำให้เรื่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้นยังไง อย่าเพิ่งคลางแคลงใจ เพราะเราจะมาบอกถึง 5 จุดเด่น และเหตุผลที่จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดจากการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พักแบบเดิมๆ จนหันมาลองใช้ Traveloka อย่างไม่ลังเลใจหลังจากที่อ่านบทความนี้จบ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ก็ไปดูกันได้เลยว่า 5 จุดเด่นเหล่านั้น ที่จะทำให้ Traveloka แตกต่างจากผู้ให้บริการเจ้าอื่นจะมีอะไรกันบ้าง

 

  1. ฟังก์ชั่น Smart Combo และการเปรียบเทียบราคา

Traveloka

สำหรับใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด หรืออยากได้ตั๋วในราคาโดนใจที่อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ แนะนำให้รีบกดมาจองกับ Traveloka เพราะพิเศษกว่าใคร ตรงที่มีการแสดงเปรียบเทียบของหลายๆ สายการบิน ให้คุณได้เลือกไฟลท์บินที่มีราคา และเวลาที่คุณต้องการ นอกจากนั้น Traveloka ยังโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น Smart Combo ที่จะช่วยจับคู่สายการบินแบบไป-กลับ ให้อัตโนมัติ โดยให้ราคาที่ประหยัดไปมากถึง 40% ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยประหยัดได้ทั้งเวลา และราคา ทำให้ไม่ต้องเปิดเว็บของแต่ละสายการบินเพื่อเปรียบเทียบเอง และยังได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุ้มที่สุดอีกด้วย

 

        2. ราคาจริงใจ จ่ายเท่าที่เห็น

-Traveloka-Traveloka

นับว่าเป็นจุดเด่นหลักอีกอย่างของ Traveloka เลยก็ว่าได้กับราคาที่ไม่มีบวกเพิ่ม ไม่มีค่าธรรมเนียม และไม่มีค่าบริการอื่นๆ แอบแฝง เห็นราคาที่แจ้งโชว์เท่าไหร่ ก็จ่ายตามนั้นได้เลย คุณจึงมั่นใจได้ว่าราคาที่เห็น กับเงินที่เตรียมไว้จะพอดีกันอย่างแน่นอน ทำให้เหมาะกับคนที่กำหนดงบประมาณเอาไว้จำกัดจริงๆ ซึ่งจะสามารถทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้น

 

  1. มีฟีเจอร์สำหรับการเลือกชั้นโดยสารเที่ยวบิน และอื่นๆ

ทั้งนี้เพื่อการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเลือกประเภท หรือเลือกฟังก์ชั่นของที่พัก และตั๋วเครื่องบินให้ได้เยอะมากขึ้น ทาง Traveloka ก็ได้มีการเพิ่มฟีจเจอร์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเลือกหาที่พัก และตั๋วเครื่องบินได้ตรงตามความต้องการมากกว่าเดิม อาทิ การเลือกประเภทของสายการบินอย่าง Economy, Business และ Premium Economy และการเลือกประเภทของโรงแรมว่าแบบ Budget หรือ Luxury รวมถึงการกรองเลือกที่พักที่มีสระว่ายน้ำ ลานจอดรถ และเซอร์วิสต่างๆ

 

    4. ชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง

-Traveloka

อีกหนึ่งข้อดีของการจองโรงแรม และตั๋วเครื่องบินของ Traveloka คือไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถจองได้ เพราะมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ประกอบไปด้วย

  • เคานเตอร์ Payment อาทิ Bigc, M-pay, Pay@post, True Money, FamilyMart, TOT Just Pay, Tesco Lotus และ 7-11 เป็นต้น
  • Internet Banking
  • จ่ายผ่านบัครเครดิต และบัตรเดบิต
  • จ่ายผ่าน ATM

 

   5. มีรหัสลดราคา และโปรโมชั่นมากมาย

-Traveloka

นอกเหนือจากคุณจะสามารถจองที่พัก และตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ถูกอยู่แล้ว ทาง Traveloka เองก็ยังขยันออกโปรโมชั่น และโค้ดสำหรับใช้ลดราคา มาตอบแทนผู้บริโภคอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งช่วงหน้าท่องเที่ยวก็ตาม ซึ่งผู้ใช้สามารถติดตามโปรโมชั่นของ Traveloka ได้ตามช่องทางเหล่านี้คือ เว็บไซต์ >  https://www.traveloka.com/th-th/promotion Facebook > https://www.facebook.com/TravelokaTH/ และ Line@ > http://line.me/R/ti/p/@xkk1665m หรือแอด @traveloka_th เป็นเพื่อน แค่นี้ Traveloka ก็จะส่งส่วนลด และโปรโมชั่น รวมถึงข่าวสารอื่นๆ ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

พอถึงวันหยุด หรือสุดสัปดาห์ที่ใกล้เข้ามาถึงนี้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการวางแพลนเที่ยวอีกต่อไปแล้ว เพราะ Traveloka จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้จองทั้งตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ได้ครบ และจบผ่านในแอปฯ เดียว อีกทั้งยังใช้งานง่ายสะดวกสบายทั้งรูปแบบเว็บไซต์ > https://www.traveloka.com/th-th/ และแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้ได้ทั้ง iOS (ดาวน์โหลด) และ Android (ดาวน์โหลด)