ซูซูกิ เตรียมขับเคลื่อนแนวคิด CAUSE WE CARE ดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ นำร่องด้วยโครงการ “รถยนต์ปันสุข” ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ได้รับผลกระทบไวรัส โควิด-19

 

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมดึงแนวคิด Suzuki Cause We Care ดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ นำร่องกับการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีการดัดแปลงรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ซูซูกิ แครี่ ให้เป็นรถ “ซูซูกิ ปันสุข” พร้อมจัดวางเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งมอบอาหารแห้ง และของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้กับประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยมีผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิเข้าร่วมโครงการกว่า 40 ราย

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิในประเทศไทย เปิดเผยว่า “เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ซูซูกิ จึงมีแนวคิดที่จะให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด Suzuki Cause We Care ดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการของซูซูกิ ด้วยการจัดทำโครงการ “รถยนต์ปันสุข” ที่ใช้รถซูซูกิ แครี่ มาดัดแปลงเป็นรถปันสุข ซึ่งมีผู้จำหน่ายจากจังหวัดนครราชสีมาและภูเก็ต เป็นโชว์รูมนำร่อง เพื่อบรรทุกสิ่งของไปยังพื้นที่ต่าง ๆ และจาก “รถยนต์ปันสุข”   คันนี้จึงเกิดเป็นต้นแบบแนวคิด ไปสู่การตั้งตู้  “ซูซูกิ ปันสุข” และ “รถยนต์ปันสุข” ตามมาอีกกว่า 40 แห่ง โดยความร่วมมือจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งตู้ “ซูซูกิ ปันสุข” จะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโชว์รูม ส่วน “รถยนต์ปันสุข” จะมีทั้งที่จอดอยู่บริเวณหน้าโชว์รูม และส่วนที่ขับเคลื่อนออกไป โดยเฉพาะโชว์รูมที่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่จอด “รถยนต์ปันสุข”  จะเคลื่อนที่ออกไปหาประชาชนตามแหล่งชุมชน ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือที่เข้าถึงพื้นที่ได้มากขึ้น เป็นการขยายความสุขออกสู่พื้นที่ต่าง ๆ ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการ”

“โครงการ “ซูซูกิ ปันสุข” เกิดขึ้นได้ โดยการเสียสละของพนักงานทุก ๆ คน จากแนวคิด Suzuki Cause We Care เมื่อเรามีเพียงพอ จึงคิดส่งต่อถึงผู้อื่น ทางเรามองว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย และผู้ใช้แรงงาน การแบ่งปันข้าวของเครื่องใช้อุปโภค บริโภค เพียงคนละ 3-4 ชิ้น จากพนักงานองค์กรเล็ก ๆ นำไปสู่การร่วมบริจาคของพาร์ทเนอร์ บริษัทลิสซิ่ง ลูกค้าที่มาใช้บริการที่โชว์รูม และประชาชนทั่วไป ที่อยากร่วมแบ่งปัน โครงการ “ซูซูกิ ปันสุข” คันนี้จึงเปรียบเสมือนศูนย์รวมน้ำใจของทุกคน เกิดเป็นการส่งต่อน้ำใจที่ยิ่งใหญ่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจำนวนมาก

ในส่วนของการบริหารจัดการของ “ซูซูกิ ปันสุข” แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การบริหารจัดการรถยนต์ปันสุขหรือตู้ปันสุขที่อยู่บริเวณหน้าโชว์รูมเป็นการบริหารจัดการแบบเว้นระยะห่าง เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาหยิบของจากรถตู้ปันสุขได้มีช่องว่างในการตัดสินใจ โดยไม่มีพนักงานประจำที่ตู้ปันสุข ซึ่งจะต่างจากการบริหารจัดการของ รถยนต์ “ซูซูกิ ปันสุข” ที่มีการเคลื่อนที่ โดยจะมีพนักงานดูแลที่รถอย่างน้อย 2 คน คอยช่วยดูแลอำนวยความสะดวกจัดระเบียบการเข้าคิวหยิบของ และดูแลควบคุมรถ เนื่องจากรถที่ไปในแหล่งชุมชนจะมีจำนวนผู้เข้ามารับสิ่งของบริจาคหนาแน่นกว่าตู้ซูซูกิปันสุขที่ตั้งอยู่หน้าโชว์รูม”

“ก่อนหน้านี้ ซูซูกิ แครี่ เคยเปิดตัวไปพร้อมกับแนวคิด CARRY YOUR DREAM ที่พร้อมจะเคียงข้างเส้นทางฝันของทุกคน ดังนั้นเราจึงพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้คนที่พร้อมจะแบ่งปัน เกื้อหนุน เกื้อกูลกัน ได้มีโอกาสในการได้ทำตามฝัน ได้ส่งมอบสิ่งที่ตนเองมีให้กับสังคม ได้ทำความดีเพื่อส่วนรวม และยังเป็นส่วนช่วยในการขับเคลื่อนคนอีกกลุ่มหนึ่งที่แม้จะไม่มีโอกาสที่ดีในการทำตามฝัน แต่การได้รับการสนับสนุนปัจจัยพื้นฐาน ทั้งเรื่องอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความพร้อมส่วนเล็ก ๆ ของตนเอง เพื่อก้าวไปสร้างฝันที่ใหญ่ขึ้น”

“สำหรับโครงการดี ๆ ภายใต้แนวคิด SUZUKI CAUSE WE CARE ด้วยการนำรถยนต์ซูซูกิ แครี่ มาดัดแปลงเป็น “รถยนต์ปันสุข”  เป็นอีกจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะสะท้อนให้เห็นดีเอ็นเอใหม่ในการให้บริการของซูซูกิ ในการความสำคัญ ความใส่ใจ และพร้อมที่จะดูแลทุก ๆ คนในบริบทแวดล้อม มิใช่เพียงแค่ลูกค้า หากแต่ยังหมายรวมถึงพนักงาน คู่ค้า ผู้ประกอบการ ชุมชน ตลอดจนสังคมที่อยู่ร่วมกัน ให้ดำเนินชีวิตไปอย่างมีความสุขร่วมกัน เพราะเราเชื่อว่าทุกคนจะสามารถแสดงศักยภาพ ขีดความสามารถการทำงานออกมาได้อย่างเต็มที่ สามารถแก้ไขปัญหา และเดินหน้าต่อไปในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ต้องเกิดจากความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ  เพียงจุดเริ่มต้นที่ดีจากการใส่ใจ เห็นใจ แสดงน้ำใจต่อกัน ก็จะทำให้เราทุกคนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ และจากนี้บริษัทจะเตรียมส่งมอบโครงการดี ๆ อีกมากมาย ภายใต้แนวคิด SUZUKI CAUSE WE CARE ไปยังพนักงาน บุคลากรในองค์กร คู่ค้า ลูกค้า ผู้ประกอบการ ตลอดจนบุคคลทั่วไปเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน” นายวัลลภ กล่าวปิดท้าย

ช่องทางติดต่อทางออนไลน์

www.suzuki.co.th หรือ   www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand

ช่องทางติดต่อทาง Call Center

โทรศัพท์พื้นฐาน     โทร 1800-600-900   หรือ    โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทร 1401-600-900