The Tea House คาเฟ่น้ำชาสุดชิคใจกลางทองหล่อ

ช่วงปลายสัปดาห์แบบนี้ใครที่อยากจะหนีความวุ่นวายจากการทำงาน ขอแนะนำคาเฟ่น่านั่งบรรยากาศดีใจกลางทองหล่อ The’ tea house (เต ทีเฮาส์) สาขาทองหล่อ 15 คาเฟ่น้ำชาเรือนกระจกท่ามกลางต้นไม้เขียว ให้บรรยากาศอบอุ่นเงียบสงบ เหมาะกับการนั่งจิบชาสบายๆ

The’ tea house (เต ทีเฮาส์) สาขาทองหล่อ เน้นการตกแต่งสไตล์กลาสเฮ้าส์ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ในบรรยากาศสไตล์ฝรั่งเศส ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านทั้งหมด พื้นที่ภายในร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก ทำให้ได้ร้านดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

สำหรับเมนูอาหารสาขานี้ก็มีให้เลือกทานทั้ง อาหารคาว และ ขนมหวาน ซึ่งแต่ละเมนูกว่าจะออกมให้เราได้ลิ้มลอง ทางร้านต้องใช้เวลาในการคิด ครีเอทเมนู และคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีเป็นเวลานาน เพราะทางร้านอยากให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

     

เมื่อมาถึงที่ The’ tea house (เต ทีเฮาส์) เมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ Afternoon Tea Set (950 บาท) ที่รวบรวมขนมและของว่างไตล์ฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกัน เช่น มาการอง เค้ก 5 ชิ้น ที่หมุนเวียนตามฤดูกาล และแซนด์วิชคาว 5 ชิ้น จะเลือกทานคู่กับชา Marco Polo (220 บาท) ชาดำชั้นดีที่มีความหอมที่ลึกล้ำจากทิเบตด้วยการหมักบ่มกับดอกไม้หายาก หรือ Blanc & Rose (220 บาท) ชาขาวเบลนด์กับกุหลาบสีชมพูให้กลิ่นหอมกุหลาบชัดเจน ซึ่งกลิ่นหอมของชาที่ Thé Tea House แต่ละกลิ่นจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายที่แตกต่างกันออกไปอย่างบอกไม่ถูก เหมาะแก่การมานั่งจิบ ในวันที่เหนื่อยล้าจากกานทำงานจริง ๆ

ส่วนใครที่อยากทานอาหารคาวเบาๆ ขอแนะนำ Premium Salami Pizza Tortillas (180 บาท) พิชซ่าแป้งตอติญ่าบางกรอบสอดไส้ซอสมะเขือเทศโฮมเมดซ้อนด้วยซาลามี่ชั้นดีจากสเปนและชีส 4 ชนิด เพิ่มรสชาติเผ็ดด้วยพริกปาปริก้า

ต่อด้วย เมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท)แซนด์วิชครัวซองต์ขึ้นชื่อของร้าน สอดไส้แฮมหมูดำจากสเปนที่ได้รับรางวัลด้านเนื้อหมูมากที่สุดในโลก เลี้ยงในทุ่งไร่ละ 1ตัว ให้ทานแต่ลูกสน นำมาบ่มเกลือทะเลไว้ 5 ปี รสชาติเข้ม หวานกลมกล่อม หรือ Smoked Duck Breast Salad (250 บาท) สลัดผักสดออร์แกนิกจากออสเตรเลีย ทานคู่กับเนื้ออกเป็ดรมควันสไตล์ดั้งเดิม เนื้ออกเป็ดนุ่ม ๆ กับผักสดกรอบ เข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดบัลซามิก

จบเมนูของคาวเราก็มาต่อกันที่เมนูของหวาน Affogato (140 บาท) กาแฟเอสเปรสโซ เข้มข้น ทานกับไอศกรีมวานิลลาและ มินิพาเมียร์ พาย หอมนุ่ม หวานเข้ม รสกาแฟ ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่มแนะนำ Blend Point Fruit Rouge (140 บาท ) มิลค์เชค กลิ่นสตอเบอรรี่ รสชาติหวานอมเปรียว

    

The’ tea house (เต ทีเฮาส์) สาขาทองหล่อ 15 เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-19.00 น. สำรองที่นั่งโทร 090-645-9519‬

Facebook : theteahousethonglor