T MOMENT ชีวิตใหม่ของ ‘ไท เอนเตอร์เทนเมนต์’

เป็นที่เรื่องช็อคคอหนังไทยไม่น้อย สำหรับข่าวค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง ‘GTH วงแตก’ ทำให้ 3 ยักษ์ใหญ่ในวงการบันเทิง บริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไท เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และบริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัด ต้องแยกทาง ด้วยเหตุผลที่ว่า “ความคิดเห็นในการบริหารงานไม่ตรงกัน”

จนกระทั่งต้องปิดประกาศยุบ GTH และช่อง GTH On Air อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ชนิดที่แฟน ๆ GTH ต้องต่อมน้ำตาแตกฉลองวันส่งท้ายสิ้นปีกันเลยทีเดียว

หลังจากภารกิจทิ้ง T ไว้กลางทางแล้วเสร็จ ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา G ‘แกรมมี่’ จับมือกับ H ‘หับ โห้ หิ้น บางกอก’ เปิดบริษัทใหม่อย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อว่า GDH 559 โดยมีสัดส่วนการถือหุ้นของนักแสดงเข้ามาร่วมด้วย โดย จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ยืนยันว่า “เป็นการจากกันด้วยดีของทุก ๆ ฝ่าย”

943918_10153944804029074_4049574824485604135_n

แต่ล่าสุด ‘ไท เอนเตอร์เทนเมนต์’ ก็ออกมาควงแขน ‘บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ MONOGROUP ’ เปิดค่ายหนังใหม่ T MOMENT โดยลอกคราบโลโก้ค่ายหนังระดับตำนานอย่าง GTH มาเกือบทุกกระเบียดนิ้ว

และภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวค่ายหนังน้องใหม่ วิสูตร พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที โมเม้นต์ จำกัด ได้แท็กทีมกับดร.โสรัชย์  อัศวะประภา รองประธานกรรมการ บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) มาร่วมงานแถลงข่าว

วิสูตร พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที โมเม้นต์ จำกัด
วิสูตร พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที โมเม้นต์ จำกัด

วิสูตร หัวเรือใหญ่ของ T MOMENT กล่าวว่า “เวลานี้หนังไทย เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก ในหลาย ๆ ประเทศ ทั้งจีน เกาหลี และ 10 ประเทศอาเซียน ซึ่งถือว่าเราค่อนข้างมีศักยภาพสูง มีความโดดเด่น และบุคลากรที่มีฝีมือ ที่เขาอยากร่วมทุนและร่วมงานด้วย

ในขณะเดียวกัน ตลาดในบ้านของเรา ก็ควรจะเติบโตควบคู่กันไปด้วยเช่นกัน ผมอยากเห็นหนังไทยในภาพรวม ที่ถูกสร้างอย่างมีระบบ มีวิธีคิดเรื่อง และกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการแข่งขันกันในด้านเงินทุน ซึ่งทีโมเมนต์ขอเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะร่วมผลักดันหนังไทย ในจุดนี้ครับ”

โดย วิสูตร ตั้งเป้าผลิตภาพยนตร์  3-5  เรื่องต่อปี และเตรียมโกอินเตอร์สู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งเขาย้ำว่าจะผลักดันหนังไทยให้เติบโตอย่าง ‘มั่นคง’ และ ‘ยั่งยืน’ ต่อไป

เห็นว่า ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ T Moment จะมีภาพยนตร์ออกมาให้คอหนังได้ชม 1 เรื่อง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวแบบไหน และจะได้รับกระแสตอบรับดีหรือไม่ น่าติดตาม..